Sự phát triển
của bé

Những sai lầm khiến quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái

Nhiều người muốn sinh con trai nên canh đúng ngày rụng trứng để quan hệ. Tuy nhiên, vẫn có người quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái do đâu?

Ngày nay, có nhiều cách để sinh con theo ý muốn. Trong đó, cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai luôn được nhiều cặp vợ chồng sử dụng. Nhưng trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái. Cùng tìm hiểu những sai lầm phổ biến trong quá trình này với MarryBaby nhé!

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái

Đầu tiên, bạn cần biết tới cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Đây là cách được các nước phát triển áp dụng và cũng phổ biến ở Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Cách tính như sau:

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, ta sẽ tính được ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt (tính từ ngày đầu có kinh). Nếu chu kỳ 30 ngày, bạn lấy 30-14-16. Như vậy ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 16 kể từ ngày đầu có kinh. Với chu kỳ 32 ngày, bạn lấy 31-14=18 (ngày rụng trứng là ngày thứ 18). Muốn sinh bé trai, cần quan hệ đúng ngày rụng trứng để tăng tỷ lệ thụ thai. Ngoài ra, để chính xác, bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng hoặc siêu âm canh trứng để biết ngày rụng trứng của mình.

– Nguyên lý của phương pháp này đó là dựa trên đặc tính của hai loại tinh trùng. Tinh trùng X (tạo ra bé gái) to, sống dai nhưng chậm chạp hơn. Tinh trùng Y (tạo ra bé trai) lại nhỏ, dễ chết nhưng tốc độ di chuyển lại nhanh hơn. Quan hệ đúng thời điểm hỗ trợ cho tinh trùng Y tới vị trí của trứng trước, do đó khi tinh trùng Y kết hợp với trứng là X có thể dễ dàng tạo ra em bé là con trai hơn.

Những sai lầm khiến quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái

1. Quan hệ chỉ một lần

Quan hệ chỉ một lần sẽ kém hiệu quả

Nhiều người vẫn nghĩ tới ngày rụng trứng thì quan hệ một lần là đủ. Tuy vậy, điều này chưa hẳn đã đúng. Việc ít quan hệ nhằm “tích trữ” tinh trùng thực tế không tạo ra hiệu quả. Bạn cần quan hệ nhiều lần hơn để đảm trứng được thụ tinh đúng thời điểm.

2. Quan hệ quá nhiều lần

Quan hệ ít đôi khi không hiệu quả, bởi thế có nhiều cặp vợ chồng đã tăng số lần lên trong thời gian rụng trứng. Nhưng tăng bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào cơ thể, tình trạng sức khỏe mỗi người.

Khi quan hệ quá nhiều, chất lượng tinh trùng giảm. Đó là chưa kể, cơ thể người nữ cũng sẽ bị rối loạn vì phải nhận quá nhiều hormone nam giới, gây ra khó thụ thai.

>>> Mách bạn: Cách quan hệ dễ thụ thai: Muốn có con phải thực hành ngay 

3. Quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái do sai tư thế

Tư thế quan hệ là một điều cần thiết để giữ cho cuộc yêu không nhàm chán. Tuy vậy, để thụ tinh con trai thì bạn cần đảm bảo quan hệ đúng tư thế, nhất là khi người chồng cho tinh trùng vào cơ thể người vợ.

Các tư thế cho “vũ khí” vào sâu hơn được khuyến khích là hỗ trợ tốt hơn với tinh trùng Y. Ngược lại, những người sử dụng không đúng tư thế như lời khuyên sẽ khiến tinh trùng Y phải đi một quãng đường dài hơn. Trường hợp này, tinh trùng X khỏe hơn sẽ tới được với trứng, kết quả là sinh ra con gái.

4. Tuổi của vợ chồng đã cao

quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái do lớn tuổi

Nếu trên 35 tuổi, khả năng thụ thai và mang thai của người nữ sẽ giảm mạnh. Theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ, khả năng sinh sản của phụ nữ giảm dần từ tuổi 32 và sẽ khó để có con nhất ở tuổi 37.

Bên cạnh đó, khả năng sinh sản của nam giới cũng giảm theo tuổi tác, nhưng không rõ ràng như ở nữ giới. Càng lớn tuổi, khả năng sinh con trai càng thấp. Lúc này, tinh trùng Y có chất lượng kém hơn, do đó tinh trùng X mới là loại có thể dễ đi tới với trứng hơn.

5. Vợ chồng chỉ quan hệ trong ngày thụ thai

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ quan hệ trong ngày rụng trứng là đủ. Thực tế là việc quan hệ diễn ra vào chính xác ngày trứng rụng, có thể là đã quá muộn. Khi trứng rụng chỉ tồn tại khoảng 24 giờ. Trong khi đó, tinh trùng cần 45 phút tới 12 giờ để di chuyển tới vòi trứng và thụ tinh. Do đó, bạn khó mà canh đúng thời điểm trứng rụng.

Tinh trùng có thể sống được 3-5 ngày trong cơ thể phụ nữ. Do đó, cần quan hệ vài lần trước ngày rụng trứng cũng sẽ dễ sinh con trai hơn. Đây là cách để tránh việc quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái.

6. Người vợ kinh nguyệt không đều

chu kỳ kinh không đều sẽ khó tính ngày rụng trứng chuẩn

Những người phụ nữ có kinh nguyệt không đều thường sẽ khó sinh con trai hơn. Họ cũng thường dễ mắc bệnh lý như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), ảnh hưởng đến nồng độ hormone. Do kinh nguyệt không đều, sẽ không có cách nào tính đúng ngày rụng trứng được cả.

7. Dùng chất bôi trơn khi quan hệ

Có nhiều cặp vợ chồng thường gặp vấn đề về “khô hạn”, gây đau rát khi quan hệ tình dục. Cách để cải thiện vấn đề này đó là dụng các chất bôi trơn nhân tạo.

Tuy vậy, nếu đang trong quá trình quan hệ mong sinh con trai, bạn không nên dùng chất này. Chúng sẽ cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng, đặc biệt là tinh trùng Y nhỏ yếu. Cách để hạn chế dùng dầu bôi trơn là hãy dạo đầu kỹ hơn, cho tới khi cả vợ và chồng đều sẵn sàng để quan hệ nhé!

>>> Bạn có thể quan tâm: Cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên

Những bí quyết để sinh con trai

Những bí quyết để sinh con trai

Ngoài việc tránh các sai lầm khiến quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái như trên, bạn có thể tham khảo một số mẹo để sinh con trai như sau:

– Tạo môi trường kiềm trong âm đạo: Theo nghiên cứu, tinh trùng Y sẽ di chuyển nhanh hơn nhiều trong môi trường có tính kiềm. Bạn có thể thụt rửa bằng muối kiềm trước khi quan hệ, để tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo.

– Uống siro: Siro được cho là làm loãng dịch nhầy trong môi trường cơ thể người vợ. Do vậy, tinh trùng Y sẽ thuận lợi hơn trong việc lao lên trước, tới trứng sớm hơn so với tinh trùng X.

– Bổ sung dinh dưỡng: Đối với người vợ nên bổ sung thực phẩm giàu muối, giàu glucose tự nhiên (mía, nho…), trái cây giàu vitamin và khoáng chất như hạt bí, cải xanh, việt quất… Trong khi đó, người chồng nên tiêu thụ thực phẩm giàu kali như thịt cá, chuối, đu đủ, khoai tây, hạnh nhân hoặc ăn thực phẩm giàu kẽm như hàu, hải sản, thịt đỏ, bí ngô…

– Hạn chế stress: Việc không đảm bảo tinh thần thoải mái cũng sẽ làm giảm chất lượng của tinh trùng hay gây khó thụ thai ở người nữ.

Làm cách nào để sinh con trai? Tất tần tật bí kíp ở đây!

Làm cách nào để sinh con trai? Tất tần tật bí kíp ở đây! Sinh con đủ nếp, đủ tẻ luôn là mong ước của mọi cặp vợ chồng. Đặc biệt là khi đã có con gái, bạn sẽ muốn biết làm cách nào để sinh con trai? Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai thế nào? Cách ăn uống để sinh con trai? Cách quan hệ để sinh con trai cần lưu ý gì? Cách tạo môi trường kiềm để...

Nếu bạn sợ quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái, hy vọng bài viết trên đây của MarryBaby đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nhớ áp dụng và tránh các sai lầm, qua đó nhanh chóng sinh được quý tử nhé!

Hương Hoa

Nguồn: https://www.momjunction.com/articles/best-time-get-pregnant_0037/
https://www.momjunction.com/pregnancy-due-date-calculator/
https://www.emedicinehealth.com/slideshow_ovulation_and_fertility/article_em.htm
https://www.emedicinehealth.com/how_can_i_get_pregnant_easily/article_em.htm
https://medlineplus.gov/ency/article/007015.htm

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT