Sự phát triển
của bé

Miễn visa Đài Loan có điều kiện cho người Việt Nam: Sửa soạn vali và đi thôi!

Chính phủ Đài Loan đang khuyến khích khách du lịch đến từ Đông Nam Á. Các ưu đãi du lịch từ xứ Đài cứ gọi là bất tận. Quốc gia này là địa điểm du lịch check-in đông đảo của du khách Việt Nam, khi thông tin miễn visa Đài Loan chính thức được công bố.

Đài Loan mở rộng điều kiện áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng” cho công dân khu vực Đông Nam Á đến Đài Loan. Đây còn được gọi là biện pháp miễn visa Đài Loan có điều kiện. Đối tượng áp dụng là công dân các nước Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

Công dân các nước nói trên đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật, có thể truy cập trang web của Tổng cục Di dân để đăng ký xin visa miễn phí trên mạng. Sau khi xét duyệt sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần. Thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng 3 tháng.

Miễn visa Đài Loan cho khách

Miễn visa Đài Loan cho khách có điều kiện. Bạn có nhiều cơ hội đến thăm vùng đất này

Yếu tố xét miễn visa

Công dân Việt Nam được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày với các điều kiện:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan).
  • Mua trước vé máy bay khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu điểm đến tiếp theo.
  • Chưa từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Điều kiện đặc biệt không cần visa

Công dân đến từ các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen… sẽ được miễn visa sang Đài. Công dân các nước này chỉ cần một trong các điều kiện sau đây:

  • Có thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn.
  • Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
  • Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

Cách thức nộp hồ sơ

Nếu bạn có đủ điều kiện như trên, muốn xin miễn visa không khó. Chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan theo địa chỉ https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast. Nếu không biết khai hồ sơ bằng tiếng Hoa, bạn có thể chọn tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Hệ thống website kiểm tra các điều kiện của bạn và sẽ trả lời bằng mail cho bạn. Nếu được cấp phép nhập cảnh Đài Loan, bạn có thể yên tâm chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch thú vị sắp tới rồi đó. Chỉ cần in tờ đơn, đến văn phòng Đài Bắc ở Việt Nam nộp tờ giấy, kèm passport, nhờ đóng dấu visa chính thức.

Miễn visa Đài Loan

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Thủ tục xin Visa thông thường

Không đủ điều kiện miễn Visa, cánh cửa đến Đài Loan cũng chưa khép hẳn lại với bạn. Bạn có thể nộp hồ sơ xin theo cách thông thường. Hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
  • Bản mẫu đơn xin visa
  • 2 ảnh 4×6 chụp trong 6 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận đang đi làm (Có thể trình hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội)
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính (Gồm sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản, giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng).
  • Lịch trình chi tiết và vé máy bay khứ hồi hoặc vé chiều về ra khỏi lãnh thổ Đài Loan.

Ngoài ra, khách du lịch đến từ Việt Nam còn có cơ hội được miễn phí visa nếu đăng ký theo nhóm 5 người trở lên tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định. Có tới 84 công ty du lịch được chỉ định, gồm: Vietravel, Fiditour, Saigontourist, Benthanhtourist, Liên Bang Travel, Vietnamtourism Hà Nội, Vietrantour, Transviet, Hanoi Redtours, Lửa Việt Tour… Theo đó, bạn khỏi chứng minh tài chính và giấy chứng minh đang làm việc nếu đăng ký tour tại các công ty này.

Miễn phí Visa Đài Loan

Thông thường, chi phí làm visa đi Đài Loan mất 50USD/lần. Nếu lấy gấp, khách tiêu tốn 75USD. Việc miễn visa Đài Loan này có thể giúp bạn tiết kiệm được khoảng 1,1 – 1,7 triệu đồng. Hiện tại, chuyến bay giá rẻ từ Việt Nam đến Đài Loan được Vietnam Airline, Vanila Air có giá cực kỳ cạnh tranh (từ 2.500.000 đồng/vé khứ hồi). Tính ra, chi phí đến Đài Loan không đắt hơn đi Thái Lan hoặc Philippine. Bạn còn chờ gì mà soạn hành lý và lên đường!

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Sim Med
    • 16 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 100 điểm
    1
  • Đan Ngân
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    2
  • Maya
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    3
  • Anh Nguyen
    • 1 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    4
  • Bao Binh
    • 7 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT