Sự phát triển
của bé

Nghệ thuật trong cách ứng xử tránh mâu thuẫn với mẹ chồng mà dâu đảm nên biết

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu là câu chuyện muôn đời. Làm thế nào có thể chung sống hòa hợp với mẹ chồng và gia đình nhà chồng mà không sợ xảy ra xích mích? Điều đó tùy thuộc vào cách ứng xử mà bạn phải học và thực hành cả đời.

Ngay từ ngày đầu được dắt về ra mắt gia đình bạn nên tạo được thiện cảm với mẹ chồng. Bạn cần có cách ứng xử khéo léo, biểu lộ cảm xúc không được quá tự nhiên như ở nhà.

Mẹ chồng có thể đánh giá bạn qua cách ăn mặc, đi đứng, cách chào mời,… Bạn hiểu được tâm lý của mẹ chồng, hiểu được sở thích của mẹ chồng qua chồng mình để có thể lấy lòng được bà và tạo ấn tượng tốt ngay từ lần đầu gặp mặt.

1. Có thái độ hòa nhã, tôn trọng gia đình chồng

Không chỉ lễ phép với mẹ chồng mà cách ứng xử của bạn với người thân bên gia đình chồng cũng rất được chú ý. Bạn nên có thái độ hòa nhã vui vẻ với mọi người, không nên tự cho những ý kiến của mình là đúng, hiểu biết nhiều mà không tôn trọng ý kiến của mọi người điều này sẽ khiến mẹ chồng có ấn tượng không tốt.

Giữ thái độ hoà nhã

Giữ thái độ hoà nhã với gia đình bên chồng

2. Tạo không khí riêng để mẹ chồng cũng được gần gũi con trai

Một người chồng lấy vợ về, chỉ biết đến vợ, chăm sóc vợ, yêu chiều vợ mà quên mất mẹ thì việc mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu ắt hẳn sẽ xảy ra. Vì thế bạn cũng nên nhường không gian riêng lại để mẹ chồng và chồng cùng ngồi nói chuyện, quan tâm tới nhau đừng quá kè kè bên chồng.

3. Luôn hỏi ý kiến mẹ chồng

Tốt nhất khi làm bất cứ một việc lớn nào đó bạn nên hỏi qua ý kiến của mẹ chồng. Biết lắng nghe ý kiến của mẹ chồng là cách ứng xử hay giúp bạn ghi điểm trong mắt mẹ chồng. Nếu không nhận được sự đồng ý thì bạn nên nhẹ nhàng giải thích, tìm dẫn chứng thích hợp để vừa có thể bảo vệ được quan điểm của mình mà lại khiến mẹ chồng thấy hợp tình hợp lí sẽ tự thay đổi quan điểm của mình.

Bên cạnh những mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu về ý ăn ý ở, trong quá trình chung sống còn thường mâu thuẫn với nhau về cách chăm sóc, dạy dỗ con cái.

Hỏi ý kiến của mẹ chồng trong việc chăm sóc gia đình

Chân thành chăm sóc và hỏi ý kiến của mẹ chồng trong việc chăm sóc gia đình

4. Luôn hỏi thăm cách chăm con từ mẹ chồng

Những bà mẹ chồng có độ tuổi lớn, quan điểm về cách chăm sóc dạy dỗ con trẻ sẽ khác rất nhiều so với quan điểm của các nàng dâu hiện đại. Do đó, bạn phải luôn hỏi thăm cách chăm sóc con từ mẹ chồng không nên tự làm theo ý mình và phê phán cách làm của mẹ chồng. Bạn nên có cách ứng xử khôn ngoan khiến mẹ chồng có cảm giác được tôn trọng và sẽ rất vui nếu con cái làm gì cũng hỏi qua ý kiến của mình.

5. Công khai tiền quỹ chung của cả nhà khi sống chung

Đây là cách an toàn khiến mẹ chồng của bạn không phải nghi ngờ gì về vấn đề tiền bạc. Bạn nên ứng xử nhẹ nhàng bằng việc ghi vào sổ ghi chú những chi tiêu trong nhà để mẹ chồng trực tiếp xem. Tránh trường hợp bạn kể lể chuyện tiền nong sẽ làm mẹ chồng có thành kiến và suy nghĩ bạn là người chia ly tính toán điều này dễ xảy ra mâu thuẫn.

Đây là cách ứng xử khéo léo khiến tình cảm mẹ con thêm khăng khít và lấy lòng được mẹ chồng. Chắc chắn bà sẽ rất hài lòng về nàng dâu tâm lý như bạn.

N.Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT