Sự phát triển
của bé

Tính cách của người thuộc nhóm máu O

Theo thống kê tỉ lệ người thuộc nhóm máu O ở nước ta chiếm khoảng 42%. Vậy những người nằm trong con số này có tính cách như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Tính cách hòa đồng thân thiện nhưng không lệ thuộc vào cảm xúc, khách quan quyết đoán nhưng khá bảo thủ, tính cách người nhóm máu O đầy mâu thuẫn thế đấy

1. Hòa đồng, thân thiện với mọi người

Người có nhóm máu O thuộc tuýp người thích trò chuyện và kết bạn với mọi người xung quanh. Vì thế ta dễ nhận thấy sự hòa đồng cũng như khả năng hòa nhập của họ rất cao. Thích những cái mới, nên họ không ngại giao tiếp với người lạ mà ngược lại điều đó càng làm tăng thêm sự thích thú.

Mặc dù vậy khả năng điều khiển ngôn ngữ, hành vi của bản thân họ không được tốt nên dẫn đến sự mất tự chủ. Điều này thì trái ngược với những người thuộc nhóm máu A.

Hòa đồng, thân thiện với mọi người

Người máu O thuộc tuýp hòa đồng, thân thiện với mọi người

2. Ý chí và hành động kiên định, vững vàng

Những người thuộc nhóm máu O là người kiên định, một khi đã đặt ra mục tiêu thì họ không ngần ngại khó khăn trước mắt mà bỏ cuộc. Họ vững vàng về cả ý chí lẫn hành động để thực hiện những ước mơ của bản thân.

Tuy vậy họ lại có xu hướng khó tiếp nhận những ý kiến của người khác. Thẳng thắn, tự khẳng định giá trị của chính mình nên không dễ khiến họ hòa hợp với những quan niệm của người khác.

3. Khách quan, quyết đoán

Chính vì sự kiên định, vững vàng mà mọi người xung quanh không thể làm lung lay những suy xét mà người có nhóm máu O đưa ra. Đa phần họ sẽ không đưa ra ý kiến nếu chưa chắc về điều đó.  Sống lý tính, nên trước một sự việc họ luôn có những nhận thức khách quan, suy nghĩ thấu đáo, sắp xếp chúng một cách logic nhất trước khi đưa ra kết luận.

Bởi thế khi đưa ra một vấn đề lớn với họ, thì điều họ cần là phải có thời gian để suy nghĩ, phán đoán. Và sau khi họ đã hạ quyết tâm thì rất khó để họ thay đổi nó. Thế nên trong cuộc sống, khi họ làm việc gì mà xuất phát từ ý tốt nhưng bị người khác hiểu sai là ý xấu thì họ vẫn không từ bỏ.

Khách quan, quyết đoán

Họ là những người khách quan, quyết đoán và dễ thành công

4. Khả năng xử lý các mối quan hệ chưa tốt

Khi đối mặt với các mâu thuẫn, thách thức trong công việc và cuộc sống thì việc điều tiết tâm lý hết sức quan trọng. Nhưng những người nhóm máu O họ lại vụng về trong vấn đề này. Thể hiện qua việc tự lừa dối bản thân về mặt tình cảm, điều đó biến họ thành người cố chấp, câu nệ.

Tốt nhất là không nên để người thuộc nhóm máu O trong tình trạng căng thẳng, áp lực vì họ sẽ mất đi niềm tin vào bản thân và lúc đó những bệnh liên quan đến hệ thần kinh  sẽ “không mời mà đến”.

>> Nhóm máu AB sẽ như thế nào?

5.  Bảo thủ

Những người nhóm máu O thích hiện thực. Vì thế luôn muốn tranh thủ mọi cơ hội để có thể có được chỗ đứng vững trong xã hội. Ở họ ta bắt gặp được sự năng động, hoạt bát và có tầm nhìn xa. Chính ưu điểm này khiến họ trở nên bảo thủ, thích áp đặt lí lẽ lên người khác mà ít khi chịu lắng nghe.

Lời khuyên dành cho người thuộc nhóm máu này là: nên biết lắng nghe cũng như tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh, không nên quá bảo thủ với chính kiến của bản thân mình.

6. Người hay khoe khoang

Tự tin với tầm nhìn xa trông rộng, khả năng diễn thuyết của mình cũng như những thành quả đạt được của bản than, nên  người thuộc nhóm máu O có xu hướng thích khỏe khoang. Thậm chí để nâng cao giá trị của bản thân, muốn người khác nhìn họ bằng cặp mắt ngưỡng mộ thì họ không ngần ngại thổi phồng mọi thứ. Một lời khuyên được đưa ra là hãy cố gắng kiềm chế điều này. Vì những lời ấy đôi khi khiến họ lâm vào tình trạng bị quay lưng, tệ hơn là những nỗ lực cũng sẽ tan biến khi mọi người biết được chân tướng của câu chuyện.

7. Nhạy cảm

Người thuộc nhóm máu O đặt biệt quan tâm cách sử dụng từ ngữ, cách ăn nói, thái độ của những người xung quanh. Vậy nên đừng thắc mắc tại sao họ lại quá nhạy cảm.

Mặc khác họ lại giỏi trong việc che giấu cảm xúc, đôi lúc bên ngoài vui vẻ nhưng bên trong có thể là một cơn sóng dữ đang dâng trào. Họ điềm tĩnh trong các mối  quan hệ với những người xung quanh. Nó thể hiện qua việc thấy được mặt xấu hay tốt của người khác những họ vẫn tỏ ra phớt lờ chuyện đó.

8. Không hành động theo tình cảm

Sống lý trí nên người thuộc nhóm máu O không cho phép bản thân tùy tiện thỏa hiệp với thất bại. Nếu gặp khó khăn họ sẽ không ngừng nhắc nhở bản thân cố gắng vươn lên đương đầu với mọi tình huống xấu nhất.

Đặc biệt họ có khả năng trong việc giảng giải, thuyết phục mọi người để củng cố địa vị của bản thân. Với tư duy làm việc dựa trên căn cứ và thực tiễn, nên ưu điểm của họ là công tư phân minh, không bị tình cảm chi phối. Đương nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó, người thuộc nhóm máu O hay bị người khác đánh giá là quá khuôn khổ, cứng nhắc.

>> Điều bạn nên biết về nhóm máu B của mình!

Trên đây là một số nét tính cách đặc trưng của người thuộc nhóm máu O, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về họ.

Hồng Linh

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hạ Vũ Ơi
  • 565 chủ đề | 
  • 11754 trả lời
  tích lũy được 30 điểm
  1
 • baole567567
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • Linh Phạm
  • 5 chủ đề | 
  • 114 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  3
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT