Sự phát triển
của bé

Sử dụng bao cao su, không phải ai cũng làm đúng!

Dù có thể tỉ lệ tránh thai không phải là 100%, bao cao su vẫn là biện pháp tốt nhất giúp phòng tránh bênh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh thai. Theo thống kê gần đây, người ta tiêu thụ hết 15 triệu bao cao su để quan hệ an toàn hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của nó chỉ được phát huy tối đa khi bạn biết sử dụng đúng cách

Các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế cho rằng tỉ lệ tránh thai của bao cao su là vào khoảng 97 đến 98%. Có nhiều nguyên nhân khiến “ba con sói” không làm tròn nhiệm vụ của mình:

– Bị rách: Có khoảng 2% đến 3% bao cao su bị rách khi đang quan hệ. Bao cao du dễ bị rách khi chịu nhiều ma sát lúc quan hệ hoặc để ở nhiệt độ cao và gần hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng chất bôi trơn có thành phần chính từ nước có thể làm giảm thiểu khả năng bao cao su bị thủng hoặc rách.

Cách sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su đúng cách giúp bạn ngừa thai an toàn và hiệu quả

– Dùng không đúng cách: Hầu hết mọi người lầm tưởng rằng mang bao cao su rất dễ dàng. Tuy nhiên, thực tế chứng minh, hiếm có ai làm đúng mỗi khi họ dùng bao cao su. Theo thống kê, mang bao cao su đúng cách đem lại 98% hiệu quả. Có 2 dạng điển hình là mang bao cao su theo chuẩn và thông thường. Sự khác biệt giữa 2 dạng này nằm ở việc sai hoặc thiếu sót của người dùng ví dụ như không chừa ra khoảng trống cho tinh dịch ở phần mũi bao cao su.

– Yếu tố khách quan và chủ quan: 98% hiệu quả là con số trung bình. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn chính xác vì việc mang thai còn phụ thuộc nhiều nhân tố khác, thậm chí là không liên quan đến việc dùng bao cao su. Hầu hết các nhân tố này rất khó đoán và không thể lường trước được. Nói chung, hiệu quả của bao cao có thể khác nhau ở từng người.

Tăng cường khả năng ngừa thai với bao cao su

– Không có tỷ lệ chính xác về khả năng mang thai nếu bị rách bao cao su. Tỷ lệ này còn phụ thuộc vào chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ. Giai đoạn dễ mang thai nhất rơi vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 15 của chu kì. Trong trường hợp bao cao su rách, người phụ nữ có 72 giờ đồng hồ để uống thuốc ngừa thai để giảm khả năng mang thai. Các loại thuốc này có thể mua ở bất kì quầy thuốc nào mà không cần kê đơn.

Thắt ống dẫn trứng ngừa thai có hiệu quả?

Thắt ống dẫn trứng ngừa thai có hiệu quả? Mỗi tháng, trứng sẽ theo ống dẫn trứng đến tử cung “hẹn hò”. Thắt ống dẫn trứng là một thủ thuật, được sử dụng để “gián đoạn” quá trình hẹn hò này. Trứng không thể gặp tinh trùng, vì vậy quá trình thụ thai sẽ không xảy ra.

Nếu bao cao su rách khi đang quan hệ thì tốt hơn là bạn nên đến trung tâm y tế để kiểm tra liệu bạn có bị viêm nhiễm không, như chlamydia chẳng hạn.

– Mang “bao” đúng cách: Hầu hết các hộp bao cao su đều in hướng dẫn sử dụng rất cụ thể và chi tiết. Bạn không nên vội vàng và hấp tấp khi mang bao cao su để ngừa thai tối đa. Đây là các bước cơ bản :

  • Lấy bao cao su ra và tránh để móng tay tiếp xúc
  • Không cần thổi vì nó làm giảm tính hiệu quả của bao cao su
  • Tránh để không khí lọt ra phần núm ở cuối bao
  • Vòng bao cao su chỉ khi dương vật đã cương cứng
  • Cuộn bao cao su xuống đến khi chạm vào gốc dương vật sao cho vừa vặn
Hiệu quả thú vị khi sử dụng thuốc tránh thai

Hiệu quả thú vị khi sử dụng thuốc tránh thai Ngoài ngừa thai, sử dụng thuốc tránh thai còn mang đến những hiệu quả cực kỳ thú vị và hữu ích. Mẹ có thể tham khảo 7 thông tin sau về thuốc tránh thai!

Nhiều người đàn ông mất cảm giác (giảm cương cứng) khi làm điều này. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đối tác của mình hỗ trợ.

  • Ngay sau khi lên đỉnh, giữ chắc bao cao su rồi mới rút ra. Bạn cần đảm bảo không có tinh dịch nào lọt ra ngoài.
  • Tháo bao cao su ra và bọc vào giấy cho vào thùng rác

Nếu tiếp tục quan hệ trong cùng ngày, bạn nên làm sạch “cậu bé” và sử dụng bao cao su mới

– Đừng bao giờ tái sử dụng bao cao su

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT