Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Khi trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ thường đau đầu với nhiều câu hỏi làm thế nào để chế biến món ăn dặm kết hợp với rau xanh cho bé phát triển thể trạng. Nếu chưa có ý tưởng để lên thực đơn cho bé, mẹ có thể thử học cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm ngon miệng. Nhưng trước hết, bạn hãy tìm hiểu tác dụng của rau ngót với bé nhé.
Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, tinh bột, chất xơ, vitamin C, PP, B1, B2… Do đó, rau ngót rất tốt cho sự phát triển của bé yêu với những tác dụng dưới đây:
Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì những tác dụng của rau ngót tốt cho bé mà quên đi trẻ mấy tháng ăn được rau ngót. Thông thường, mẹ có thể cho trẻ trên 7 tháng tuổi ăn rau ngót cắt nhỏ, nhuyễn để nấu cháo, nấu bột.
Cách thực hiện
Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm này gồm 5 bước:
Bước 1: Mẹ trộn phần gạo và phần đỗ xanh vào nhau rồi vo sạch, cho vào nồi thêm chút nước và nấu thành cháo. Cho nhiều nước nếu muốn nấu cháo loãng và cho ít nước nếu muốn ăn cháo đặc.
Bước 2: Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, dùng dao khía để lọc bỏ dây đen ở dọc lưng tôm, rồi dùng dao băm cho thật nhuyễn. Sau đó, bạn cho thêm 1 chút bơ lạt, nước mắm vào rồi trộn đều và để trong 5 phút cho tôm ngấm gia vị.
Để món ăn có vị ngon, đảm bảo các chất dinh dưỡng, bố mẹ nên cho bé dùng ngay khi vừa nấu xong, tránh đun lại nhiều lần.
Nếu sử dụng thịt bò nấu cháo ăn dặm thì mẹ nên kết hợp nấu với rau ngót, cà rốt, bí đỏ, su su, rau cần tây… Sự kết hợp này giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng, khiến món ăn trở nên hấp dẫn và kích thích vị giác trẻ.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu cháo
Những cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm trên đây sẽ góp phần nâng cao tay nghề nấu nướng của mẹ để xây dựng chế độ dinh dưỡng giúp bé phát triển khỏe mạnh.
Nguyễn Kiều Vân
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.