Sự phát triển
của bé

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Kết hợp phong thủy vào thiết kế nội thất phòng ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và thư giãn hơn. Nhưng phong thủy không đơn giản là chỉ đặt để phụ kiện nội thất và chọn màu sắc theo cung mệnh, nó có những quy tắc cần tuân thủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy đòi hỏi tránh những yếu tố xấu có thể mang lại điềm không may cho bạn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Quy tắc này không hề khó khăn, chỉ cần bạn tuân thủ những việc dưới dây.

1) Tránh góc nhọn hướng vào giường ngủ

Các góc nhọn, vách nhọn hướng vào giường ngủ của bạn không tốt cho vận may và giấc ngủ. Do đó, trần nhà bên trên giường ngủ nên để trống, không gắn đèn chùm hoặc quạt treo.

Nếu các kệ tủ, góc nhà của bạn có dạng vách nhọn hoặc góc nhọn mà không có cách nào thay đổi được, bạn có thể làm mềm mại các góc nhọn này bằng cách che chắn bằng cây xanh, đèn ngủ, các bức tượng điêu khắc…

2) Cửa sổ rộng thoáng

Một góc nhìn rộng rãi và thoáng đãng từ phòng ngủ quả là lý tưởng, nhưng nếu cửa sổ quá cao và quá rộng, bạn sẽ có cảm giác thiếu thoải mái. Để giảm cảm giác cửa sổ quá rộng, bạn có thể trang bị hệ thống rèm cửa kéo từ trên xuống và kéo ra hai bên.

3) Chọn thiết bị điện tử nhỏ gọn

Ngay cả khi không sử dụng, tivi và các thiết bị điện tử khác vẫn phát ra năng lượng điện khi bạn ngủ. Nên chọn các món đồ nhỏ hơn, như đồng hồ báo thức hoặc điện thoại thông minh, cách nơi bạn nghỉ ngơi ít nhất 1 mét.

4) Sắp xếp tủ sách

Bạn không nghĩ rằng một giá sách đơn giản có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của mình. Nhưng sắp xếp tủ sách gọn gàng sẽ giúp tạo không khí thông thoáng hợp cho phong thủy phòng ngủ.

Tủ sách trong phòng ngủ nên tương đồng với màu sắc phòng ngủ, và sắp xếp sách khoa học: sách nặng đặt ở kệ dưới cùng. Đừng đẩy tất cả sách vào cuối giá sách, xoay gáy sách ra trước, xếp dãy sách thành hàng ngay ngắn phía trước.

5) Chọn mua giường có phần đầu giường

Thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng nhất là tạo ra không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất và mang lại cho bạn cảm giác được bảo vệ. Chọn mua chiếc giường có phần đầu giường giúp bạn cảm thấy mình được bảo bọc, vì vậy ngủ ngon hơn so với việc ngủ trên chiếc giường không có đầu giường.

6) Tránh trần nhà quá cao

Phòng ngủ phong cách cổ điển thường có trần cao hoành tráng, lộng lẫy, nhưng trần quá cao làm bạn cảm thấy bất an hơn so với một phòng ngủ nhỏ. Chiều cao trần phòng ngủ từ 2,5 – 3 mét là lý tưởng.

Nếu thiết kế phòng ngủ của bạn có trần nhà quá cao, vài mẹo nhỏ sau có thể giúp bạn: Chọn màu sơn tường hoặc giấy dán tường đậm màu, xếp gối lười và vài miếng nệm lưng ven tường, đặt thảm lót…., tạo cảm giác tường thấp hơn,

7) Chọn vị trí đặt giường ngủ

Trong phong thủy, vị trí giường ngủ đóng một vai trò rất lớn. Lý tưởng nhất là giường của bạn nên được đặt vào tường đối diện từ cửa phòng ngủ. Nếu điều đó là không khả thi, hãy đặt giường cách xa cánh cửa nhất có thể, tránh để đầu giường nằm cùng hướng tường với cửa ra vào. Điều này sẽ tạo ra cảm giác an toàn và cho phép bạn thư giãn, ngủ ngon hơn vào mỗi tối.

8) Tránh chọn phòng ngủ quá rộng

Nghe có vẻ như mâu thuẫn, không gian mở thoáng tối đa thường được đánh giá là mang lại không gian sống thoải mái hơn, đúng không? Phòng ngủ quá lớn có thể tạo ra cảm giác bất an cho gia chủ, thay vì mang lại cảm giác ấm áp và thân thiện.

Bạn có thể cân nhắc đặt thêm các đồ nội thất khác như một chiếc sofa hoặc ghế bành giúp có cảm giác tường phòng ngủ thấp hơn, không gian nhỏ lại. Chọn tone màu trang trí phòng ngủ với bảng màu ấm và tối hơn cũng giúp bạn cảm thấy phòng ngủ của mình riêng tư, ấm áp và gần gũi. 

9) Tránh việc biến phòng ngủ thành nơi làm việc

Nếu bạn có phòng ngủ rộng lớn cũng đừng nghĩ đến việc biến không gian nghỉ ngơi thành văn phòng nhỏ để làm việc tại nhà. Nơi làm việc sẽ có máy tính xách tay, điện thoại, không thích hợp với không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ. Thậm chí, các máy tập thể dục như máy chạy bộ cũng không nên đặt vào phòng ngủ.

Tuân thủ những quy tắc đơn giản về thiết kế nội thất này, bạn đã tao cho mình không gian nghỉ ngơi thoải mái, phù hợp với các yếu tố phong thủy.

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hạ Vũ Ơi
  • 565 chủ đề | 
  • 11754 trả lời
  tích lũy được 30 điểm
  1
 • hoai bao
  • 2 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • Thiều Bảo Lâm
  • 1 chủ đề | 
  • 15 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  3
 • Bé Gạo
  • 61 chủ đề | 
  • 882 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  4
 • Tăng Hồng
  • 7 chủ đề | 
  • 78 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT