Sự phát triển
của bé

Chân gà hầm đậu phộng, món giàu collagen bậc nhất giúp xóa nếp nhăn cấp tốc

Chân gà hầm đậu phộng là món ăn giàu collagen giúp chị em xóa nếp nhăn, cải thiện tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng, duy trì vẻ tươi trẻ dài lâu.

chân gà hầm đậu phộng

Bạn đã nghe qua tác dụng “ủi nếp nhăn” của món chân gà hầm đậu phộng?

Chân gà hầm đậu phộng chứa nhiều collagen. Vậy collagen là gì? Collagen là một loại protein chiếm đến 25% cơ thể, cấu tạo chủ yếu nên da và xương. Đặc biệt, collagen chiếm tới 70% cấu trúc da nên nếu thiếu collagen, cơ thể sẽ “phản hồi” ngay.

Dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu hụt collagen

Sau đây là các biểu hiện cho thấy cơ thể thiếu hụt collagen, cần ăn chân gà hầm đậu phộng cũng như bổ sung các thực phẩm giàu collagen.

–  Da giảm sự đàn hồi, khô sạm nám, xuất hiện nhiều nếp nhăn

Collagen như một chất keo kết dính, liên kết các mô, tế bào. Trong trường hợp thiếu hụt collagen, các liên kết này bị đứt gãy, phá vỡ cấu trúc da. Theo đó mà da chảy xệ, xỉn màu, dễ tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài.

– Móng tay, móng chân khô giòn, tóc khô xơ, gãy rụng

Collagen có nhiều trong chất sừng cấu tạo nên tóc, móng tay, móng chân. Vậy nên, sự thiếu hụt collagen sẽ làm móng tay, móng chân và tóc trở nên xấu đi và dễ gãy, rụng. Lúc này, ăn món chân gà hầm đậu phộng sẽ giúp cải thiện tình trạng của tóc, móng.

Dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu hụt collagen: tóc khô xơ, gãy rụng

– Chân tay hoạt động khó khăn, thường bị đau nhức khớp

Collagen cũng cấu tạo nên xương. Thiếu collagen dẫn đến loãng xương, khô khớp, xương giảm tính đàn hồi và không còn dẻo dai, dễ mắc các bệnh lý về xương khớp.

– Mắt mờ, tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm về mắt

Collagen cấu tạo nên giác mạc và thủy tinh thể. Vì vậy, thiếu collagen có thể gây giảm thị lực, mắt khô rát, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể.

– Thường xuyên viêm lợi, sưng lợi, chảy máu chân răng

Collagen là thành phần cấu tạo các mô có nhiều trong lợi răng và chính là hàng rào bảo vệ răng trước các bệnh về nha chu. Do đó, nếu xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng, viêm lợi, sưng lợi, tụt nướu… thì nên hiểu cơ thể đang thiếu hụt collagen trầm trọng.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên chăm ăn các thực phẩm giúp sản sinh collagen hoặc ngăn ngừa quá trình phá hủy cấu trúc tái tạo collagen như cà chua, rau lá màu xanh đậm, bơ, đậu nành, cà rốt, trái cây có múi, cá hồi… Đặc biệt, đừng bỏ qua món chân gà hầm đậu phộng, món phụ nữ được khuyên ăn vì chứa nguồn collagen dồi dào.

Cách chiên gà giòn không cần bột để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Cách chiên gà giòn không cần bột để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình Gà chiên là món ăn không chỉ hấp dẫn các bé mà còn thu hút được người lớn. Cách đơn giản nhất để gà giòn là tẩm bột chiên giòn hoặc bột xù, nhưng lớp bột ngấm nhiều dầu sẽ làm mau ngán và không tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Vậy cách chiên gà giòn không cần bột là gì mẹ đã biết chưa?  

Cách nấu chân gà hầm đậu phộng

Nguyên liệu:

  • 1kg chân gà
  • 300g đậu phộng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt.

Các bước thực hiện:

– Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, chặt làm 3 khúc, để ráo nước

– Đậu phộng nhặt bỏ hạt sâu hư, rửa sạch, ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút trước khi mang đi nấu.

Cách nấu chân gà hầm đậu phộng

– Cho khoảng 2 lít nước vào nồi và đun sôi. 

– Cho chân gà vào. Đến khi sôi lại thì hớt bọt, mở nhỏ lửa, hầm trong 30 phút. 

– Sau đó cho đậu phộng vào. Tiếp tục hầm thêm 20-30 phút nữa với lửa nhỏ, khi nào chân gà và đậu nhừ thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chờ món chân gà hầm đậu phộng nguội thì gạn nước để riêng vào một hộp. Chân gà và đậu phộng để riêng một hộp. Tất cả trữ trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nhớ sau đó gạn bỏ phần mỡ nổi bên trên nước hầm, phần còn lại chính là collagen đông đặc. 

Khi ăn, múc chân gà, đậu phộng, nước collagen cho vào tô sành rồi hâm nóng (hoặc hấp trong nồi cơm). 

Tác dụng của món chân gà hầm đậu phộng

Như bạn biết, chân gà là thực phẩm giàu collagen và khoáng chất. Đậu phộng là thực phẩm giàu kẽm, sắt, folate, chất béo không bão hòa và vitamin E. 

Sự kết hợp của 2 thành phần này trong món chân gà hầm đậu phộng chắc chắn rất tốt trong việc xóa nếp nhăn, ngừa lão hóa, cung cấp độ ẩm cho da, giảm sự hình thành nếp nhăn do bức xạ tia cực tím. Món ăn cũng tốt cho mắt, xương, răng, tóc, móng. 

Tác dụng của món chân gà hầm đậu phộng: giảm sự hình thành nếp nhăn do bức xạ tia cực tím

Bên cạnh đó, chân gà hầm đậu phộng còn là món ăn dành cho người suy nhược cơ thể, mới ốm dậy, người bị đau xương khớp, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống…

Các món ăn khác từ chân gà tốt cho sức khỏe và làm đẹp

1. Chân gà hầm đậu đen trị đau khớp

Chân gà chứa collagen, canxi, axit amin, kẽm, đồng, magie, photpho… Đậu đen chứa một hàm lượng đáng kể vitamin nhóm B, vitamin K, protein, sắt, canxi… Hai nguyên liệu này kết hợp tạo thành món ăn trị đau nhức xương khớp, giảm tình trạng thoái hóa khớp. Đặc biệt với nam giới, chân gà hầm đậu đen cũng là món ăn tráng dương bổ thận.

Tuy nhiên, để món ăn phát huy tác dụng, chân gà phải là chân gà ta hoặc gà nuôi thả tự kiếm mồi (vì dùng chân bới móc tìm mồi sẽ tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân). Nếu có chân gà đen thì càng tốt. 

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 6 điều bất thường ở chân gà công nghiệp, chớ nên mua kẻo rước bệnh vào người

2. Chân gà hầm đu đủ xanh giúp nở ngực

Nếu chân gà hầm đậu phộng tốt cho da tóc, xương khớp thí chân gà hầm đu đủ xanh cải thiện tình trạng ngực nhỏ, ngực chảy xệ.

Nhờ chứa collagen, lipid và protein mà chân gà có thể ngăn ngừa tình trạng chảy xệ cũng như tăng cường độ săn chắc của núi đôi. Đu đủ xanh chứa một loại enzyme kích thích sản sinh nội tiết tố estrogen, theo đó mà có tác dụng cải thiện kích thước vòng 1.

Với chị em nào vòng 1 khiêm tốn, món chân gà hầm đu đủ xanh chính là một gợi ý hay.

Chân gà hầm đu đủ xanh giúp nở ngực

Tuổi tác chình là nỗi lo của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc bản thân, ăn những món bổ sung collagen tương tự chân gà hầm đậu phộng, bạn sẽ không còn lo làn da tố cáo tuổi tác.

Hương Lê

Nguồn: https://www.healthline.com/nutrition/chicken-feet#nutrients
https://medical-news.org/15-health-benefits-of-eating-chicken-feet/7607/
https://www.medicalnewstoday.com/articles/289934
https://www.webmd.com/diet/health-benefits-peanuts
https://m.dailyhunt.in/news/india/english/lifeberrys+english-epaper-lifebeen/5+food+effective+to+increase+breast+size-newsid-n170155344

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Mai Hương
    • 28 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 310 điểm
    1
  • Le Huong
    • 4 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    2
  • mật ong
    • 0 chủ đề | 
    • 2154 trả lời
    tích lũy được 5 điểm
    3
  • Loan Thanh
    • 619 chủ đề | 
    • 28175 trả lời
    tích lũy được 5 điểm
    4
  • Hoàng Minh Phương
    • 2 chủ đề | 
    • 140 trả lời
    tích lũy được 3 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT