Sự phát triển
của bé

Giữ tinh thần tích cực khi đang cố gắng thụ thai

Chúng ta đã quen với việc nhanh chóng sắm sửa những món mà mình muốn, nhưng tâm lý này không thể áp dụng đối với việc thụ thai. Đôi khi, bạn phải chờ đợi rất lâu so với kế hoạch ban đầu. Vậy, làm thế nào để tránh căng thẳng quá mức?

Chính sự lo lắng về việc mình không thể có thai có thể thực sự là một phần nguyên nhân của vấn đề. Cơ thể của chúng ta không được tự nhiên “thiết kế” để mang thai khi đang chịu đựng nhiều căng thẳng. Do đó, muốn thụ thai thành công thì trước hết, bạn phải giảm căng thẳng đã.

Dưới đây là năm hướng dẫn cách để giữ một tinh thần tích cực khi đang cố gắng thụ thai.

Cố gắng thụ thai 1

Tâm trạng căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu cản trở việc thụ thai

Thôi những lo âu tiêu cực

Đúng là bạn vừa có một que thử thai âm tính nữa. Nó có nghĩa là tháng này chẳng được tích sự gì – nhưng nó không có nghĩa rằng bạn sẽ không thể làm mẹ. Việc thụ thai thường chỉ thành công sau khi cố gắng trong 12 tháng đầu tiên. Hãy thử thay đổi cách bạn nghĩ về việc có con xem. Ngừng ngay việc coi nó như một thất bại mà nhìn nhận nó như một quá trình lâu dài hơn. Mỗi phụ nữ có một khoảng thời gian khác nhau để có thể mang thai, và cho dù khoảng thời gian đó của bạn có thể kéo dài hơn nhưng nó không có nghĩa rằng bạn thất bại.

Những suy nghĩ tích cực hay tiêu cực có thể ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc đời bạn. Nếu bạn suy nghĩ tiêu cực về một vấn đề, bạn sẽ cảm thấy tiêu cực về nó và cuối cùng, sự tiêu cực sẽ chỉ còn là thứ duy nhất bạn có thể nhìn nhận được. Buộc bản thân suy nghĩ tích cực lên và bạn có thể nhận ra rằng mình bắt đầu cảm thấy mọi thứ lạc quan hơn nhiều.

Cố gắng loại bỏ mọi điều tiêu cực trong cuộc sống của bạn xem. Thay đổi cả cách bạn nói về việc cố gắng thụ thai và suy nghĩ thật cẩn thận về những người bạn chọn để chia sẻ thông tin với mình. Nếu bạn nghĩ những người bạn quen có thể có làm bạn thấy buồn bực, khó chịu, vậy hãy tránh nói chuyện về đề tài này với họ. Thay vào đó, chia sẻ hành trình khó khăn này với những người bạn có tinh thần vui vẻ, lạc quan hơn nhé.

10 điều đừng bao giờ nói với người đang mong con

10 điều đừng bao giờ nói với người đang mong con Với bất kỳ người phụ nữ nào, chuyện kết hôn rồi mang thai, sinh con là tiến trình bình thường. Tuy nhiên, bên cạnh những người may mắn có con ngay thì cũng có nhiều chị em đang mong ngóng và áp dụng nhiều cách để “đậu” thai. Sự quan tâm là cần thiết nhưng không nên quá vô tình với những câu nói...

Tận hưởng quá trình cố gắng thụ thai

Nhưng việc có con không chỉ toàn những thứ như canh ngày rụng trứng, mua que thử… Đây là quãng thời gian để vợ chồng bạn dành nhiều tình cảm cho nhau. Đây cũng chính là lúc bạn bắt đầu biết thêm và coi trọng cơ thể mình hơn.

Bây giờ là chính thời điểm bạn tích cực hơn trong phòng the, dành cho nhau những nồng nàn mãnh liệt. Vợ chồng bạn có thể bắt đầu hẹn hò trở lại, có những vui vẻ thực sự. Không còn những lần quan hệ chỉ để tạo ra em bé nữa. Hãy quên đích đến đi, chỉ tận hưởng quãng đường thôi.

Giữ bản thân bận rộn

Dành thời gian để suy nghĩ quá nhiều không phải là một ý hay đâu. Sẽ có những lúc bạn nghĩ rằng mình đã có bầu, bắt đầu lên mạng tìm kiếm thông tin về những nguyên nhân gây “khô hạn”, hay khóc lóc về chuyện mãi mà mình chưa mang thai. Tránh những điều đó xảy ra và tập trung để yêu quý bản thân mình hơn nhé. Dành thời gian cho riêng mình và làm những thứ bạn thích. Tìm cách giữ bản thân luôn bận rộn. Gặp gỡ bạn bè, tham gia một lớp học hay có một thú vui nào đó.  Giữ bản thân bận rộn sẽ khiến bạn có ít thời gian để lo lắng rằng mình đã có thai hay chưa và có thể khiến bạn cảm thấy mọi chuyện đều tươi sáng hơn.

Hẹn hò và làm cuộc sống trở nên lãng mạn

Quá cố gắng trong việc thụ thai có thể là nguyên nhân rạn nứt trong các mối quan hệ. Nó có thể khiến cả hai bạn cảm thấy căng thẳng, không còn ham muốn với đối phương. Hãy tránh điều này bằng việc hẹn hò với nhau nhé. Việc quan hệ không nhất thiết phải cứ đơn điệu hay chỉ nhằm mục đích thụ thai. Bạn không cần phải giới hạn số lần gần gũi xuống 5 ngày mỗi tháng, vợ chồng bạn có thể thân mật với nhau bất cứ khi nào và bất cứ đâu hai bạn muốn.

Nhớ về khoảng thời gian khi mà hai bạn mới cưới, khi mà chuyện yêu đương thật ngọt ngào, bây giờ hãy cố gắng tạo dựng lại sự quyến rũ và những điều kỳ diệu đó cho đời sống vợ chồng luôn luôn thật hạnh phúc.

Hãy đi xem phim, du lịch, dành cả ngày nằm dài trên giường xem phim, hẹn hò, làm mọi thứ bạn muốn chỉ đơn giản bởi vì hai bạn có thể. Hãy tận hưởng sự tự do này nhiều nhất có thể.

 Tìm kiếm thông tin trên mạng

Nếu bạn muốn nói chuyện với những người phụ nữ đã từng trải qua giai đoạn này giống như mình, hãy thử tìm trên mạng xem. Có rất nhiều diễn đàn trên mạng nơi mà phụ nữ cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm của họ, giúp đỡ nhau và xây dựng tình bạn. Nếu bạn không thể nói chuyện được với bạn bè và gia đình mình, bạn có thể tìm thấy sự đồng cảm bạn cần ở trên mạng. Tâm sự về những cảm xúc của mình để mở lòng hơn và đây cũng là một cách hay để giải tỏa mọi sức ép.

Cố gắng thụ thai có thể rất căng thẳng, nhưng nó không luôn luôn như thế. Tận hưởng khoảng thời gian này, nỗ lực thật nhiều để duy trì tinh thần lạc quan và đảm bảo là luôn tìm kiếm sự hỗ trợ trong suốt quãng thời gian khó khăn này, bạn sẽ mau chóng vượt qua thôi.

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT