Sự phát triển
của bé

Ngày 20/10: Dịp tốt để dạy con trai về lòng biết ơn

Ngày phụ nữ Việt Nam

Giáo dục con nhỏ chỉ bằng lý thuyết suông thật khó để thuyết phục những đứa trẻ hiện đại. Những gì bạn muốn dạy con cái tốt hơn hết nên bắt đầu bằng những sự việc diễn ra trong thực tế cuộc sống. Ngày 20/10 chính là dịp tốt để dạy cho con trai nhỏ về lòng biết ơn những người phụ nữ đã xuất hiện trong cuộc đời của bé.

Vậy ba mẹ nên chỉ cho chàng trai nhỏ như thế nào? Marry Baby xin được làm quân sư cho ba mẹ. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam, ngày tôn vinh phụ nữ, là ngày mà toàn xã hội ghi nhận và thể hiện sự biết ơn  đối với những đóng góp, hy sinh của người phụ nữ. Trong dịp này, phụ nữ thường nhận được lời chúc ngày 20/10, hoa ngày 20/10 và những tình cảm tốt đẹp nhất của những người trong gia đình mình, hoặc cơ quan, công ty…

Những điều ba mẹ nên dạy cho con dịp 20/10

Không có mẹ, sẽ không có con

Có những điều hiển nhiên như trái đất xoay quanh mặt trời, nhưng đôi khi vì quá hiển nhiên nên con người lại quên mất điều đó. Chuyện không có mẹ thì sẽ không có con cũng tương tự như vậy.

Do đó, nhân dịp 20/10/2019 này, tốt nhất ba nên nhắc nhở con trai nhớ về vai trò của mẹ, để con nhớ rằng cuộc sống này của con chính là do mẹ tạo ra, vì vậy hãy luôn biết ơn mẹ, yêu thương và tôn trọng mẹ.

Nhân dịp này, con hãy tặng mẹ một món quà để cảm ơn những vất vả của mẹ, chẳng hạn như một cái ôm hôn kèm một bó hoa và lời chúc, một tấm thiệp hay một bức tranh do chính tay con tạo ra. Ba cũng có thể hỗ trợ con tổ chức một bữa tiệc thật vui và bất ngờ dành cho mẹ.

Nhưng nói suông như thế là chưa đủ, ba nên trở thành hình mẫu hiếu thảo để con trai học theo. Ba mẹ hãy dành thời gian đưa con về thăm ông bà nội, ông bà ngoại, tặng quà và gửi lời chúc yêu thương tới hai bà của con nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

“Không thầy đố mày làm nên”

Thầy cô có vai trò lớn lao trong việc hình thành nên một con người trưởng thành có lương tri và có ích cho xã hội. Hãy dạy con lòng biết ơn các cô giáo đã và đang dạy dỗ con mỗi ngày nhân dịp ngày 20/10/2019.

Một tấm thiệp với lời chúc được viết nắn nót từ tay con, một bức tranh ngộ nghĩnh được vẽ từ tay con dành tặng cô… chắc chắn sẽ mang đến cho các cô niềm vui và tình yêu nghề khi chứng kiến sự lớn khôn từng ngày của cậu học trò nhỏ.

Không có bạn bè, cuộc sống này sẽ vô cùng tẻ nhạt

Bạn bè như dàn đồng ca cất lên những thanh âm vui tươi cho cuộc đời của con. Nếu không có bạn bè, con chỉ có sự cô đơn. Nếu không có bạn bè, con sẽ chẳng có ai để chơi đùa cùng và cũng chẳng có ai giúp con giải một bài toán khó ở lớp học… Vì vậy, con hãy cảm ơn các bạn gái trong lớp, những người bạn đã chơi đùa cùng và mang đến cho con tiếng cười mỗi ngày.

Con có thể tặng thiệp chúc mừng 20/10 tới các bạn gái. Con cũng có thể tặng hoa, bóng bay, kẹo mút hoặc cùng các bạn trai trong lớp tổ chức tiệc mừng nho nhỏ dành cho các bạn gái.

Để sự hướng dẫn của ba mẹ trở nên dễ hiểu và đáng tin cậy hơn, ba nên mời con cùng tham gia vào hoạt động chuẩn bị quà tặng 20/10 cho các đồng nghiệp nữ và đối tác nữ của ba. Còn mẹ có thể chia sẻ lại một vài món quà kỷ niệm mà mẹ đã nhận được từ các đồng nghiệp nam vào ngày Phụ nữ Việt Nam lần trước.

Những hướng dẫn này của ba mẹ không chỉ dạy cho con cách để trở thành một người đàn ông tốt mà còn dạy cho con về cách tôn trọng phụ nữ và bình đẳng giới, những điều mà con đang được dạy dỗ bằng sách vở.

 

bé trai tặng hoa cho bé gái

Dạy con trai cách cảm ơn các bạn gái vì đã chơi với con mỗi ngày

Mỗi một người phụ nữ là một bông hoa tỏa hương cho cuộc đời con

Hãy nói với con, mỗi một người phụ nữ xuất hiện trong cuộc đời con đều là một món quà mà ông trời ban tặng. Không chỉ có mẹ, có hai bà, các chị em gái họ hàng, các bạn gái trong lớp học, các cô giáo… mà còn tất cả những người phụ nữ khác trong cuộc sống của con.

Chẳng hạn như cô lao công hay dọn phố nhà mình, bà giúp việc, bác hàng xóm, cô phục vụ căng tin ở trường, cô đưa đón trẻ… tất cả họ đều đang mang đến cho con những điều tốt đẹp mỗi ngày. Vì vậy, khi gặp họ dịp này, con hãy cúi chào và chúc họ ngày 20/10 vui vẻ. Đó chính là cách để con cảm ơn vì những điều tốt đẹp con đã nhận được ở họ trong suốt những năm tháng qua.

Để chàng trai bé nhỏ thực hành tốt việc này thì không gì tốt hơn là việc ba làm mẫu cho con. Khi ba chào hỏi, chúc mừng, tôn trọng những người phụ nữ xung quanh mình, thì con trai cũng sẽ tự học được những điều ấy.

Cách thức tặng quà quan trọng hơn giá trị quà tặng

Ba mẹ nên dạy con về ý nghĩa của việc tặng quà 20/10. Niềm vui con dành cho mẹ, cho bà, cho cô giáo, cho các bạn gái… không nằm ở giá trị của món quà là bao nhiêu, món quà là cái gì mà nó nằm ở tấm lòng của con, cách con thể hiện lòng biết ơn đó như thế nào.

Chẳng hạn như dù con có tặng cô một bó hoa rất to, rất đắt tiền, rất đẹp ngày 20/10/2019 nhưng hôm đó con lại không học bài, hoặc con ẩu đả với các bạn trai trong lớp thì bó hoa ấy cũng chẳng có ích gì, vì con đã làm cho cô giáo rất phiền lòng ngày hôm đó.

Hoặc con tặng các bạn gái trong lớp kẹo mút nhưng con chỉ chìa ra đưa cho các bạn mà chẳng nói năng gì thì đó cũng không phải là cách tặng quà lịch sự và chắc chắn bạn ấy sẽ cảm thấy con thật kỳ cục.

Hoặc chẳng hạn như ngày 20/10/2019 năm nay ba tặng mẹ chiếc đồng hồ đắt tiền, nhưng tối ba lại đi nhậu với bạn đến khuya mới về và làm mẹ khóc thì món quà của ba cũng chẳng thể nào khiến mẹ vui được…

Vì thế, con đừng chỉ lo chuyện chuẩn bị quà cáp thật nhiều, thật to, thật đẹp mà quên mất tấm chân tình của con ở trong món quà ấy nhé!

 

cách thức tặng quà

Cách thức tặng quà còn quan trọng hơn giá trị quà tặng

Mỗi một lễ kỷ niệm đều là dịp tốt để chỉ dạy cho con trai nhỏ về điều gì đó và ngày 20/10/2019 năm nay cũng vậy, ba mẹ có thể dạy con lòng biết ơn với những người phụ nữ ở quanh mình. Khi con hiểu được ý nghĩa của việc chúc mừng, hiểu được cách thể hiện sự biết ơn của mình như thế nào, chắc chắn con sẽ mang đến niềm vui cho những người phụ nữ mà con yêu quý và trưởng thành lên mỗi ngày.

Hanako

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 115 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  1
 • anh công bồ
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thảo Nguyên
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Bình Yên
  • 1 chủ đề | 
  • 151 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Đỗ Dung
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT