Sự phát triển
của bé

Tăng khả năng thụ thai sau sảy thai nhờ uống aspirin trước khi quan hệ

Tăng khả năng sinh con trai cho phụ nữ đã từng sảy thai nhờ uống thuốc aspirin trước khi quan hệ là kết luận của các nhà khoa học Mỹ gần đây.

Dù là con trai hay con gái, được làm mẹ đã là một niềm vui. Với những người phụ nữ đã từng sảy thai được mang thai lại một lần nữa là hạnh phúc vô bờ. Nếu mẹ đang phải dùng thuốc aspirin thì khả năng có con trai cao hơn, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra điều này.

Aspirin vốn được biết đến là loại thuốc phổ biến, dùng để giảm đau, kháng viêm và hạ sốt. Khi sử dụng loại thuốc này cần có chỉ định của bác sĩ, bạn không nên tự ý dùng thuốc để tránh ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Phụ nữ sảy thai uống aspirin trước quan hệ dễ sinh quý tử

Trong bài viết được công bố trên tạp chí uy tín Journal of Clinical Investigation, các nhà khoa học thuộc Viện Quốc gia Eunice Kennedy Shriver chuyên nghiên cứu về sức khoẻ trẻ em và phát triển con người ở Mỹ cho biết 31% phụ nữ đã từng sảy thay uống thuốc aspirin trước khi quan hệ sinh bé trai. Tỷ lệ này ở nhóm dùng giả dược là 23%.

Theo Daily Mail, nghiên cứu được tiến hành thử nghiệm trên hơn 1.200 phụ nữ đã từng bị sảy thai. Họ được chi ra làm hai nhóm. Một nhóm được cho uống aspirin liều thấp trước khi quan hệ, nhóm còn lại chỉ dùng giả dược.

khả năng sinh con trai

Tăng khả năng sinh con trai của phụ nữ đã từng sảy thai cao hơn khi uống aspirin trước quan hệ

Giáo sư Simon Fishel hiện đang làm việc tại bệnh viện Care – một trong những bệnh viện lâm sàng về sinh sản lớn nhất ở Anh nhận xét: “Đây là một kết luận thú vị và cần nghiên cứu nhiều hơn để hiểu rõ”.

Trước đó đã có nghiên cứu này vì phụ nữ nữ sảu thai sẽ tăng nguy cơ bị viêm nhiễm tử cung và con trai được cho là dễ bị tổn thương hơn con gái.

Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, nghiên cứu trên chỉ đúng với trường hợp phụ nữ đã từng sảy thai. Với những chị em khỏe mạnh, không ảnh hưởng tới chuyện sinh con trai hay gái, yếu tố ngẫu nhiên vẫn ảnh hưởng nhiều hơn.

Một số thử nghiệm nhỏ cũng cho thấy thuốc có thể làm tăng khả năng thụ thai với phụ nữ muốn có con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Yêu đúng lúc để tăng khả năng thụ thai

Yêu đúng lúc để tăng khả năng thụ thai Không phải ai cũng may mắn khi có vòng kinh đều đặn, nhiều chị em có vòng kinh không đều thường cảm thấy khó khăn trong việc tính ngày rụng trứng. Do đó, việc tính đúng chu kỳ là rất cần thiết để tăng khả năng thụ thai

Aspirin giúp tăng khả năng thụ thai

Trước đó, từng có một nghiên cứu chỉ ra, 1.000 phụ nữ muốn sinh con và từng bị sảy/lưu khi thai được 3,5 tháng trở xuống trong vòng một năm trở lại được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm tham gia khảo sát. Một nhóm uống aspirin liều thấp mỗi ngày, nhóm kia uống giả dược (một loại thuốc giả được bào chế tạo cảm giác cho người bệnh là họ đang uống thuốc nhưng thực ra không có tác dụng gì đối với sinh lý cơ thể), sau đó theo dõi trong vòng nhiều tháng.

Kết quả cho thấy 78% phụ nữ có uống aspirin đã mang thai trở lại, trong khi tỷ lệ này ở nhóm uống giả dược là 66%. Trong nhóm uống aspirin, 62% phụ nữ đã sinh con thành công, so với nhóm uống giả dược là 53%.

Điều này được lý giải là do tác dụng tăng lượng máu đến tử cung của aspirin đã hỗ trợ tốt cho quá trình thụ thai. Ngoài ra aspirin còn có vai trò trong thời gian mang thai vì tác dụng lên thành mạch máu. Aspirin làm giảm nguy cơ biến chứng ở những phụ nữ tăng huyết áp thai kỳ. Uống aspirin 100mg/ngày có thể làm giảm tần số của các cơn sản giật, làm giảm máu tụ sau nhau thai và nguy cơ thai chết lưu.

Nghiên cứu về khả năng sinh con trai hay thụ thai vẫn chỉ đúng trên một nhóm người, chưa có tính phổ biến rộng. Bé trai hay bé gái đều là những thiên thần đáng yêu đúng không mẹ!

Đón đầu xu hướng cùng con đi mua sắm "bất chấp" độ tuổi

Đón đầu xu hướng cùng con đi mua sắm "bất chấp" độ tuổi Cùng con đi mua sắm phải chờ bé biết đi, biết nói? Xưa rồi nhé, xu hướng bây giờ "thích là đi bất chấp" tuổi. Tới MarryBaby Mega Mall 2017 để kiểm chứng ngay.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý chi tiết thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân (QC)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là điều rất cần thiết vì đây là độ tuổi để bé phát triển của thể chất và tinh thần. Nhưng trước hết, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và hệ lụy của chậm lớn của con để tìm cách khắc phục tốt nhất.

Trẻ 14 tháng tuổi: Biết tò mò khám phá xung quanh

Lượt xem: 136.190
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT