Sự phát triển
của bé

Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Giải đáp thắc mắc cho các cặp đôi

Những ai đang mong có con hay lo sợ chuyện mang thai ngoài ý muốn đều muốn tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề vừa hết kinh quan hệ có thai không? Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không? Nhưng liệu có đáp án đúng 100%!

Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không? Hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không?

Chắc chắn cặp đôi nào còn non kinh nghiệm về vấn đề sinh sản cũng đều có thắc mắc này. Hãy cùng Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Kim Dung, Sản phụ khoa tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh giải đáp cho vấn đề quan hệ khi vừa hết kinh có thai không ngay sau đây nhé.

mới hết kinh quan hệ có bầu được không

Mới hết kinh quan hệ có bầu được không hay vừa có kinh xong quan hệ có thai không là chuyện nhiều chị em thắc mắc

Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Dù tìm kiếm câu trả lời trên bác sĩ Google hay các chuyên gia sản khoa bạn đều có thể nhận được ngay câu trả lời: Quan hệ tình dục sau 1-2 hay 5, 7 ngày sau khi hết kinh thì khả năng mang thai là rất thấp. Lý do là lúc này, trứng chưa rụng vì thế không thể gặp được tinh trùng.

Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Vừa có kinh xong quan hệ có thai không? Theo công thức cách tính ngày rụng trứng thì thời điểm vàng ở giữa chu kỳ kinh nguyệt khoảng từ ngày 10 đến 16 của chu kỳ, khả năng có tin vui rất cao. Nếu việc thụ thai xảy ra thì chu kỳ sau sẽ không thấy có kinh nguyệt xuất hiện.

.

Thời gian Khả năng mang thai
Tuần đầu tiên Ngày thứ nhất đến thứ 9 của chu kỳ (ngày thứ nhất là ngày đầu tiên hành kinh), là ngày quan hệ an toàn, khả năng mang thai thấp.
Tuần thứ 2 và thứ 3 Ngày thứ 10 đến 16, khả năng mang thai rất cao, nên sử dụng biện pháp tránh thai để tránh nguy cơ bầu bì ngoài ý muốn
Tuần thứ 4 Ngày 17 đến 21 của chu kỳ: khả năng mang thai thấp hơn, nhưng vẫn có tỷ lệ nhỏ, nếu quan hệ nên dùng biện pháp tránh thai kèm theo
Tuần thứ 5 1  tuần trước khi hành kinh (tức ngày 22 đến 28  của chu kỳ): khả năng mang thai rất thấp, khoảng thời gian này xem như an toàn

(Bảng trên áp dụng đối với chu kỳ kinh đều 28 ngày)

Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Còn tuỳ bạn hành kinh bao nhiêu ngày. Ví dụ bạn hành kinh 3 ngày, hết kinh 2 ngày có nghĩa bạn đang ở ngày 5 của chu kỳ, vẫn còn nằm trong vòng an toàn (7 ngày đầu của chu kỳ) nên khả năng mang thai cực kỳ thấp.

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như khi cơ thể phụ nữ có nhưng xáo trộn nhất định về thời điểm rụng trứng dẫn đế khả năng trứng rụng sớm.

Nếu bạn không có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và không muốn mang thai ngoài ý muốn thì tốt nhất ban nên sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ trong bất kỳ thời điểm nào.

Biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

Trường hợp các cặp đôi không muốn có con, để không phải lo lắng về việc vừa hết kinh quan hệ có thai không, vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không, mới hết kinh quan hệ có bầu được không hoặc vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không thì ngoài việc tính ngày an toàn để quan hệ hay dùng các loại thuốc tránh thai thì hai người cũng có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên khác: 

1. Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương pháp tránh thai truyền thống và hiệu quả. Theo các khảo sát thì tỉ lệ thất bại của phương pháp này (tức là tỷ lệ có thai ngoài ý muốn khi xuất tinh ngoài âm đạo) chỉ khoảng 3-4%.

Để có kết quả tránh thai tốt nhất khi sử dụng cách này, các cặp đôi cần chú ý:

a. Nam giới 

 • Có thể chủ động trong việc xuất tinh
 • Phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể
 • Không được xuất tinh ngoài gần khu vực âm đạo
 • Sau khi xuất tinh nên dùng tay vuốt dương vật từ dưới lên trên để tinh dịch còn sót lại trong ống dẫn tinh chảy hết ra ngoài. Để chắc chắn hơn bạn nên đi tiểu trước khi muốn quan hệ hiệp tiếp theo.
hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không

Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không?

b. Phụ nữ

 • Vừa hết kinh 2 ngay quan hệ có thai không? Cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt để có câu trả lời
 • Sử dụng các phương pháp dự phòng trong những ngày có khả năng đậu thai cao
 • Trường hợp nam giói lỡ rút dương vật chậm và bị xuất tinh khi chưa ra khỏi âm đạo, tức là xuất tinh sát phía trong cửa âm đạo thì phụ nữ nên đứng dậy ngay sau đó đi tiểu. Tiếp theo bạn dùng vòi nước xả nhẹ để rửa. Để chắc chắn hơn bạn nên uống thuốc tránh thai.

2. Thực phẩm giúp tránh thai

Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn bớt lo lắng vấn đề vừa hết kinh quan hệ có thai không. Một số loại thực phẩm khi nam giới dùng thường xuyên có thể giúp làm giảm chất lượng tinh trùng dẫn đến khả năng thụ thai kém hơn.

Tuy nhiên, nam giới cần thực hiện trước khi quan hệ tình dục nhiều ngày, còn nếu quan hệ rồi mới áp dụng thì không có tác dụng.

 • Đậu phụ và các chế phẩm làm từ đậu nành: Có tác dụng làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của dương vật
 • Tỏi: Có khả năng gây hại cho tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai
 • Đu đủ: Trong đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động đến protein progesterone dẫn đến khó thụ thai
 • Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein: Theo nghiên cứu, nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không dùng. Tuy nhiên, biện pháp này không lành mạnh nên Marry Baby không khuyến khích các cặp đôi áp dụng vì có thể ảnh hưởng đến việc sinh đẻ trong tương lai và sức khỏe nói chung.

Tuy nhiên dưới góc độ y khoa, tác giả không khuyến khích các bạn sử dụng các cách tự nhiên này (canh ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài, ăn uống) để tránh thai lâu dài, vì sẽ có rủi ro vỡ kế hoạch. Nếu muốn tránh thai hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ các biện pháp khác như: đặt vòng, uống thuốc, cấy que…

Khó thụ thai do ăn sai cách

Khó thụ thai do ăn sai cách Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sai lầm trong ăn uống còn là nguyên nhân khiến cơ hội làm mẹ của bạn ngày càng "mỏng manh" hơn. Liệu bạn có đang mắc phải sai lầm nào trong số những điều sau?

Ứng phó với việc mang thai ngoài ý muốn

Cảm xúc của bạn sẽ thay đổi lên xuống, đó là điều khó tránh khỏi khi mang thai. Lúc này, một kế hoạch chăm sóc thai kỳ và kế hoạch sau sinh sẽ được thảo luận. Bạn cần thương lượng với ba của bé về mức độ hỗ trợ và quan tâm cần thiết.

Ngay cả khi chuyện bầu bí được lên kế hoạch thực hiện tài chính từ trước thì giờ đây bạn vẫn lo lắng hay sợ hãi vấn đề vừa hết kinh quan hệ có thai không, vừa hết kinh 2 ngay quan hệ có thai không… đôi chút. Ngay lúc này, bạn nên chuẩn bị cho mình một “mạng lưới” hỗ trợ tin cậy, hiệu quả và luôn sẵn sàng giúp đỡ như ba mẹ đôi bên, những cô bạn thân thiết…

Nếu trạng thái không sẵn sàng vẫn tiếp tục kéo dài với diễn biến xấu như lo lắng quá độ, mất ngủ, ủ ê, dễ khóc vô cớ, giận dữ và cảm thấy tội lỗi, bạn cần gặp chuyên gia tư vấn tâm lý hoặc bác sĩ. Bởi vì các chứng đó có thể liên quan đến bệnh trầm cảm khi mang thai kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng trước lẫn sau sinh và bạn cần được hỗ trợ nhiều hơn về mặt y học.

vừa hết kinh quan hệ có thai không

Cảm xúc khi có thai ngoài ý muốn có thể rất hỗn loạn

Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không? Một câu hỏi không khó mà cũng không dễ dàng chút nào. Điểm mấu chốt ở đây chính là cách phụ nữ hiểu về cơ thể của mình và biết tính toán ngày an toàn và ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt để làm chủ việc mang thai.

Tác giả: Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Kim Dung

Thạc sĩ bác sĩ Huỳnh Kim Dung

Bằng cấp: Thạc sĩ Sản phụ khoa tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 12: Năm

Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Kim Dung hiện đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, là người yêu thích học hỏi, luôn muốn nâng cao kiến thức y khoa. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Y đa khoa chính quy 2012, bác sĩ tiếp tục học Định hướng chuyên khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Từ Dũ. Không dừng lại ở đó, bác sĩ tiếp tục tham dự các lớp học:

 • Siêu âm bụng tổng quát, siêu âm sản phụ khoa (Y khoa Phạm Ngọc Thạch)
 • Phẫu thuật nội soi sản phụ khoa (Bệnh viện Từ Dũ)
 • Bệnh lý sàn chậu (Bệnh viện Từ Dũ)

Hiện nay, bác sĩ Huỳnh Kim Dung đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Sản phụ khoa tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh (khóa 2017-2019). Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Kim Dung là cố vấn y khoa cho MarryBaby các bài viết về chuyên đề sản phụ khoa.

Nguồn:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 118 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 90 điểm
  1
 • anh công bồ
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thảo Nguyên
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Bình Yên
  • 1 chủ đề | 
  • 151 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Đỗ Dung
  • 1 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT