Sự phát triển
của bé

Cách tẩy quần áo bị dính màu và vết bẩn hiệu quả

Cách tẩy quần áo bị dính màu hiệu quả hay không tùy thuộc vào tính chất vết bẩn. Mỗi loại vết bẩn, vết ố có cách tẩy khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được kỹ thuật tẩy vết bẩn hiệu quả.

Nguyên nhân gây bẩn quần áo có rất nhiều: Dính đồ ăn, vết dây mực, son môi và dầu mỡ…. Cách tẩy quần áo bị dính màu và dây bẩn không có công thức chung. Tùy vào tính chất vết bẩn sẽ có cách tẩy giặt khác nhau.

Cách làm sạch túi da bị mốc: "Dân sành hàng hiệu" không thể không biết!

Cách làm sạch túi da bị mốc: "Dân sành hàng hiệu" không thể không biết! Túi da thật là món phụ kiện yêu thích của bất kỳ phụ nữ sành điệu nào. Tuy nhiên, chất liệu "đỏng đảnh" này đòi hỏi phải thường xuyên bảo dưỡng, nếu không muốn nấm mốc hỏi thăm. Bạn cần biết cách làm sạch túi da bị mốc, để "người bạn đồng hành" hàng ngày của mình luôn tinh tươm sạch đẹp.

Cách tẩy quần áo bị dính mực

Khi quần áo bị dính mực hoặc sơn, có rất nhiều cách để khắc phục:

  • Dùng dung dịch CLL4 hay cồn thấm trực tiếp lên vết bẩn. Đem quần áo giặt lại với bột giặt và sau đó xả lại bằng nước ấm.
  • Acetone: Dùng bông gòn thấm vào dung dịch Aceton (nước rửa móng tay) bôi lên vết mực dính trên quần áo. Mực đã bay đi, giặt lại quần áo với nước lạnh và bột giặt.
  • Hỗn hợp kem đánh răng và bột giặt: Trộn một ít kem đánh răng vào một ít bột giặt, bôi hỗn hợp này lên vết bẩn rồi vò nhẹ và xả lại với nước sạch. Nếu vết bẩn vẫn còn, cho thêm một ít cồn lên vết bẩn và xả lại bằng nước sạch.

Tẩy quần áo dính cỏ

Quần áo con yêu bị dính bẩn do con chơi trên cỏ, cách làm sạch không khó đâu. Bạn dùng dung dịch gồm một phần nước giặt, hai phần cồn ngâm quần áo. Sau đó vò lại với nước lạnh.

Loại vết bẩn do máu, nước tiểu, chất nôn…

Vết bẩn trên vải vóc do dính máu, nước tiểu, chất nôn, phân… là những chất bẩn hữu cơ. Khi mới dây bẩn, bạn có thể cho cồn trực tiếp lên vết bẩn, dùng khăn thấm khô, sau đó giặt lại với bột giặt.

Nếu là vết bẩn đã lâu, bạn pha dung dịch gồm 1 phần cồn với 1 phần baking soda, bôi lên vết bẩn. Sau đó xả sạch với nước lạnh.

Cách tẩy quần áo bị dính màu hiệu quả

Xử lý vết bẩn ở nách, cổ

Mồ hôi lưu trên vùng nách, cổ ố vàng rất khó xử lý. Bạn nên ngâm vết bẩn trong dung dịch nước pha nước chanh, để khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời, sau đó giặt lại với nước giặt bình thường.

Bạn cũng có thể xử lý vết bẩn này bằng cồn.

Quần áo dính bùn

Quần áo bẩn vì dính bùn, bạn nên ngâm nước ấm pha bột giặt cho vết bùn mềm và tan ra. Sau đó xả lại bằng nước lạnh.

Nếu vẫn còn vết ố, bạn có thể ngâm trong giấm trắng, cồn và vò mạnh.

Vết thức ăn

Thức ăn là chất hữu cơ. Bạn có thể dùng nước rửa chén vò mạnh vết bẩn để làm sạch. Nếu vết bẩn cứng đầu, nghiền viên thuốc tiêu hóa với ít nước thành hỗn hợp sền sệt, bôi lên vết bẩn từ 20-30 phút, sau đó giặt lại.

Vết trà, cà phê

Xử lý vết bẩn bằng giấm, nước chanh hoặc hỗn hợp baking soda pha với nước.

Vết son môi, dầu mỡ

Khi dính son môi, dầu mỡ hoặc xích xe, vò mạnh vết bẩn với hỗn hợp baking soda và nước, hoặc vò với xà phòng cho mờ vết bẩn. Sau đó ngâm với bột giặt và giặt kỹ.

cach tay quan ao bi dinh mau 4

Cách tẩy quần áo bị dính màu

Bài viết cách tẩy quần áo bị dính màu hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc làm sạch trang phục và chăm sóc gia đình.

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT