Sự phát triển
của bé

Bảo hiểm du lịch nước ngoài: Khi nào được bồi hoàn, khi nào không?

Bạn có thể tiết kiệm tiền vé máy bay, tiền mua tour du lịch, nhưng bảo hiểm du lịch nhất định không được bỏ qua.

Bảo hiểm du lịch bao gồm bảo hiểm hàng không sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro trên các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu các điều kiện được bồi hoàn hoặc không, để chủ động hơn khi đi xuất ngoại.

Đừng cất cánh khi chưa mua bảo hiểm du lịch

Chỉ khi xảy ra chuyện tại nước ngoài, người ta mới thấu hiểu rằng bảo hiểm du lịch cần thiết đến thế nào. Có đôi vợ chồng háo hức chuẩn bị cho chuyến đi du lịch tại Úc châu. Nhưng không may, trong chuyến leo núi, người vợ bị té trật chân.

Chi phí y tế cho người nước ngoài tại đây đắt cực kỳ, chỉ tính riêng tiền xe cứu thương đã hơn 1000 USD. May mắn là cả hai đã mua bảo hiểm du lịch trọn gói. Các chi phí di chuyển, điều trị đều được bảo hiểm thanh toán, nếu không, số tiền chi trả lên đến hàng trăm triệu.

Chính vì vậy, bảo hiểm du lịch là khoản không thể quên!

Bảo hiểm du lịch nước ngoài

Có bảo hiểm du lịch, bạn không còn quá lo lắng khi xảy ra mất mát, thất lạc hành lý

Bảo hiểm du lịch quốc tế là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, giúp giải quyết phần nào các rủi ro phát sinh trong chuyến đi nước ngoài. Nếu không may rơi vào các tình huống xấu, bảo hiểm giảm bớt gánh nặng chi phí, cũng như đền bù phần nào những tổn thất ngoài ý muốn.

Chi phí cho bảo hiểm du lịch không hề đắt, nhưng sức mạnh bảo vệ của nó rất lớn. Bạn chỉ bỏ ra vài trăm nghìn đồng, nếu chẳng may xảy chuyện, công ty bảo hiểm sẽ chi trả có khi đến hàng trăm triệu.

Có nên mua bảo hiểm du lịch khi đi máy bay?

Thông thường, bảo hiểm hàng không được tính kèm với tiền vé máy bay. Cũng có trường hợp một số hãng hàng không yêu cầu khách mua gói bảo hiểm riêng. Mức độ bồi thường thông thường của sản phẩm bảo hiểm này bao gồm: Thất lạc hành lý, hãng hàng không hủy chuyến bay, tai nạn…

Trong hầu hết trường hợp, khách mua chỉ được bảo hiểm khi xác định được nguyên nhân lỗi là do nhà vận chuyển. Hưởng bồi thường rất hạn chế.Tốt nhất, bạn nên mua thêm các gói sản phẩm bảo hiểm hàng không. Chi phí trong khoảng 5-10% giá vé.

Lý do nên mua bảo hiểm hàng không

 • Giảm thiểu thiệt hại khi di chuyển, đặc biệt khách ở hạng thương gia
 • Được bồi hoàn phí cho việc chăm sóc y tế hoặc phải đi cấp cứu
 • Bồi hoàn chi phí thay đổi chuyến bay trong các trường hợp bất khả kháng: Hủy chuyến do bệnh tật.
 • Trả chi phí thay thế nếu xảy ra mất cắp hành lý…

Mỗi công ty bảo hiểm có hình thức và mức độ bồi hoàn khác nhau. Một số loại không dành cho hành khách hạng thương gia. Khi mua, khách sẽ được thanh toán trong các trường hợp.

Hủy chuyến bay: Chuyến bay bị hủy do nhà vận chuyển, hãng hàng không sẽ bồi hoàn tiền vé cho khách. Nếu là lỗi do khách, đơn vị bảo hiểm sẽ bù số tiền không được hãng hoàn trả.

Hoãn chuyến bay: Hãng bảo hiểm thanh toán chi phí phát sinh trong thời gian chờ chuyến bay như ăn uống, phòng nghỉ khách sạn hay di chuyển…

Tai nạn/bệnh tật: Nếu hành khách bị thương hoặc bị bệnh, bảo hiểm sẽ chịu những chi phí phải trả.

Cấp cứu: Hành khách cấp cứu tại một bệnh viện hay cơ sở y tế tại nước ngoài, bảo hiểm sẽ chịu toàn bộ chi phí.

Thất lạc hành lý: Hãng bảo hiểm chi trả cho những thiệt hại về hành lý thất lạc, hư hỏng. Với hành lý ký gởi trong chuyến bay, hãng chỉ bồi hoàn khi thất lạc

Nhà vận chuyển phá sản: Trường hợp tiền cọc, tiền vé mấy khi nhà vận chuyển phá sản, bên bảo hiểm thứ ba sẽ thay mặt trả lại cho khách. Nếu chỉ mua bảo hiểm thuộc hãng hàng không, khách gặp rủi ro tài chính cao, có thể không nhận được bồi hoàn.

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch hàng không

Trước khi chọn mua bảo hiểm du lịch và bảo hiểm hàng không, bạn nên tìm hiểu kỹ phạm vi bồi thường của hãng bảo hiểm. Đặc biệt, nên chú ý bảo hiểm y tế để chuyến du lịch nước ngoài an tâm hơn.

Một số sản phẩm bảo hiểm có thể bồi hoàn trên phạm vi toàn cầu. Nhưng cũng có một số công ty chỉ chi trả tại một số quốc gia nhất địn.

Các trường hợp không được chi trả

 • Rủi ro do chiến tranh, nội chiến: Bạn muốn đến Trung Đông thám hiểm, hoặc du lịch Triều Tiên? Bạn có thể đi, nhưng các công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường cho bạn nếu rủi ro xảy ra.
 • Phụ nữ mang thai: Không công ty bảo hiểm nào dám bán sản phẩm cho thai phụ đi du lịch nước ngoài. Nếu có thai, bạn nên chọn du lịch trong nước, nơi gần nhà.
 • Không áp dụng cho trường hợp tự tử. Dùng thuốc không theo hướng dẫn, ngộ độc thuốc do tự ý sử dụng cũng không được bồi hoàn.
 • Người mua mất tích cũng không được hãng bảo hiểm bồi thường. Nếu được cảnh sát xác nhận bị bắt cóc, bạn mới được bồi thường.
 • Nhiễm chất phóng xạ, HIV: Nếu chẳng may mắc phải khi đi du lịch, bảo hiểm du lịch không chịu trách nhiệm trường hợp này.
 • Các hành vi trái pháp luật cũng nằm trong phạm vi miễn bồi thường.
 • Không chi trả cho chăm sóc y tế: Nên nhớ bảo hiểm du lịch chỉ dành khi gặp sự cố. Nếu bạn xuất ngoại để chăm sóc y tế, chi phí này nằm ngoài phạm vi chi trả.
 • Không chi trả cho các hoạt động mạo hiểm. Do đó, nếu bạn thích môn bay tự do, chơi khinh khí cầu, bạn phải tìm mua gói bảo hiểm khác nếu muốn an toàn.
 • Bảo hiểm du lịch cũng từ chối trách nhiệm nếu bạn tham gia các hoạt động phục vụ quân đội trong chuyến xuất ngoại: Tham gia thử nghiệm phương tiện vận chuyển, lao động ngắn hạn…

Mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt?

Loại hình bảo hiểm du lịch rất phức tạp nên ít hãng bảo hiểm tham gia. Các công ty bảo hiểm có bán gói dịch vụ này tại Việt Nam gồm:

Công ty Bảo hiểm hàng không (VNI, trực thuộc Vietnam Airlines)

 • Công ty Bảo hiểm HSBC
 • Công ty Bảo hiểm AIG
 • Công ty Bảo hiểm Bảo Minh
 • Công ty Bảo hiểm PVI
 • Công ty Bảo hiểm BCI

Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên tư vấn và bán vé máy bay. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn gói bảo hiểm du lịch phù hợp, với nhà cung cấp đáng tin cậy.

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.790.432
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT