Sự phát triển
của bé

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất chị em nên học hỏi ngay

Tiết kiệm tiền như thế nào cho hiệu quả nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp cho câu trả lời đó chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả như thế nào? Bạn có thể tham khảo những bí kíp tiết kiệm tiền sau đây của Marry Baby để tích trữ cho tương lai nhé.

Chị em phụ nữ cần chi tiêu cho rất nhiều hoạt động ví dụ như mua sắm, du lịch, dự tiệc, thăm hỏi… nên việc tiết kiệm tiền không hề dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ đến lợi ích của việc học cách tiết kiệm tiền hiệu quả sẽ tuyệt vời như thế nào, chắc chắn bạn sẽ có động lực để tích trữ cho tương lai của mình.cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Lý do cần tiết kiệm tiền

Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ, nếu không có kế hoạch tiết kiệm, bạn khó có thể đảm bảo chi tiêu cho sinh hoạt thường ngày hay những dịp cần tiêu tiền đột xuất. Lý do bạn cần tiết kiệm là:

1. Nâng cấp nhu cầu cuộc sống

Bạn muốn thay thế chiếc xe đã quá cũ, sửa chữa ngôi nhà, thậm chí là một chuyến du lịch sau một thời gian làm việc mệt mỏi… muốn làm tất cả những việc này bạn đều cần có một khoản tiền để chi tiêu. Vì vậy, khi đã có sẵn một khoản tiền, bạn sẽ dễ dàng thực hiện mọi điều mình muốn, ngược lại, tất cả mãi chỉ là dự định mà thôi.

2. Trả nợ nần

Ai cũng rất dễ sa vào cảnh nợ nần nếu không biết tính toán, chi tiêu hợp lý hoặc bị làm ăn thất bát. Để tránh cảnh nợ nần ngoài việc chi tiêu hợp lý, làm ăn thận trọng thì bạn cũng nên có một khoản tiết kiệm cho những lúc cần để khỏi phải vay mượn nhé.

3. Trường hợp khẩn cấp

Đột nhiên cái máy giặt mới mua không hoạt động bình thường, bạn lại quá bận không thể giặt đồ bằng tay được. Đây là lúc khoảng tiết kiệm cần sử dụng đến, dù ít hay nhiều thì nó cũng giúp bạn được phần nào chi phí sửa chữa.

Và còn rất nhiều nữa những lợi ích của việc tiết kiệm tiền mang lại, vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không lập ngay kế hoạch tiết kiệm.cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Bật mí cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Học cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất như thế nào? Bạn hãy tham khảo các bí kíp dưới đây nhé.

1. Làm 10 xài 7, tiết kiệm 3

Dù chị em phụ nữ có thu nhập thấp hay cao cũng không nên tiêu xài hết tất cả. Thay vào đó, bạn chỉ nên chi cho việc cần thiết, cơ bản hàng tháng như tiền ăn uống, xăng xe, điện nước, tiền thuê nhà. Số tiền còn lại, bạn nên để tiết kiệm cho những lúc cần.

2. Nói không với những lời chào mời ngon ngọt

Phụ nữ rất dễ sa vào “nạn mua sắm”. Bạn có thể mua những món đồ không cần thiết chỉ để thỏa mãn cơn mua sắm lúc đó hoặc chỉ vì lời chào hàng “mật ngọt”. Điều này thật phí phạm vì vậy bạn nên học cách kiềm chế bản thân trước cám dỗ mua sắm nhé.cách tiết kiệm tiền hiệu quả

3. Biến các vật không cần thiết trở nên hữu dụng

Tiết kiệm đôi khi chỉ đơn giản là việc tận dụng lại những món đồ cũ bằng cái tái chế chúng thành các đồ dùng với công dụng mới. Chẳng hạn như việc biến chai nước thành lọ cắm hoa.

Thay vì mua lọ cắm hoa, tại sao bạn không thử dùng bàn tay khéo léo của mình để sáng tạo chai nước đã sử dụng thành lọ cắm hoa độc đáo? Tương tự với nhiều món đồ khác, bạn hãy thử bắt tay vào làm mới mọi thứ, điều đó không chỉ thú vị mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy nhé.

4. Tiết kiệm khác với dè sẻn và keo kiệt

Bạn nên phân biệt tiết kiệm với dè sẻn. Tiết kiệm là vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống nhưng không lãng phí. Ngược lại dè sẻn là sự chắt bóp, cắt giảm mọi khoản chi tiêu một cách thái hóa và tự biến cuộc sống của mình trở nên ngột ngạt. Ví dụ như việc quần áo đã sờn, rách bạn vẫn không chịu mua đồ mới, hoặc hôm nay đi ăn tiệc thì cả tuần sau sẽ chỉ ăn mì tôm.

Điều này có nghĩa là bạn nên học những cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất chứ không phải học cách keo kiệt với bản thân mình.

5. Đăng ký dịch vụ tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Để tránh trường quên hay vì bất kỳ một lý do nào đó mà tiêu hết số tiền bạn làm ra trong một tháng, thì bạn nên đăng kí dịch vụ trích lương tự động vào tài khoản tiết kiệm của ngân hàng. Ít nhất bạn nên tiết kiệm từ 10-20% thu nhập hàng tháng.

6. Tiết kiệm tiền bằng cách dùng chiếc ví (box) nhiều ngăn

Bạn chỉ để tiền đủ cho việc chi tiêu trong một tuần và phân chia tiền thành từng ngăn. Bạn sẽ chỉ tiêu đúng số tiền được quy định trong ngăn và cố gắng tiêu sau cho các khoản không bị thâm hụ. Nếu bạn thực hiện nghiêm túc cách này, chắc chắn cuối năm bạn sẽ ngạc nhiên vì khoản tiết kiệm của mình đấy.cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Ai cũng nên học cách tiết kiệm tiền hiệu quả để dự phòng cho tương lai của mình. Bởi vì có thể hôm nay bạn dư dả nhưng không ai nói trước được ngày mai sẽ ra sao. Khoản tiết kiệm sẽ là sự cứu cánh tốt nhất cho bạn những lúc khó khăn, trắc trở. Học cách tiết kiệm chính là học cách chủ động trong cuộc sống của bạn.

Hồng Linh

Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 17268 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10311 trả lời
  tích lũy được 14766 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 13470 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10132 trả lời
  tích lũy được 12118 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 11154 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT