Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Gia Đình!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Mai Hương
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 02/06/2021

Bố làm nhiệm vụ xa nhà, 2 con gái mừng húm lên thăm, khoe giấy khen qua cánh cổng

Bố làm nhiệm vụ xa nhà, 2 con gái mừng húm lên thăm, khoe giấy khen qua cánh cổng

Làm mẹ rồi nên nhìn những cảnh này thấy xót vô cùng mọi người à, không phải lúc nào muốn cũng được gặp bố, thương 2 em bé gì đâu.

Khoảng thời gian này tình hình căng thẳng nên cũng khá dễ hiểu khi rất nhiều người từ bác sĩ, nhân viên y tế, công an,… phải xa nhà để góp sức mình chống dịch. Trong đó cũng không thể không kể đến những chiến sĩ công tác trong quân đội, thời gian này cũng phải thực hiện nhiệm vụ nên bắt buộc không thể ở gần gia đình. Nói thật đã làm mẹ rồi nên em rất nhạy cảm trước những việc liên quan đến tình cảm gia đình, bố mẹ con cái. Nhớ ngày em còn nhỏ, bố đi làm cách nhà mấy chục cây số, sáng đi tối về mà em còn khóc lóc không cho đi, bây giờ nhìn những em nhỏ có bố mẹ đang tham gia vào công tác chống dịch, có khi phải xa nhà cả tháng và còn hơn thế, thật sự thấy thương vô cùng. Hôm qua 1/6 còn xem được đoạn clip 2 bé gái được mẹ cho lên thăm bố sau cánh cổng sau một khoảng thời gian xa cách cảm động thật sự á các mẹ ơi.

Đoạn clip được đăng tải kèm trạng thái: “Hết dịch bố nhớ về với con ngay nha… Ngày nào cũng đòi bố. Món quà 1/6 to nhất mẹ làm cho các con cho xuống bố để mỗi đêm không còn khóc đòi bố nữa nhé”. Được biết bố của 2 bé gái đang làm nhiệm vụ tại đơn vị, do tình hình dịch căng thẳng nên không thể về nhà, các con đến thăm cũng chỉ có thể gặp bố sau cánh cổng mà thôi. Xem clip cũng có thể dễ dàng nhận ra hai bé gái nhớ bố đến mức nào, nhìn cái cách hai con chạy tung tăng, mừng húm khi thấy bóng dáng bố xuất hiện sau cánh cửa mà cảm động lắm luôn. Nhìn cũng đủ biết chắc chắn bố khi ở nhà rất yêu thương, chiều chuộng hai cô công chúa nên tình cảm cha con vô cùng thắm thiết dù chỉ được gặp nhau qua cánh cổng, mặt cũng chẳng thể nhìn rõ vì có lớp khẩu trang ngăn cách.

hình ảnh
Hai bé gái tung tăng chạy lại gặp bố (Ảnh chụp màn hình)

hình ảnh
hình ảnh
Khoe giấy khen với bố qua cánh cổng (Ảnh chụp màn hình)

Hai bé gái còn mang theo cả giấy khen của mình để khoe với bố thành tích học tập đã đạt được trong năm vừa qua. Người bố chắc chắn cũng đang cảm thấy vô cùng ấm lòng khi các con gái ngoan ngoãn, đáng yêu đến thế. Xem clip mà chỉ biết xuýt xoa gia đình này dễ thương quá, mong sao dịch bệnh mau kết thúc, tình hình ổn định để cuộc sống trở về bình thường như cũ, những người đang thực hiện nhiệm vụ, phải xa nhà thế này cũng nhanh chóng được gặp gỡ người thân. Mà người ta hay nói con gái đặc biệt rất quấn quýt và thân với bố, cái này có lẽ đúng à nha. Không chỉ thấy nhiều trường hợp ngoài đời mà em cũng từng đọc một số nghiên cứu từ các chuyên gia về vấn đề này luôn đó. Họ cho rằng giữa bố và con gái thường xuất hiện một tình cảm quyến luyến đặc biệt (mẹ và con trai cũng thế) là do một lực hấp dẫn giới tính. Với các ông bố, dù ở ngoài mạnh mẽ, cứng rắn thế nào thì khi về nhà, chỉ cần đối diện với cô con gái bé nhỏ, mong manh đáng yêu của mình cũng sẽ khiến phái mạnh mềm lòng ngay. Còn trong mắt con gái, bố luôn là hình mẫu của sự vững chắc, là nơi con có thể yên tâm dựa vào, được bố chiều chuộng, nâng niu mỗi ngày, từ đó xuất hiện một tình yêu thương, “thần tượng” đặc biệt.

Tuy nhiên, nói gì thì nói nhưng tình cảm thắm thiết giữa bố mẹ – con cái chắc chắn không thể tự nhiên mà có, mà rất cần sự bồi đắp qua từng giai đoạn. Nếu bố mẹ thường xuyên quan tâm, thể hiện tình yêu thương,chơi đùa, chăm sóc con mỗi ngày, thì tình cảm gia đình sẽ càng gắn kết. Con cái cũng sẽ gần gũi, ngoan ngoãn và hiếu thảo với bố mẹ hơn. Vì thế, dù bận bịu đến đâu, bố mẹ cũng nhớ đừng bao giờ bỏ bê, vô tâm với con mình, hãy dành thời gian cho con nhiều hơn để những đứa trẻ được lớn lên trong sự yêu thương, trìu mến và ngày càng tự tin, trưởng thành nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x