Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 19/10/2017

Tăng khả năng thụ thai sau sảy thai nhờ uống aspirin trước khi quan hệ

Tăng khả năng thụ thai sau sảy thai nhờ uống aspirin trước khi quan hệ

Tăng khả năng sinh con trai cho phụ nữ đã từng sảy thai nhờ uống thuốc aspirin trước khi quan hệ là kết luận của các nhà khoa học Mỹ gần đây.

Dù là con trai hay con gái, được làm mẹ đã là một niềm vui. Với những người phụ nữ đã từng sảy thai được mang thai lại một lần nữa là hạnh phúc vô bờ. Nếu mẹ đang phải dùng thuốc aspirin thì khả năng có con trai cao hơn, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra điều này.

Aspirin vốn được biết đến là loại thuốc phổ biến, dùng để giảm đau, kháng viêm và hạ sốt. Khi sử dụng loại thuốc này cần có chỉ định của bác sĩ, bạn không nên tự ý dùng thuốc để tránh ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Phụ nữ sảy thai uống aspirin trước quan hệ dễ sinh quý tử

Trong bài viết được công bố trên tạp chí uy tín Journal of Clinical Investigation, các nhà khoa học thuộc Viện Quốc gia Eunice Kennedy Shriver chuyên nghiên cứu về sức khoẻ trẻ em và phát triển con người ở Mỹ cho biết 31% phụ nữ đã từng sảy thay uống thuốc aspirin trước khi quan hệ sinh bé trai. Tỷ lệ này ở nhóm dùng giả dược là 23%.

Theo Daily Mail, nghiên cứu được tiến hành thử nghiệm trên hơn 1.200 phụ nữ đã từng bị sảy thai. Họ được chi ra làm hai nhóm. Một nhóm được cho uống aspirin liều thấp trước khi quan hệ, nhóm còn lại chỉ dùng giả dược.

khả năng sinh con trai
Tăng khả năng sinh con trai của phụ nữ đã từng sảy thai cao hơn khi uống aspirin trước quan hệ

Giáo sư Simon Fishel hiện đang làm việc tại bệnh viện Care – một trong những bệnh viện lâm sàng về sinh sản lớn nhất ở Anh nhận xét: “Đây là một kết luận thú vị và cần nghiên cứu nhiều hơn để hiểu rõ”.

Trước đó đã có nghiên cứu này vì phụ nữ nữ sảu thai sẽ tăng nguy cơ bị viêm nhiễm tử cung và con trai được cho là dễ bị tổn thương hơn con gái.

Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, nghiên cứu trên chỉ đúng với trường hợp phụ nữ đã từng sảy thai. Với những chị em khỏe mạnh, không ảnh hưởng tới chuyện sinh con trai hay gái, yếu tố ngẫu nhiên vẫn ảnh hưởng nhiều hơn.

Một số thử nghiệm nhỏ cũng cho thấy thuốc có thể làm tăng khả năng thụ thai với phụ nữ muốn có con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Aspirin giúp tăng khả năng thụ thai

Trước đó, từng có một nghiên cứu chỉ ra, 1.000 phụ nữ muốn sinh con và từng bị sảy/lưu khi thai được 3,5 tháng trở xuống trong vòng một năm trở lại được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm tham gia khảo sát. Một nhóm uống aspirin liều thấp mỗi ngày, nhóm kia uống giả dược (một loại thuốc giả được bào chế tạo cảm giác cho người bệnh là họ đang uống thuốc nhưng thực ra không có tác dụng gì đối với sinh lý cơ thể), sau đó theo dõi trong vòng nhiều tháng.

Kết quả cho thấy 78% phụ nữ có uống aspirin đã mang thai trở lại, trong khi tỷ lệ này ở nhóm uống giả dược là 66%. Trong nhóm uống aspirin, 62% phụ nữ đã sinh con thành công, so với nhóm uống giả dược là 53%.

Điều này được lý giải là do tác dụng tăng lượng máu đến tử cung của aspirin đã hỗ trợ tốt cho quá trình thụ thai. Ngoài ra aspirin còn có vai trò trong thời gian mang thai vì tác dụng lên thành mạch máu. Aspirin làm giảm nguy cơ biến chứng ở những phụ nữ tăng huyết áp thai kỳ. Uống aspirin 100mg/ngày có thể làm giảm tần số của các cơn sản giật, làm giảm máu tụ sau nhau thai và nguy cơ thai chết lưu.

Nghiên cứu về khả năng sinh con trai hay thụ thai vẫn chỉ đúng trên một nhóm người, chưa có tính phổ biến rộng. Bé trai hay bé gái đều là những thiên thần đáng yêu đúng không mẹ!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x