Sự phát triển
của bé

Muốn có thai, đổi ngay những thói quen sau!

Tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng những thói quen sau có thể làm chậm kế hoạch mang thai của vợ chồng bạn. Cùng MarryBaby điểm qua những thói quen cần tránh khi muốn có con, bạn nhé!

1. Tránh các loại cá có thủy ngân

Chứa đạm, omega-3 và nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe, cá luôn là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Với những bạn đang muốn có thai, thường xuyên ăn cá cũng giúp vợ chồng bạn nhanh đạt mục tiêu hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp. Ăn quá nhiều cá có lượng thủy ngân cao ngược lại sẽ làm giảm khả năng thụ thai của bạn. Hơn nữa, não của thai nhi cũng có thể bị ảnh hưởng nếu cơ thể mẹ tích tụ quá nhiều thủy ngân trong một thời gian dài.

Muốn có con cần tránh những thói quen sau

Cá kiếm, cá mập, cá ngừ đại dương, cá thu lớn… đều là những loại cá chứa nhiều thủy ngân, bạn không nên ăn nhiều

2. Sử dụng dầu bôi trơn trong “cuộc yêu”

Dầu bôi trơn có thể giúp bạn tăng chất lượng “cuộc yêu” nhưng lại làm chậm tốc độ di chuyển của tinh trình, làm chúng dễ chế trong môi trường a-xít của âm đạo trước khi tiến được vào bên trong. Loại dầu bôi trơn tốt nhất dành cho những bạn đang muốn có thai chính là màn dạo đầu. Thay vì dùng dầu bôi trơn, vợ chồng bạn nên dành nhiều thời gian cho công đoạn này.

Mách nhỏ cho bạn: Trong trường hợp đã nỗ lực dạo đầu nhưng vẫn có rất ít chất nhầy, bạn có thể sử dụng nước ấm như dầu bôi trơn. Nước không độc hại cho tinh trùng và sẽ không ngăn cản tinh trùng bơi vào cổ tử cung.

3. Uống thuốc tự kê đơn

Nhức đầu, sổ mũi và chạy vội ra hiệu thuốc để mua ngay liều thuốc cảm? Bạn phải thay đổi ngay thói quen này nếu muốn nhanh có thai. Một số loại thuốc không chứa steroid chống viêm hoặc chứa ibuprofen có thể làm giảm sự rụng trứng cũng như làm cho niêm mạc tử cung phát triển theo hướng bất lợi cho việc thụ thai.

Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Thảo luận những thắc mắc của bạn về vấn đề này với bác sĩ sản khoa trước khi cố gắng thụ thai.

Mẹ đang mong con phải ăn thế nào?

Mẹ đang mong con phải ăn thế nào? Chế độ dinh dưỡng khi mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ là điều ai cũng biết. Nhưng bạn có biết chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai cũng gây ảnh hưởng không? Nếu đang dự định có thai trong thời gian tới, bạn nên chú ý bổ sung những dưỡng chất sau cho cơ thể

4. Nạp quá nhiều cà phê

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều caffein và sự giảm khả năng thụ thai ở nữ. Theo các chuyên gia, cafffein có thể ngăn chặn sự phát triển bình thường của trứng, từ đó ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai. Mặc dù chưa có kết luận chính xác, nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên cắt giảm bớt lượng cà phê, trà hoặc những thức uống chứa caffein khác nếu muốn kế hoạch mang thai thành công.

Lời khuyên cho bạn: Đừng cố cắt giảm hoàn toàn cà phê ngay, nếu bạn thuộc dạng “nghiện”, bởi việc này có thể gây mệt mỏi, đau đầu. Thay vào đó, bạn nên cắt giảm từ từ: Chuyển sang uống cà phê sữa, cà phê lọc bớt caffein hoặc giảm bớt thời gian ngâm trà từ 5 phút xuống còn 1 phút.

5. Thói quen tắm bồn nước nóng

Tinh hoàn khá nhạy cảm với nhiệt độ, vì vậy, nếu đang mong được lên chức bố, anh xã bạn nên tránh thường xuyên ngâm mình trong bồn nước nóng. Mặc quần lót chật, đi xe đạp, tắm hơi… cũng là những hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến đội quân tinh binh của anh xã. Bạn có thể thỉnh thoảng thực hiện các hoạt động này, nhưng nên tránh trong thời gian cố gắng làm bà xã thụ thai.

Thói quen cần tránh khi muốn có con

Thói quen tắm bồn nước nóng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh

 

6. Mối nguy từ hóa chất

Sản phẩm xịt phòng: Phthalates – hóa chất thường dùng để tạo mùi hương trong các sản phẩm xịt phòng, nước hóa nhân tạo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn và anh xã. Thay vì dùng xịt phòng, bạn có thể dùng baking soda, giấm và chanh để tẩy rửa, vệ sinh nhà cửa.

Sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ: Nhiều bằng chứng cho thấy nhóm các hóa chất có tên gọi alkyl phenoxy ethoxylates (APES) xuất hiện nhiều trong quá trình sản xuất bột giặt và chất làm mềm vải có thể làm giảm số lượng tinh trùng và kích thước tinh hoàn. Hơn nữa, nonoxyl-9, một thành viên của “gia đình hóa chất” APES cũng được sử dụng như một chất diệt tinh trùng.

Thay vì dùng chất tẩy rửa nhân tạo, bạn có thể dùng chanh, giấm hoặc baking soda để làm vệ sinh nhà cửa, vừa an toàn cho sức khỏe, vừa đảm bảo cho kế hoạch mang thai hoàn thành đúng thời gian.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT