Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Dưới đây là các chỉ số thành phần dinh dưỡng trong 154g phi lê cá hồi Đại Tây Dương do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture) cung cấp:
Lượng calo trong cá sẽ thay đổi nhiều hay ít phụ thuộc vào cách chế biến. Vì vậy sẽ rất khó so sánh lượng calo khi cá đã qua sơ chế. Nhưng theo dữ liệu dinh dưỡng của USDA, bạn có thể so sánh lượng calo trong cá sống. Trong 100g các loại cá sống có thành phần dinh dưỡng và lượng calo như sau:
Ngoài ra, trong một số loại cá còn có chứa axit béo (omega-3). Chất này giúp cải thiện và ngăn ngừa một số bệnh lý như tim mạch, viêm khớp… và một số vấn đề liên quan đến mắt và não. Đồng thời các loại cá có nhiều omega-3 rất phù hợp cho các chị em bổ sung vào thực đơn ăn kiêng góp phần cải thiện vóc dáng. Trong 100g các loại cá sống có hàm lượng omega-3 như sau:
Cá có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không vì thế mà ai ăn cá cũng có lợi. Dưới đây là những đối tượng không nên ăn cá vì có thể làm cho tình trạng nặng hơn hoặc không thuyên giảm.
Người bị dị ứng hải sản: Một số loại cá biển có chứa một loại protein gọi là parvalbumin gây phản ứng với cơ thể như cá ngừ. Các dấu hiệu dị ứng khi ăn cá biển hay hải sản là ngứa khắp người, nổi ban đỏ, chóng mặt, buồn nôn…
Người bị gout: Người bị gout ăn cá nhiều có tốt không? Câu trả lời là không. Trong cá có chứa chất purine khi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành axit uric. Lượng axit uric dư thừa trong huyết tương gây ra bệnh gout. Người bệnh nên hạn chế ăn cá ít nhất có thể để tránh làm tình trạng xấu đi.
Người bị xơ gan: Bệnh nhân xơ gan có yếu tố cầm máu bị suy giảm, số lượng tiểu cầu thấp. Nếu ăn nhiều cá biển có chứa nhiều chất gây máu khó đông sẽ dẫn đến bị xuất huyết.
Người bị rối loạn tiêu hóa: Cá giàu chất đạm sẽ gây khó tiêu và nặng bụng, không tốt cho người bệnh.
Bạn ăn cá nhiều có tốt không phụ thuộc vào loại cá bạn ăn và bạn có đang mắc bệnh về đường tiêu hóa hay dị ứng không. Bạn chỉ nên ăn cá 2-3 lần mỗi tuần để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể và hạn chế làm mất cân bằng sinh thái. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng thêm dầu cá để bổ sung chất omega-3 và thay cá bằng các loại hải sản khác để làm phong phú thực đơn nhé.
Ngọc Trân
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.