Sự phát triển
của bé

Ăn gì để trứng phát triển nhanh và thực đơn hoàn hảo dành cho bạn?

Ăn gì để trứng phát triển nhanh? Chế độ ăn ít natri hoặc mangan có thể ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng, giảm khả năng thụ thai. Đây là kết quả của một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ thực hiện.

Ăn gì để trứng phát triển nhanh? Kết quả từ nghiên cứu cho thấy rằng các chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Nghiên cứu này xuất hiện trong số ra ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Tạp chí Dinh dưỡng Anh.

Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng

Sự rụng trứng là một phần của chu kỳ hàng tháng xảy ra khi cơ thể phụ nữ chuẩn bị sẵn sàng để mang thai. Vào giữa chu kỳ trung bình dài 28 ngày sẽ giải phóng trứng.

Rụng trứng là cần thiết cho thai kỳ nhưng điều này không phải luôn luôn xảy ra trong mỗi chu kỳ. Tức là có thể xảy ra không thường xuyên hoặc trong một thời gian dài mới rụng trứng. Nếu chu kỳ bất thường có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

ngày rụng trứng 1

Ăn gì để trứng phát triển nhanh?

Để hiểu rõ hơn chu kỳ kinh nguyệt và các yếu tố ảnh hưởng đến ngày rụng trứng, các nhà khoa học do Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Eunice Kennedy Shriver (NICHD) đứng đầu đã tiến hành Nghiên cứu BioCycle tại Đại học Buffalo.

Nghiên cứu ghi nhận 259 phụ nữ có kinh nguyệt và khỏe mạnh thường xuyên được theo dõi trong hai chu kỳ. Những người tham gia hoàn thành bảng câu hỏi về chế độ ăn uống và lối sống, đóng góp mẫu máu ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ.

Họ sử dụng màn hình sinh sản tại nhà. Mặc dù nghiên cứu được hoàn thành vào năm 2009, các nhà nghiên cứu tiếp tục sử dụng dữ liệu của nó để tìm hiểu thêm về sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Ăn gì để trứng phát triển nhanh

Chế độ ăn uống rất quan trọng với chu kỳ kinh nguyệt và buồng trứng

Nghiên cứu hiện tại, do Tiến sĩ Keewan Kim, Tiến sĩ và Tiến sĩ Sunni Mumford của NICHD, đã sử dụng dữ liệu Nghiên cứu Sinh học để khám phá mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và sức khỏe sinh sản.

Hầu hết những người tham gia nghiên cứu BioCycle (87%) đã hoàn thành bốn cuộc điều tra chế độ ăn uống theo chu kỳ kinh nguyệt, nhớ lại những gì họ đã ăn hoặc uống trong 24 giờ trước đó.

Ăn gì để trứng phát triển nhanh?

Các nhà nghiên cứu đã xem xét thông tin này để ước tính lượng tiêu thụ của 10 loại khoáng chất thiết yếu của mỗi người phụ nữ, sau đó kiểm tra mối liên hệ giữa nồng độ khoáng chất, nồng độ hormone sinh sản và nguy cơ bất hoạt.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng lượng natri ăn vào dưới mức đề nghị hàng ngày được đề nghị (1.500 mg) có liên quan đến nồng độ hormone kích thích nang trứng và hoóc môn lutein hóa cao hơn, mức progesterone thấp hơn, và tăng nguy cơ không rụng trứng  khi so sánh với lượng natri đủ.

Ăn gì để trứng phát triển nhanh

Các khoáng chất rất quan trọng trong quá trình rụng trứng

Tương tự, lượng mangan dưới mức trợ cấp hàng ngày được đề nghị (1,8 mg). Mức độ các khoáng chất khác (canxi, phốt pho, magiê, sắt, kẽm, đồng, selen và kali) không liên quan đến sự rụng trứng.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng các khoáng chất natri và mangan, có thể ảnh hưởng đến kích thích tố sinh sản và chức năng buồng trứng”, tiến sĩ Kim, tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

Thực đơn bổ dưỡng cho trứng

Khoáng chất rất cần thiết cho chu kỳ rụng trứng. Tuy nhiên trong vấn đề ăn gì để trứng phát triển nhanh, bạn nên bổ sung thêm các nhóm thực phẩm dưới đây.

  • Chuối giàu vitamin B6: Vitamin B6 cần thiết cho tiết các hormone điều chỉnh sự rụng trứng. Ăn nhiều chuối cũng giúp bạn có kinh nguyệt đều đặn.
  • Thực phẩm cung cấp protein chay: Phụ nữ thừa cân luôn phải đối mặt với vấn đề rụng trứng. Vì vậy, thay thế protein động vật hấp thụ vào trong cơ thể như thịt đỏ và thịt gà với đậu nành và các loại đậu.
  • Ăn các loại hạt đậu để tăng selen: Các loại hạt đậu rất giàu selen – một chất dinh dưỡng bảo vệ trứng khi trưởng thành và bảo vệ buồng trứng của bạn khỏi tác hại của gốc tự do.
  • Lựu giàu chất sắt: Nếu một phụ nữ có thiếu hụt sắt, cơ thể cô ấy không thể rụng trứng thường xuyên và trứng thường có chất lượng thấp. Đó là lý do tại sao, có thức ăn giàu sắt này là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn thụ thai.
  • Hạnh nhân giàu vitamin E: Vitamin E rất cần thiết cho việc bảo vệ DNA trong trứng .Vì vậy, ngoài việc bị một loại thực phẩm kích thích rụng trứng, vitamin E cũng đảm bảo bạn trứng có chất lượng tốt để thụ tinh.
  • Sữa giàu chất béo: Nghiên cứu cho thấy ăn các sản phẩm sữa ít chất béo không giúp kích thích rụng trứng. Vì vậy, để kích thích rụng trứng, bạn nên tăng các sản phẩm sữa giàu chất béo. Ví dụ, bạn có thể thay thế 4 hộp sữa chua không béo bằng một ly sữa giàu chất béo.
  • Trứng giàu vitamin D: Đối với trứng thiếu hụt vitamin D ở phụ nữ có liên quan đến bệnh buồng trứng đa nang. Trứng cung cấp cho bạn vô số vitamin D để ngăn chặn u nang buồng trứng giữ cho sự rụng trứng thường xuyên.
  • Măng tây chứa axit folic: Ăn gì để trứng phát triển nhanh? Axit Folic trong măng tây cần thiết cho quá trình rụng trứng. Nếu cơ thể bạn thiếu axit folic, cơ thể sẽ không thể rụng trứng theo chu kỳ.
  • Sò giàu vitamin B12: Vitamin B12 không chỉ là cá. Sò cũng cung cấp cho bạn nhiều vitamin B12. Chất dinh dưỡng này là cần thiết cho hợp tử bám vào tử cung.
Ngày rụng trứng có biểu hiện gì và những thắc mắc rối như tơ vò

Ngày rụng trứng có biểu hiện gì và những thắc mắc rối như tơ vò Rụng trứng thì hẳn mẹ nào cũng đã biết, về cơ bản mẹ hiểu đó là yếu tố cần thiết để thụ thai thành công. Nhưng ngày rụng trứng có biểu hiện gì thì không phải ai cũng thuộc lòng, thậm chí còn nảy sinh thêm nhiều thắc mắc.

Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn đã biết ăn gì để trứng phát triển nhanh. Bên cạnh các thực phẩm giàu khoáng chất, bạn cần bổ sung thêm các nhóm vitamin, axit amin có lợi cho sức khỏe để tăng khả năng thụ thai.

Hoàng Minh

Nguồn:

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT