Sự phát triển
của bé

Tính cách người nhóm máu A: Sống tình cảm và khoan dung

Người thuộc nhóm máu A chiếm tỉ lệ tương cao trong dân số nước ta, và chỉ xếp sau nhóm máu O. Bạn đã biết gì về tính cách người nhóm máu A? Tham khảo bài viết để biết thêm nhé!

Tính cách người nhóm máu A đặc trưng bởi khả năng thích ứng cao, dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng sẽ nhanh chóng hòa nhập. Tìm hiểu thêm những đặc tính nổi trội nữa của nhóm máu này:

Tính đa nghi

Người có nhóm máu A rất trọng cách đánh giá của đối tượng giao tiếp, họ cho rằng mình không được như những lời khen người khác dành tặng. Chính điều này thường khiến họ lo lắng dẫn đến trạng thái phiền não, cảm giác trách nhiệm nặng nề.

Mặc dù trong lòng ngờ vực, người có máu A bên ngoài vẫn tỏ ra bình thường vì họ không muốn làm mất lòng người khác. Xét ở góc độ giới tính, phụ nữ đa nghi nhiều hơn đàn ông.

tính cách người nhóm máu a 1

Tính đa nghi thường gặp ở người có nhóm máu A

Dễ bị chi phối bởi tình cảm

Hầu như cuộc sống của người mang nhóm máu A luôn bị chi phối bởi tình cảm. Họ rất dễ rung động, và mủi lòng trước những sự vật hiện tượng như âm thanh, màu sắc, câu chuyện tình dang dở. Vì vậy, họ được mọi người xung quanh nhìn nhận là người có trái tim biết lắng nghe, đồng cảm.

Thật ra dù muốn che giấu những cảm xúc nhưng càng muốn che giấu thì nội tâm của họ lại càng muốn bộc lộ mạnh mẽ. Thế nên, họ dễ bị tác động bởi những yếu tố vô hình mang tên tình cảm. Điều đó khiến họ dễ rơi vào vực sâu của sự đau khổ nhất là phụ nữ.

>> Tính cách của người có nhóm máu AB

Đức hi sinh

Người mang trong mình nhóm máu A không ngại hi sinh bản thân mình vì người khác. Sự hi sinh này xuất phát từ trái tim, chứ không vì mục đích vụ lợi, vì vậy, trong ý nghĩ cũng như hành động của họ luôn tồn tại ý nghĩ: cố sức làm gì đó để góp phần giúp cho người họ yêu thương, quý mến được hạnh phúc. Thậm chí, họ có thể bỏ sang một bên những dự định của bản thân để thực hiện điều đó. Có thể nói, đặc điểm nổi trội trong tính cách người nhóm máu A chính là tinh thần hy sinh.

tính cách người nhóm máu a 2

Dịu dàng, nhỏ nhẹ và luôn quan tâm đến người khác

Che giấu cảm xúc

Vốn đã có tính đa nghi lại thêm sự thiếu kiên định, do đó những người nhóm máu A luôn che giấu cảm xúc thật của mình. Xu hướng của họ là thường đặt nghi vấn trong lời nói của người khác, và luôn có cái nhìn theo chiều hướng tiêu cực.

Phần lớn những người thuộc nhóm máu này không thích soi xét, đánh giá nên tâm trạng cực kì ổn định. Khả năng giỏi che giấu nên lúc nào trong họ cũng có thái độ vui vẻ, hòa nhã mặc cho khó khăn lớn đang chờ phía trước. Dù hôm nay họ đau, họ buồn nhưng họ không bao giờ bộc lộ ra ngoài, họ kìm nén và giữ trong lòng.

Hiếu kì

Một đặc điểm dễ nhận thấy nữa trong tính cách người nhóm máu A đó chính là sự hiếu kỳ. Đặc điểm này thì họ không cần che dấu, chỉ cần có điều gì đó mới lạ, họ sẽ không ngừng khao khát để biết được nó. Vì thế, đôi lúc họ tự tìm phiền toái cho mình, khi tò mò những thứ mà người khác muốn che giấu.

Luôn tạo cho mình thế giới riêng tư

Là người thiên về cảm xúc, nên khi lựa chọn nghề nghiệp người có nhóm máu A thường không quan tâm đến vật chất, mà ưu tiên cân nhắc xem mình có thích hay không. Do đó, đặc điểm này cũng giúp họ xây dựng thế giới riêng cho mình.

Nếu trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, họ sẽ không bao giờ muốn ai đó bước vào thế giới riêng của họ. Người phụ nữ mang nhóm máu A luôn sáng suốt, nắm bắt ý nghĩ của đối phương và hiểu chúng theo quan điểm của bản thân. Không chỉ phụ nữ, ngay cả đàn ông thuộc nhóm máu A cũng có đặc tính tương tự.

tính cách người nhóm máu a 3

Phụ nữ máu A tính cách kín đáo và thường tách mình khỏi thế giới ồn ào xung quanh

Tính trực giác cao

Người thuộc nhóm máu A có trực giác rất nhạy bén, khả năng ghi nhớ, phán đoán tích lũy kiến thức khá tốt. Họ đặc biệt chú ý đến sự thay đổi về khuynh hướng trào lưu trên thế giới, nhưng mặt khác lại tỏ thái độ hờ hững, giữ vững quan điểm.

Với mỗi vấn đề được đưa ra, người phụ nữ nhóm máu A không phải trải qua một quá trình suy nghĩ lâu dài mà chúng thường lóe lên nhanh chóng một cách bất ngờ. Thuộc tuýp người có sự quan sát kỹ càng, vậy nên họ có thể nhìn ra những chi tiết nhỏ bé mà hầu hết người thuộc nhóm máu khác chưa kịp nghĩ đến.

Khả năng nhường nhịn tốt

Người có nhóm máu A đặc biệt coi trọng sự hòa thuận nên họ có xu hướng tránh xa những xung đột. Có những chuyện dù người ngoài rất bất bình nhưng ngưới nhóm máu này lại muốn thỏa hiệp để có thể sống trong yên bình. Họ xoa diu những mâu thuẫn bằng cách nhường nhịn. Tuy nhiên, đây cũng có thể xem là khuyết điểm vì đôi khi quá nhường nhịn lại vô tình dung túng cho những thói quen xấu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính cách người nhóm máu A để qua đó có thêm những người bạn tốt.

Hồng Linh

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hạ Vũ Ơi
  • 565 chủ đề | 
  • 11754 trả lời
  tích lũy được 30 điểm
  1
 • baole567567
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • Linh Phạm
  • 5 chủ đề | 
  • 114 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  3
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT