Sự phát triển
của bé

Mẹo phong thủy để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu luôn có bất đồng và thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Hãy tham khảo các mẹo phong thủy sau, biết đâu mẹo này sẽ giúp bạn cải thiện được mối quan hệ này.

Trong phong thủy nhà ở nói chung, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Bắc là cung sự nghiệp, góc Tây Nam là cung khôn, cung tình duyên, hôn nhân, đại diện cho mẹ chồng. Vì thể, khi thiết kế nhà ở bạn cần lưu ý sắp xếp bố cục các phòng, các tiện ích cho thích hợp để tránh các xung đột, mâu thuẫn, nhất là trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

1. Không xây kho hay nhà vệ sinh ở phía Tây Nam

Theo phong thủy, nếu xây nhà kho hay nhà vệ sinh góc Tây Nam là điều vô cùng kiêng kỵ. Nhà kho là nơi thường xuyên chứa các vật dụng lung tung không hay dùng đến. Nhà vệ sinh là nơi mang nhiều uế khí.

Góc Tây Nam là  cung khôn, cung hôn nhân, đại diện cho mẹ chồng, mỗi khi chúng ta đi vệ sinh, tắm ,giặt hay giật nước bồn cầu mọi sinh khí sẽ theo đó cuốn trôi. Cũng có nghĩa là mọi may mắn, tình duyên, hạnh phúc gia đình sẽ cuốn trôi theo dòng nước, dễ dàng dẫn đến đại chiến mẹ chồng nàng dâu.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí nhà kho, nhà vệ sinh thì phải giữ chúng luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

2. Không đặt bể nước phía Tây Nam

Không được đặt bể nước tại cung khôn (phía Tây Nam) vì sẽ phạm phải quy luật Thủy Thổ tương khắc. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ xấu hơn rất nhiều. Các mẹ chồng thường sẽ yếu thế hơn các nàng dâu và thường xuyên bị dâu con lấn át, ngày càng vô lễ, hỗn láo. Lâu dần quan hệ này càng khó điều tiết, phức tạp hơn.

Bể nước đặt tại phía Tây Nam

Bể nước đặt tại phía Tây Nam phạm phải quy luật Thủy Thổ tương khắc, mẹ chồng nàng dâu vì thế mà bất hòa

3. Không để góc giường hướng về phía Tây Nam

Theo nghiên cứu, con người thường dành khoảng 30% cuộc đời mình cho việc ngủ và giường ngủ là nơi để con người nghỉ ngơi, thư giản. Do đó, giường ngủ cần được đặt ở vị trí thích hợp để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra, nhất là trong quan hệ với mẹ chồng.

Nếu giường ngủ nằm ở vị trí Tây Nam, quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Con dâu thường thiếu tôn trọng mẹ chồng, vị thế mẹ chồng sẽ bị trấn áp nghiêm trọng.

4. Không mở cửa sổ hướng Tây Nam

Cửa sổ là nơi đón gió, cũng là nơi lọt gió, nó như đôi mắt con người không thể nhắm hoài được cũng không thể mở suốt. Hướng mở cửa sổ cũng rất quan trọng, cửa sổ phải được mở về các hướng gió tốt, ánh sáng ổn định tránh hung khí, quẩn khí. Nếu cửa sổ mở ra hướng Tây Nam quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ xuất hiện nhiều mâu thuẫn, khó hóa giải.

Chậu tiểu cảnh

Chậu tiểu cảnh, những bụi sen đá nhỏ trồng trên bậu cửa sổ giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể thay đổi hướng cửa sổ, bạn có thể cải thiện bằng cách đặt các chậu tiểu cảnh bằng đá nhỏ gần bậc cửa sổ, chúng sẽ góp phần hóa những giải xung đột của bạn với mẹ chồng.

5. Không thụ động trước mọi tình huống

Nếu gặp phải các bà mẹ chồng khó tính, hay chỉ trích, trách móc,… nàng dâu hãy thật nhạy bén tìm cách khơi gợi, thay đổi chủ đề, nói đến chuyện khác trước khi bà nổi  “trận lôi đình”. Một câu hỏi quan tâm, bình luận về một món đồ hay một bộ phim bà đang theo dõi, sẽ giúp bạn tránh bị bà phàn nàng. Đôi khi một câu chuyện hài hước sẽ giúp quan hệ giữa bạn và mẹ chồng trở nên thân thiết hơn.

6. Chọn màu hoa trong nhà

Màu sắc hoa trong nhà cũng ảnh hưởng đến quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Việc chọn các sắc hoa với tông màu vàng, vàng chanh, xanh nhạt sẽ góp phần giảm bớt sự bất an, mang lại niềm vui, sự thoải mái, điều hòa không khí, lấp đầy các khoảng cách trong quan hệ, làm cho mẹ chồng và nàng dâu thêm gần gũi và thấu hiểu nhau hơn.

Ngoài ra, tông màu này còn có tác dụng giảm bớt sự nóng nảy, giữ được bình tĩnh, xóa bỏ sự khác biệt trong quan điểm giữa hai thế hệ mẹ chồng nàng dâu. Điển hình là hoa thạch thảo và hoa ly thơm.

Hoa thạch thảo trồng trong nhà

Hoa thạch thảo trồng trong nhà được cho là sẽ giúp mẹ chồng nàng dâu bình tâm, từ đó cải thiện được mối quan hệ.

Với những mẹo trên, hy vọng bạn và mẹ chồng sẽ giữ được sự bình tình trong mối quan hệ, cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình êm đềm.

Ngân Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
Bệnh dạ dày nên ăn gì để giảm khó chịu? (QC)

Bệnh dạ dày ăn gì sẽ giảm khó chịu? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thực phẩm vàng giúp làm dịu các cơn đau dạ dày và trị bệnh hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Trào ngược dạ dày khi mang thai phải làm sao?

Lượt xem: 697.839
Đăng ngày: 30/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32061 trả lời
  tích lũy được 8635 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10303 trả lời
  tích lũy được 7381 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 986 chủ đề | 
  • 12473 trả lời
  tích lũy được 6698 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10124 trả lời
  tích lũy được 6059 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15478 trả lời
  tích lũy được 5576 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT