Sự phát triển
của bé

Nỗi niềm đàn ông sau ly hôn, nghĩ về vợ cũ lòng đầy day dứt

Nỗi niềm đàn ông sau ly hôn tràn ngập cô đơn và hối hận. Họ cũng mong tìm một bến đỗ mới nhưng biết bao trở ngại đã làm họ chùn bước.

nỗi niềm đàn ông sau ly hôn

Hiểu nỗi niềm đàn ông sau ly hôn để biết họ cũng có những tâm sự cần chia sẻ.

Dù đàn ông hay phụ nữ ai cũng đều mưu cầu hạnh phúc. Nhưng cuộc sống với nhiều thăng trầm mà nốt trầm bao giờ cũng nhiều hơn khiến khát khao về một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải bao giờ cũng toại nguyện. Giống như phụ nữ, đàn ông cũng đau khổ khi phải quyết định ký vào đơn ly hôn. Họ cũng xót xa khi phải giao con cho vợ nuôi hoặc chứng kiến cảnh hai con không được ở chung nhà. 

Nỗi niềm phụ nữ sau ly hôn hay nỗi niềm đàn ông sau ly hôn suy cho cùng không hề thiếu chữ “đau”. Chỉ là đàn ông bao giờ cũng giấu kín điều này bởi họ trót được gọi là “phái mạnh”. 

1. Nỗi niềm đàn ông sau ly hôn: Cảm giác tự ti

Cũng giống như phụ nữ sau ly hôn, đàn ông từng thất bại trong hôn nhân cảm thấy e dè hơn trong việc tìm kiếm hạnh phúc. Nhiều khi họ cảm thấy thích một ai đó nhưng không dám bước tới để làm lại cuộc đời sau ly hôn. Vết đau cũ vẫn còn âm ỉ. Tổn thương từ cuộc hôn nhân trước vẫn còn đó. Mặt khác họ cũng lo lắng liệu đối tượng họ thầm thương có chấp nhận một người đã từng có một đời vợ.

Đừng tưởng họ không tự ti mà trái lại trong lòng đàn ông ly hôn luôn tồn tại nỗi mặc cảm xuất phát từ suy nghĩ của “người đời”: “Đàn ông phải thế nào thì vợ mới bỏ”. Đó cũng chính là nỗi niềm đàn ông sau ly hôn. Suy nghĩ này ngăn họ bước vào một cam kết mới.

<< Bạn có thể quan tâm: Giọt nước mắt của người phụ nữ ly dị chồng đi theo tiếng gọi trái tim

2. Nỗi niềm đàn ông sau ly hôn: Gặm nhấm nỗi hối hận

Sau khi rời khỏi tòa án, nhiều người đàn ông cảm thấy thoải mái vì được thoát ra khỏi cuộc sống tù túng. Họ tổ chức nhậu nhẹt cùng chiến hữu và cảm nhận được sự “ghen tị” từ bạn bè. Buổi nhậu trôi qua thật vui vẻ, bình yên vì không hề có bất kỳ cuộc gọi càm ràm nào. Nhưng sau 24 giờ trôi qua, một người đàn ông đã kể lại cảm giác của mình.

Anh về nhà, say bét nhè. Giữa đêm tỉnh dậy, khát khô cổ nhưng chẳng ai lấy nước cho anh cả.

Nỗi niềm đàn ông sau ly hôn: Gặm nhấm nỗi hối hận

Sáng hôm sau anh dậy rất muộn, bụng đói meo. Anh phải tự tìm đồ ăn trong tủ lạnh, tự nấu ăn, tự phục vụ trong khi đầu nhức ong ong, người vẫn còn chuếnh choáng vì buổi nhậu tối qua. Khi muốn cắt móng tay, anh chẳng tìm thấy đồ bấm đâu cả. Khi muốn tìm bộ quần áo để thay ra ngoài, anh chẳng thể tìm được một bộ trang phục tử tế vì tất cả đều nhăn nhúm. Chẳng còn ai ủi sẵn và treo nó ở vị trí quen thuộc. 

Sau 24 giờ, anh mới nhận ra việc lớn việc nhỏ trong nhà, cả những việc không tên lẫn có tên đều do một tay vợ anh đảm nhận mà không hề than vãn. Cảm giác hối hận ngập tràn trong lòng anh. Và anh nghiệm ra một điều cũng chính là nỗi niềm đàn ông sau ly hôn “có không trân trọng mất đừng tìm”. 

Câu chuyện của người đàn ông nói trên cũng là tâm trạng chung của rất nhiều anh chồng sau ly hôn. Cuối cùng họ cũng nhận ra từ trước giờ trong gia đình, trách nhiệm và áp lực gần như dồn lên đôi vai người vợ. Còn họ giống như một kẻ “cưỡi ngựa xem hoa”.

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? 6 điều bạn nên thận trọng

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? 6 điều bạn nên thận trọng Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? Nếu rơi vào tình huống tương tự thì bạn chính là người phải trả lời cho câu hỏi này. Bởi chẳng ai hiểu rõ anh ấy hơn bạn cả.

3. Nỗi niềm đàn ông sau ly hôn: Cảm thấy có lỗi với con cái

Những người cha sau ly hôn thường cảm thấy có lỗi với con cái vì đã không thể cho con một mái ấm. Đã vậy, vì bận rộn với công việc, nhiều khi họ không thể thăm con thường xuyên. Mọi việc nuôi dạy con gần như phó thác cho vợ cũ. Hoặc nếu họ nhận nuôi con thì trong lòng họ cũng không ngừng hối hận, nhất là khi nhìn con thui thủi một mình. Vì không phải ông bố nào cũng gần gũi với con, cũng biết làm bạn với con như người mẹ. 

Nỗi niềm đàn ông sau ly hôn: Cảm thấy có lỗi với con cái

<< Bạn có thể quan tâm: Biết “vô cùng tàn nhẫn” mới dạy con thành tài

4. Nỗi niềm đàn ông sau ly hôn: Luôn cảm thấy cô đơn

Khi còn thuộc về một cuộc hôn nhân, đàn ông bao giờ cũng muốn được tự do, bay nhảy. Họ ước gì không có vợ con bên cạnh, không phải nghe vợ càm ràm bên tai, không phải nghe tiếng con quấy khóc. Nhưng khi ước mơ “toại nguyện”, họ mãi mãi không phải chịu đựng những điều ấy nữa thì thường trực trong lòng họ là khoảng trống khó lấp đầy. Nhất là vào ngày cuối tuần, họ không biết đi đâu khi bạn bè ai nấy đều quây quần sum họp cùng gia đình. Họ thèm được nghe vợ cằn nhằn, thèm nghe tiếng con khóc nhưng chẳng có phép màu nào mang đến cho họ điều giản dị ấm áp đó.

Thường đàn ông bước ra khỏi mối quan hệ vợ chồng mới nhận ra nhiều điều “lầm lỡ” trong hôn nhân. Nhưng có lẽ mọi thứ đã quá muộn. Vì vậy, nỗi niềm đàn ông sau ly hôn thường gói gọn trong hai chữ “hối hận”. 

Hương Lê

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 29 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 320 điểm
  1
 • Le Huong
  • 4 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 619 chủ đề | 
  • 28175 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • nguyễn thị thoan
  • 468 chủ đề | 
  • 12552 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Mẹ RuBy
  • 99 chủ đề | 
  • 1632 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT