Sự phát triển
của bé

Mẹ mang thai lần 2, con được lợi đủ đường

Lo lắng con sẽ cảm thấy bị bỏ rơi và chán ghét em của mình, nhiều mẹ chùn bước khi nghĩ đến kế hoạch "sản xuất" đợt 2. Tuy nhiên, khác với lo lắng của các mẹ, bé cưng thậm chí sẽ được lợi nhiều hơn trong lần mẹ mang thai lần 2 này đấy

Không dám mang thai lần 2 vì mẹ sợ bé cưng có thể cảm thấy bị bỏ rơi và chán ghét em của mình? Thực tế, nếu cẩn thận, việc này sẽ không xảy ra đâu mẹ ơi. Ngược lại, nhờ có thêm em nhỏ, bé sẽ vui và học thêm rất nhiều điều thú vị.

Mang thai lần 2: Nên hay không?

Khi có thêm em nhỏ, bé cưng sẽ phản ứng như thế nào?

1/ Bé sẽ biết sống vì người khác

Khi bé thứ 2 vừa chào đời, bé lớn bắt đầu nhận thấy rằng mẹ luôn cố gắng và làm mọi cách để bảo vệ em bé. Do đó, từ bên trong, bé cũng dần hình thành cảm xúc tương tự đối với em của mình.

2/ Bé sẽ tập làm quen việc chia sẻ với người khác

Bé sẽ dần biết cách phân chia thời gian xem TV hay thỏi sô cô la được tặng cho mình và cho em nữa. Điều này sẽ rất có ích khi bé đến tuổi đi học.

3/ Bé sẽ học cách tự giải quyết vấn đề của mình

Cuộc chiến giữa hai bé sẽ xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, một khi đã biết rằng việc la hét và khóc lóc chỉ làm cả 2 cùng bị phạt, chắc chắn 2 nhóc sẽ hợp tác và cùng nhau giải quyết vấn đề trước khi chuyện “đến tai” mẹ.

4/ Bé cảm nhận được sức mạnh của sự hợp tác, đồng đội

Khi bố mẹ giao cho các con một danh sách các việc cần làm, các bé sẽ nhận ra rằng mọi việc sẽ dễ thực hiện hơn, nhanh hơn khi chúng cùng nhau làm, thay vì làm một mình.

5/ Bé sẽ tự tạo nhóm chơi cho mình

Khi đã có đồng đội, các bé sẽ tự chơi với nhau và ba mẹ sẽ giảm bớt được áp lực trong việc lên kế hoạch vui chơi với con…

Sinh nhiều con hay sinh một con?

Hai chị em có thể tha hồ bày trò chơi với nhau

6/ Bé sẽ có kỹ năng học hỏi và hướng dẫn cho người khác

Trong quá trình tiếp xúc, vui chơi cùng nhau, bé nhỏ sẽ dần nhận ra những điểm cần học hỏi của anh/ chị. Với những bé lớn, bé sẽ học được tính kiên nhẫn khi hướng dẫn điều gì đó cho em mình.

7/ Bé sẽ vui khi có người để mình “tâm sự”

Càng lớn, con thường sẽ ít tìm đến ba mẹ để tâm sự về những vấn đề của mình. Vì thế, khi có anh/chị/em, các bé sẽ thích tìm đến những đối tượng này để chia sẻ và xin lời khuyên.

8/ Bé luôn có người kề bên để chia vui cùng

Từ bữa tiệc sinh nhật đến những lúc đi bộ cùng nhau dọc hành lang, “đôi bạn” ấy luôn có thể tay trong tay đi qua các khoảnh khắc tuyệt vời xuất hiện.

9/ Và tựa vai nhau bước qua gian khó

Khi vấp ngã, khi bị điểm kém và khi thất tình…, tất cả sẽ chẳng là gì khi bên cạnh bé sẽ có người cùng đau, cùng khóc, cùng dìu nhau bước những thời khắc khó khăn này. Tất nhiên, ứng cử viên sáng giá cho vị trí này sẽ không là ai khác ngoài anh/ chị em ruột.

10/ Người bạn đồng hành dài lâu

Bạn bè, vật chất… rồi cũng có thể rồi xa ta nhưng gia đình là còn mãi! Anh chị em ruột là mối quan hệ huyết thống, máu mủ nên mức độ gắn bó sẽ sâu hơn và việc tương trợ lẫn nhau cũng sẽ rộng hơn.

Mang thai lần 2: Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

Mang thai lần 2: Chuẩn bị tâm lý cho trẻ Sự xuất hiện của một thành viên mới có thể gây không ít xáo trộn cho gia đình nhỏ của bạn. Hầu hết mọi sự chú ý của ba mẹ đều dành hết cho “thành viên nhí” và điều này có thể khiến bé cưng không thoải mái. Nhiều bé thậm chí còn ghen tỵ và thấy ghét người em chưa sinh của mình. Chuẩn bị tâm lý bé...

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
\"Tuyệt chiêu\" 5s dành cho bé hay quấy khóc (QC)

Với các bé hay quấy khóc, không \"chiến lược\" nào hiệu quả hơn công thức 5S. Đi qua những bước đơn giản, mẹ sẽ làm cho một em bé đang bồn chồn, khó chịu trở nên thư giãn, an tâm và thoải mái. Chiến lược 5S là gì và vì sao nó lại hiệu quả đến thế?

Tiếng con khóc là mệnh lệnh yêu thương

Lượt xem: 874.828
Đăng ngày: 14/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT