Sự phát triển
của bé

5 điều nên biết về dịch bệnh Ebola

Vào những ngày cuối năm, khi ngày giáng sinh và thời khắc chuyển giao năm mới sắp đến, điều này đồng nghĩa sẽ có nhiều khách du lịch xuất cảnh đi nghỉ lễ, Việt Nam không phải là điểm đến ngoại lệ. Nếu cũng có ý định đưa con đi chơi vào dịp này, bạn chắc hẳn cũng có chút lo lắng vì tiếp xúc với đám đông tại sân bay hay khu mua sắm. 5 điều nên biết về dịch bệnh Ebola sau sẽ giúp gia đình bạn an toàn hơn.

1/ Mật độ “phủ sóng” của bệnh không đáng lo

Theo tổ chứ y tế thế giới WHO, tính đến cuối tháng 10-2014, hơn 9.000 ca nhiễm vi rút Ebola đều tập trung chủ yếu ở Guinea, Sierra Leone và Liberia. Vì vậy, trừ khi bạn đã đi du lịch đến một trong những quốc gia châu Phi hoặc tiếp xúc trực tiếp với các chất dịch trên cơ thể của người bệnh, bạn không có nguy cơ nhiễm Ebola.

Dich benh ebola

Vi rút ebola không dễ lây lan

2/ Đây không phải bệnh dễ lây lan

Không như vi rút cúm lây qua không khí, ebola chỉ lây khi bạn tiếp xúc với dịch trên cơ thể người bệnh. Khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh có các triệu chứng như sốt, ho, nôn mửa, nếu máu, đờm hoặc các chất dịch từ bệnh nhân có cơ hội “tấn công” dù chỉ dính trên da, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Vì vậy, một cái chạm tay hay đụng chạm vô tình với người bệnh không đáng khiến bạn lo lắng.

3/ Bị sốt không có nghĩa là nhiễm bệnh

Sau chuyến đi chơi xa, bé con nhà bạn bắt đầu lên cơn sốt. Bạn lo lắng liệu trong thời điểm này bé có vô tình bị lây bệnh từ đám đông ở sân bay hay nơi xa lạ hay không? Ba mẹ lưu ý thêm một lần nữa: Ebola chỉ lây qua chất dịch từ người bệnh chứ không phải không khí. Vì vậy, có khi bé con nhà bạn đang bị sốt vì mệt, thay đổi thời tiết đột ngột hoặc do cúm mà thôi. Đừng lo xa quá nhé!

Bảo vệ con trong mùa mưa

Bảo vệ con trong mùa mưa Tháng này đã bắt đầu vào mùa mưa rồi nhỉ? Những cơn mưa bất chợt mà dù có chuẩn bị kỹ càng thế nào thì bạn cũng không tránh khỏi đôi lần bị mắc mưa. Người lớn còn đỡ chứ trẻ con mà mắc mưa một lần thôi cũng đủ để bệnh rồi. Cùng MarryBaby tham khảo vài bí kíp bảo vệ con trong mùa mưa này nhé!

4/ Sạch quá không phải là giải pháp

Bạn có thể yêu cầu bé vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước hoặc sau khi ăn, sau khi đi chơi về… Tuy nhiên, đừng yêu cầu quá lố, muốn bé phải sạch sẽ mọi lúc mọi nơi. Sạch sẽ là tốt, nhưng làm quá cũng không ảnh hưởng gì đến khả năng nhiễm bệnh, vì vi rút ebola không dễ lây lan vậy đâu.

5/ Vắc xin sắp được sản xuất

Theo BBC, hai loại vắc xin thử nghiệp đang trong quá trình hoàn thiện. WHO cho biết loại thành công sẽ được phân phát cho các trung tâm y tế ở châu Phi vào tháng 12-2014. Nếu hiệu quả, đến cuối năm sau, vắc xin sẽ được sử dụng trên toàn thế giới.

MarryBaby

Quảng cáo
Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ!

Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ! Khi nói đến vùng kín bé gái, nỗi lo lớn nhất của mẹ là gì? Có lẽ là những nguy hiểm từ bên ngoài, nguy cơ bị xâm hại. Nhưng có "kẻ xấu giấu mặt" đáng lo và cần "chặn cửa" từ sớm.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
5 gợi ý cho việc đặt tên con (QC)

Bạn có thể dựa vào tên gọi của người thân trong gia đình để đặt tên con sao cho có sự liên kết về dòng họ, gia phả hoặc ý nghĩa tượng trựng.

Top 5 nickname của con và những câu chuyện của bố mẹ

Lượt xem: 0
Đăng ngày: 20/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT