Sự phát triển
của bé

Bật mí lý do phòng khách sạn làm phòng tắm trong suốt

Trong các chuyến du lịch nước ngoài, bạn hẳn nhiều lần ngạc nhiên khi thấy phòng tắm trong nhiều khách sạn lắp kính trong suốt, từ bên ngoài nhìn vào... lồ lộ. Có vẻ kỳ cục, nhưng thiết kế này có ý đồ nghiêm túc hẳn hoi nhé!

Với suy nghĩ của người Á châu, phòng tắm là chốn kín đáo và biệt lập. Bước chân vào căn phòng khách sạn có thiết kế lạ thường này, bạn hẳn sẽ bối rối và có chút ngượng ngập. Đặc biệt nếu phải chia phòng với người khác, cảm giác này còn khó chịu hơn.

Vì sao lắp vách kính cho phòng tắm?

Việc lắp vách phòng tắm bằng kính mở rộng tầm nhìn, có thể nhìn thấu bên trong. Thiết kế này không phải để… khiêu gợi nhau đâu. Việc này có lý do hẳn hoi đấy bạn!

Tiết kiệm không gian tối đa

Một trong những lý do thiết kế kính thay cho vách tường là để mở rộng không gian. Căn phòng khách sạn trông sẽ rộng rãi hơn. Vách kính bền chắc, chống nước và mỏng hơn rất nhiều so với thiết kế tường bê tông.

Các khách sạn vẫn luôn muốn tối đa hóa hiệu quả sử dụng diện tích của cả tòa nhà. Họ tìm cách cắt giảm diện tích căn phòng càng nhiều càng tốt, mà vẫn phải đảm bảo được cảm giác thoải mái tiện nghi cho khách hàng.

Việc sử dụng vách kính cũng tạo cảm giác sạch sẽ và rộng rãi cho căn phòng, dựa trên hiệu ứng thị giác nó mang lại.

Phòng tắm vách kính

Thay vì chịu tù túng do diện tích phòng nhỏ, vách kính giúp mở rộng không gian

Tiết kiệm năng lượng

Sử dụng phòng tắm bằng kính giúp tận dụng ánh sáng Mặt trời. Ánh sáng mặt trời chiếu vào kính có thể phản xạ lại, giúp căn phòng trở nên sáng sủa hơn mà chẳng cần đến bóng đèn điện.

Thiết kế có tính toán này giúp khách sạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể mỗi năm.

Tránh việc để quên đồ đạc

Sau khi trả phòng, đồ đạc để bên trong nhà tắm là thường bị bỏ quên nhất. Với vách kính trong suốt, khách có thể kiểm tra bao quát xem mình có để quên vật gì trong nhà tắm không, trước khi chính thức trả phòng và tiếp tục chuyến du lịch, công tác.

Vì lý do an ninh

Thiết kế này rất thường thấy ở các phòng VIP tại khách sạn. Nhiều khách thuê là thương gia, doanh nhân thường một mình đi công tác. Họ mang theo nhiều tư trang và tiền bạc.

Khi bước vào phòng tắm truyền thông, tầm nhìn của họ bị hạn chế. Tiếng nước át đi mọi âm thanh bên ngoài. Nếu có người đột nhập, khách chẳng thể nào biết được.

Phòng tắm trong suốt giúp nhận ra có sự bất ổn trong phòng, có thể mang lại cơ hội sống còn cho khách trọ.

Phòng tắm vách kính khách sạn

Tuy sử dụng vách kính, phòng tắm trong khách sạn vẫn thiết kế rèm che nhỏ gọn và kín đáo. Khi khách cần sử dụng nhà tắm, chỉ cần kéo rèm xuống là đã có không gian riêng mà không phải bối rối vì quá thông thoáng.

 

Quảng cáo
Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm?

Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm? Làn da bé sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm nên cần sự chăm sóc đặc biệt nhẹ nhàng. Đo độ nhẹ nhàng lý tưởng cho da bé mẹ nhé!

Video mới nhất
Xem thêm
15 lợi ích không ngờ của việc súc miệng bằng nước muối (QC)

Ai mà chưa từng trải qua cơn đau buốt cổ họng sáng sớm. Lúc ấy chỉ nuốt nước miếng thôi cũng cảm giác như bị tra tấn. Giải pháp nhanh và đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà ngay là súc miệng bằng nước muối.

Fysoline khác biệt với nước muối sinh lý nội địa?

Lượt xem: 92.074
Đăng ngày: 22/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT