Sự phát triển
của bé

Vì sao cần có bảo hiểm du lịch khi đi chơi xa?

Bạn là người thường xuyên đi du lịch, thích trải nghiệm và khám phá nhưng không muốn mạo hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bản thân. Tự bảo vệ mình bằng việc mua bảo hiểm du lịch cho những chuyến đi là lời khuyên khôn ngoan bạn nên tham khảo.

Những chuyến đi xa của bạn cần phải có bảo hiểm du lịch. Bạn có hàng tá thứ phải chuẩn bị cho chuyến đi của mình và điều mà trong mỗi chuyến đi bạn luôn hướng tới là chơi vui, khỏe và an toàn.

Chúng ta sẽ chẳng biết trước được điều gì sẽ xảy đến với chúng ta trong chuyến đi nên độ an toàn trong cuộc hành trình rất quan trọng. Một gói bảo hiểm du lịch sẽ không bao giờ thừa thải để đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng của bạn.

Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm du lịch giúp bạn thấy an tâm hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng mọi thứ sẽ như thế nào vì đã có bảo hiểm du lịch bảo vệ bạn. Tâm trạng thoải mái sẽ góp phần rất lớn trong hiệu quả chuyến đi của bạn.

Bảo hiểm du lịch không chỉ giúp cho bạn cảm thấy an tâm trong hành trình mà còn giúp bảo vệ tài chính tài chính cho bạn trong trường hợp không may xảy, gặp trục trặc và những rủi ro không lường trước được khi đi xa nhà.

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch có rất nhiều lợi ích, mang lại sự an tâm cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.

Bạn sẽ được chi trả cho những chi phí như

 • Chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn. Nếu bạn có bảo hiểm du lịch sẽ được hoàn vé máy bay và chi phí khách sạn đã đặt cọc.
 • Điều trị bệnh (ốm, dị ứng, ngộ độc thực phẩm) hoặc thương tật, tử vong do tai nạn.
 • Mất hoặc thất lạc hành lý cá nhân.
 • Mất tiền và các giấy tờ tùy thân.
 • Làm thiệt hại tài sản hoặc làm người khác bị thương trong chuyến đi.

Đối với những chuyến du lịch nước ngoài thì bảo hiểm du lịch lại cần thiết hơn nữa. Bởi rất nhiều nước trên thế giới đặc biệt là các nước châu Âu (Đức, Pháp, Anh…) khi làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh, yêu cầu khách du lịch đến các nước này là cần có bảo hiểm du lịch. Chính vì vậy, mua bảo hiểm du lịch là điều kiện tiên quyết để có thể được cấp visa vào các nước này.

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

 • Doanh nghiệp bán bảo hiểm: cần tìm một doanh nghiệp đảm bảo uy tín và độ tin cậy cao để tránh trường hợp mua phải sản phẩm giả mạo. Đặt ra tiêu chí khi tìm hiểu về những công ty cung cấp bảo hiểm du lịch để so sánh và chọn ra được công ty hợp lý nhất.
 • Nên mua bảo hiểm du lịch từ các chi nhánh hoặc website uy tín được cấp phép bán bảo hiểm. Kiểm tra số hiệu giấy phép nếu cần.
 • Quan tâm đến nơi bạn du lịch (trong nước hay một quốc gia khác) về đường xá, giao thông, tình hình chính trị. Tìm hiểu kỹ các điều khoản đi lại tại nơi bạn đến.
 • Công ty bảo hiểm phải chỉ rõ cách thức liên hệ với người nơi bạn tới. Bạn cần phải đảm bảo được giải đáp các thắc mắc về các trường hợp khẩn cấp và tư vấn du lịch.
 • Kiểm tra và làm rõ những về khúc mắc các điều khoản tài chính của bảo hiểm du lịch trước khi bạn mua. Hiểu rõ các điều kiện báo hủy tour. Nếu bạn muốn hủy phải báo trước khi khởi hành ít nhất 24 tiếng. Công ty bảo hiểm sẽ không hoàn tiền khi bạn báo hoãn vào phút cuối chỉ trừ trường hợp bất khả kháng như người được bảo hiểm bị chết hoặc bệnh nặng.
 • Đọc kỹ các điều khoản để nắm được mức độ đền bù bao gồm và không bao gồm điều kiện gì. Trong trường hợp không may trong chuyến du lịch bạn đã có những hiểu biết vần thiết để yêu cầu bên bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho mình.
 • Tài sản cá nhân được bảo hiểm sẽ được tách biệt theo từng hạng mục: Tiền cá nhân, hành lý, đồ dùng cá nhân, máy tính xách tay, chi phí để làm lại các chứng từ du lịch (vé máy bay, passport). Cơ quan bảo hiểm sẽ không bồi thường đối với các vật dụng bị mất mà không có giấy tờ xác nhận.
 • Cuối cùng là nên chủ động mua bảo hiểm trước khi tiến hành du lịch một khoảng thời gian chứ đừng đợi đến phút chót mới nghĩ đến và gọi điện đặt mua, bởi vì không phải lúc nào các công ty du lịch cũng sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của bạn.
Chuyến du lịch vui vẻ

Chuyến du lịch vui vẻ hơn khi có bảo hiểm du lịch

Hãy chủ động chọn một gói bảo hiểm du lịch cho chính mình. Hãy chủ động tự bảo vệ mình từ những chuyến đi. Bảo hiểm du lịch sẽ làm cho bạn an tâm hơn, thoải mái hơn và chuyến đi của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Việt Trinh

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT