Sự phát triển
của bé

8 dấu hiệu cho thấy tình cảm vợ chồng đang gặp nguy hiểm

Dù đã kết hôn và trở thành cha mẹ, quan hệ vợ chồng nếu muốn bền vững vẫn đòi hỏi cả hai tôn trọng đối phương và tôn trong khoảng trời riêng của nhau. Nhưng khi tình yêu gặp thử thách, bạn đừng phớt lờ 8 dấu hiệu cho thấy tình cảm vợ chồng bạn đang nguy hiểm.

Tình cảm vợ chồng không phải lúc nào cũng êm đẹp. Bạn nên chú ý các dấu hiệu thể hiện tình cảm của bạn và ông xã đang có vấn đề, cần điều chỉnh lại trước khi chuyển sang hướng tiêu cực.

1. Không cho bạn đời hẹn hò với bạn bè cũ

Sau khi kết hôn, thời gian bạn dành cho bạn bè rất hạn hẹp. Mỗi khi bạn muốn gặp bạn cũ, chồng bạn khó chịu và thường ngăn cản vợ ra ngoài, hoặc anh sẽ đòi theo cùng. Đây là 1 dấu hiệu cảnh báo ai cũng hiểu mối quan hệ nào cũng cần có không gian riêng để tiến triển, đặc biệt là trong quan hệ vợ chồng cần duy trì khoảng trời riêng, giúp chúng ta được sống theo sở thích, cá tính của riêng mình, dù chỉ là trong thời gian nhất định.

Vợ chồng yêu thương và muốn ở bên nhau biểu hiện tình yêu ngọt ngào. Nhưng cả hai nên xác định rằng sẽ có những lúc nên dành cho bạn đời khoảng thời gian tận hưởng riêng, đừng cố bắt họ dính chặt với mình

 Không cho bạn đời hẹn hò với bạn bè cũ

Kiểm soát và không cho vợ hẹn hò với bạn bè cũ, đó là người chồng ích kỷ

2. Kiểm soát ví tiền của nhau

Niềm tin là yếu tố thiết yếu cho mọi mối quan hệ. Quan hệ vợ chồng sẽ thế nào nếu một người cứ quan tâm và kiểm soát ví tiền của người kia? Đặc biệt là nếu người vợ ở nhà là nội trợ, người chồng kiểm soát toàn bộ tài chính và chi tiền cho vợ nhỏ giọt, đong lọ mắm đếm cọng hành. Hoặc trường hợp vợ kiểm soát tiền lương của chồng và phát cho chồng rất ít tiền chi xài. Bạo lực kinh tế cũng là một dạng bạo hành tinh thần, bạn nhớ nhé!

8 dấu hiệu cho thấy tình cảm vợ chồng đang gặp nguy hiểm

Kiểm soát ví tiền cũng là một dạng bạo hành tinh thần làm xấu nhanh tình cảm vợ chồng

Tốt nhất, cả hai nên độc lập về tài chính, cùng chung tay đóng góp những khoản chi dùng trong gia đình nhưng đừng kiểm soát nhau.

3. Kiểm soát điện thoại của nhau

Quan hệ vợ chồng khăng khít đến nỗi không phân biệt của anh hay của em. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là vợ chồng có thể truy cập, kiểm soát điện thoại hay email của nhau. Hành vi này rất thiếu văn minh và không thể biện hộ là vì tình yêu được.

Bạn sẽ cảm nghĩ gì nếu phát hiện tin nhắn của chồng với đồng nghiệp nữ, hoặc bạn gái cũ? Có  thể họ chẳng có gì quá đáng, nhưng gợi trong bạn nhiều điều khó chịu. Bỏ tật xấu kiểm soát nhau nhé, vì khi “tim không thấy lòng sẽ không đau”. Nếu đến mức này, quan hệ của hai người đang có vấn đề.

8 dấu hiệu cho thấy tình cảm vợ chồng đang gặp nguy hiểm

Kiểm soát điện thoại của vợ/chồng mình sẽ làm họ nổi điên khi phát hiện ra

4. Kiểm soát việc ăn mặc

Nền tảng của tình yêu bền vững là bạn yêu, tôn trọng đối phương thật lòng, dù họ ăn mặc xấu hay đẹp. Bạn đời không phải lúc nào cũng ăn mặc hợp nhãn với bạn, nhưng đừng vì thế mà chỉ trích và kiểm soát việc ăn mặc của chồng hoặc vợ mình.

Nếu bạn là người vợ bị tổn thương vì thói kiểm soát ăn mặc của ông chồng gia trưởng, bạn đừng thỏa hiệp và đi thay áo cho vui lòng chồng. Việc kiểm soát này sẽ ngày càng gia tăng vì sự “thuần phục” của bạn. Luôn tự tin vào chọn lựa của bản thân, đó là cách để chồng tôn trọng và chấm dứt việc giở thói gia trưởng với bạn.

5. Nổi giận vì bạn đời không trả lời điện thoại ngay

Nếu bạn cho rằng bổn phận làm vợ là phải trả lời nhanh chóng khi chồng điện thoại cho mình, MarryBaby phải nhắc với bạn rằng quan hệ vợ chồng lành mạn phải mang lại cho bạn sự bình yên chứ không phải nơm nớp sợ sệt chồng. Tim bạn rung lên khi tên chồng hiện lên trên điện thoại? Xem lại ngay mối quan hệ này ngay, không khéo bạn đang bị bạo hành tinh thần đấy.

Sợ chồng

Cảm thấy nổi điên vì vợ hoặc chồng chậm trả lời điện thoại là biểu hiện của thói gia trưởng

6. Chồng ghen với bạn thân của vợ

Ghen tuông là độc chất giết chết tình yêu, dù với nồng đồ ít nó sẽ là gia vị làm đậm đà hơn tình yêu giữa hai vợ chồng. Nếu chồng bạn ghen với cả người bạn thân của vợ một cách vô lý, vợ chồng bạn đang đứng ở ngưỡng của sự tan vỡ rồi đấy.

7. Ngần ngại không dám nói lên những gì mình nghĩ

Yêu và cưới nhau là để hạnh phúc chứ không phải để lo sợ. Bạn đời là người mình tin tưởng và nương tựa suốt đời, chứ không phải chúa ngục để bạn sợ sệt và không dám nói lên suy nghĩ của mình.

8. Bạn đời thường xuyên xúc phạm bạn

Đùa nghịch lý ra mang lại niềm vui cho cả hai vợ chồng. Nhưng nếu việc đùa giỡn vượt quá giới hạn, bạn cảm giác như mình bị chồng mang ra chế giễu, xúc phạm bạn nên tỏ thái độ ngay kẻo không thể quay lại được.

Bạn đời thường xuyên xúc phạm bạn, vậy phải nghiêm mặt và không cho phép anh tiếp tục. Mối quan hệ vợ chồng rất cần những nguyên tắc ứng xử để cả hai học tôn trọng đối phương.

Bị chồng xúc phạm

Chế giễu, xúc phạm và coi thường bạn đời là axit bào mòn tình yêu và tình cảm vợ chồng khủng khiếp

Cũng như tình yêu, mối quan hệ vợ chồng lành mạnh bao gồm rất nhiều yếu tố: an toàn, hỗ trợ nhau, tôn trọng nhau. Hành trình hôn nhân không phải lúc nào cũng suôn sẻ, bạn và chồng luôn ghi nhớ nguyên tắc trên để bồi đắp tình cảm vợ chồng luôn nồng ấm.

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT