Sự phát triển
của bé

Du lịch Sông Cầu-Phú Yên: Khám phá "Maldives" Việt Nam

Phú Yên không chỉ có "hoa vàng cỏ xanh". Đến nơi đây, bạn không thể bo qua điểm du lịch Sông Cầu Phú Yên, nơi có phong cảnh hữu tình với vịnh Xuân Đài, đầm Cù Mông... Một "Maldives Việt Nam" đẹp ngỡ ngàng với trời biển bao la.

Sông Cầu nằm ở vị trí rất thuận lợi, có hai quốc lộ 1A, 1D đi qua, có tuyến 644 nối Sông Cầu – Đồng Xuân. Phía biển, Sông Cầu còn có những bán đảo lớn: Xuân Thịnh (xã Xuân Thịnh và xã Xuân Phương), Xuân Hải (xã Xuân Hải, xã Xuân Hoà và mảng phía đông của xã Xuân Cảnh). Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp.

Vịnh Xuân Đài – Điểm sáng tuyến du lịch Sông Cầu Phú Yên

Vinh Xuân Đài với bãi biển dài cát trắng, trời xanh ngắt đẹp như Maldives giữa dải đất miền Trung. Trong vịnh có nhiều vũng biển và bãi tắm đẹp như Vũng La, Vũng Sứ, Vũng Chào… và nhiều đảo, bán đảo như cù lao Ông Xá, hòn Nhất Tự Sơn, Mũi Đá Mài, mũi Tai Mã… Vịnh được tạo thành bởi một dãy núi chạy dài ra biển khoảng 15km, trông giống hình đầu của một con kì lân.

Du lịch Sông Cầu Phú Yên: vịnh Xuân Đài

(Ảnh: Lee Nguyen Tran)

Vịnh Xuân Đài còn được biết đến là nới mang đậm dấu ấn lịch sử của dân tộc. Nơi đây trở thành nơi bang giao đầu tiên giữa Việt Nam và Hoa Kì, suốt một thời gian dài khu vực này là thủ phủ của tỉnh Phú Yên. Năm 1832, phái đoàn ngoại giao Hoa Kì mang thư của tổng thống nước này đến đây gặp gỡ Ngoại lang Nguyễn Tri Phương (do vua Minh Mạng cử đến) để thông thương giao hảo.

Bãi Tràm: Thiên đường biển của Sông Cầu

Hiện nay, du lịch Sông Cầu Phú Yên, bắt đầu thu hút du lịch, với các resort thiết kế hài hòa với thiên nhiên, hiện đại và sang trọng. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên non nước hữu tình với những bãi cát trải dài sạch mịn màng, tinh khiết.

 Bãi Tràm, một bãi biển đẹp, nổi tiếng trong và ngoài nước, thuộc địa phận xã Xuân Cảnh, Thị xã Sông Cầu, Phú Yên. Bãi Tràm gắn liền với là một khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao cùng tên. Đây là thiên đường biển và nghỉ dưỡng tuyệt vời nổi tiếng từ thời Pháp đến nay.
Du lịch Sông Cầu Phú Yên: Bãi Tràm 2

Resort Bãi Tràm, Sông Cầu

Du lịch Sông Cầu Phú Yên: Bãi Tràm 4

Nhất Tự Sơn

Nhất Tự Sơn là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, là nơi bạn không thể bỏ quan khi du lịch Sông Cầu Phú Yên. Chữ “Tự” ở đây có nghĩa là “chữ”. Hình dáng đảo giống chữ Nhất trong Hán tự, như nét mực của mẹ thiên nhiên vạch ngang một đường trên nền biển xanh.

Cảnh quan trên đảo Nhất Tự Sơn như khu vườn nguyên sinh xanh tốt. Ngọn núi chạy thẳng từ Bắc sang Nam, hai đầu vách núi hiểm trở, thẳng đứng. Không khí mát mẻ dễ chịu quanh năm.

Du lịch Sông Cầu Phú Yên: Nhất Tự Sơn

Bao la trời biển đẹp sững sờ của Nhất Tự Sơn

Điểm thú vị của địa điểm này là dải đất nối đất liền với đảo sẽ hiện ra vào giác trưa, khi mực nước rút xuống thấp. Cảm giác chân đạp xuống nền cát bên dưới, nước mát mẻ vỗ nhẹ vào chân thật thú vị.

Du lịch Sông Cầu Phú Yên: Nhất Tự Sơn

Nước rút lộ ra con đường tự nhiên nối đảo với đất liền (Nguồn: Báo Phú Yên)

Động cát Từ Nham

Nơi đây được mệnh danh là núi Phú Sĩ của Phú Yên. Bãi biển Từ Nham cách quốc lộ 1A chừng 7km về hướng Đông, giáp về phía tây của Vịnh Xuân Đài, thuộc xã Xuân Thịnh, huyện Sông Cầu.

Nơi đây có cảnh thiên nhiên đặc sắc, quá trình bội tụ kéo dài hàng triệu năm hình thành nên động cát trắng phau phau, bãi nối đảo hướng ra biển, tạo thành hình vòng cung ôm bờ biển. Bãi cát trắng phau, mịn màng, nước biển màu xanh như ngọc với những con sóng xô vào bờ, như chiếc lược vàng cài vào sóng tóc biển xanh.

Du lịch Sông Cầu Phú Yên: Động cát Từ Nham 2

Động cát Từ Nham nhìn từ trên cao

Du lịch Sông Cầu Phú Yên: Động cát Từ Nham

Nơi đây được mệnh danh là núi Phú Sĩ Việt Nam

Đầm Cù Mông

Đầm Cù Mông nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, mặt đầm tĩnh mịch, trông xa là các làng mạc ẩn hiện dưới bóng dừa xanh bạt ngàn. Nơi đây còn lưu lại  nhiều di tích lịch sử thời kỳ Tây Sơn – nhà Nguyễn phân tranh.

Miếu Công Thần nằm trên cù lao hòn Nần, thuộc thôn Hoà Lợi, xã Xuân Cảnh. Miếu Công Thần được xây dựng vào năm 1802, để ghi nhớ công lao những tướng sĩ của Chúa Nguyễn bị tử trận tại đây, trong cuộc giao chiến với nghĩa quân Tây Sơn.

Di chỉ khảo cổ học Gò Ốc (thôn Thọ Lộc, xã Xuân Bình) nằm ngay sát đầm Cù Mông, là di tích về cuộc sống của người nguyên thuỷ thời tiền sử có niên đại cách ngày nay khoảng trên dưới 3.500 năm. Di chỉ này được bảo tàng lịch sử Việt Nam tiến hành khai quật năm 1991.

Du lịch Sông Cầu Phú Yên: Đầm Cù Mông

Du lịch Sông Cầu Phú Yên như nàng công chúa mỹ miều chưa thức giấc. Với biển trời xanh, cát trắng, phong cảnh khoáng đạt hữu tình, nơi đây quả xứng là Maldives của Việt Nam, chờ đợi du khách đến khám phá.

HÌnh: Tổng hợp

 

Video mới nhất
Xem thêm
Chăm sóc bé mọc răng: Mẹ cần biết? (QC)

Khi mọc răng, bé có thể biểu hiện một vài rối loạn trong cơ thể như mệt mỏi, rất quấy, hay khóc, ít ngủ, bứt rứt khó chịu và hay làm nũng cha mẹ.

Bé 7 tháng tuổi: Xuất hiện chiếc răng sữa đầu tiên

Lượt xem: 23.298
Đăng ngày: 25/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 14 chủ đề | 
  • 3443 trả lời
  tích lũy được 3644 điểm
  1
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 2420 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 149 chủ đề | 
  • 17789 trả lời
  tích lũy được 2353 điểm
  3
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 1484 điểm
  4
 • Mẹ Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 31 trả lời
  tích lũy được 1403 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT