Sự phát triển
của bé

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà

Bạn đã có một nhóc tì và muốn sinh thêm bé nữa để gia đình sung túc, có chị có em. Vậy nên chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà như thế nào để gia đình thịnh vượng?

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà

Thật ra, chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà cũng giống như chọn năm sinh con đầu tiên. Điều cần quan tâm là bé phải hợp tuổi bố mẹ, chứ không cố chấp phải hợp tuổi cả, con đầu hay những người còn lại trong nhà. Bởi vì muốn hợp với tất cả mọi người là điều không thể.

Khoảng cách giữa các lần sinh con

Chọn tuổi sinh con trước hết phải tôn trọng sức khỏe của mẹ. Một nghiên cứu vào năm 2018 công bố trên tờ JAMA Internal Medicine cho hay những người mẹ sinh con kế tiếp trong vòng 12 tháng sau khi sinh đứa con gần nhất, sẽ dễ mắc bệnh, tử vong và sinh non.

Các chuyên gia khuyên mẹ nên chờ ít nhất 18 tháng sau khi sinh con mới tiến hành thụ thai lần nữa. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên chờ lâu quá 59 tháng mới mang thai lần 2, vì sẽ dễ gặp chứng tiền sản giật.

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Bạn hãy xem để nuôi dạy trẻ tốt nhất nhé!

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Bạn hãy xem để nuôi dạy trẻ tốt nhất nhé! Sinh con năm 2021 tháng nào tốt, sinh con năm 2021 tháng nào được mùa sinh là thắc mắc của nhiều bạn đang muốn đón 1 bé vào năm sau. MarryBaby mời bạn đọc ngay thông tin dưới đây nhé!

Ngoài ra, tất cả những đứa con của bạn nên có cơ hội được làm trẻ con, được bố mẹ dành cho tất cả mọi sự quan tâm. Đừng bắt con bạn phải có em quá sớm. Khái niệm “ra rìa” đôi khi chỉ là dân gian nói đùa, nhưng thực tế chính là như vậy. Đừng bắt đứa con đầu khi còn chưa hiểu chuyện đã phải chăm em, nhường thời gian của bố mẹ cho em.

Tóm lại, các chuyên gia khuyên bạn nên đợi khi bé đầu được gần 5 tuổi thì vợ chồng hãy tiến hành mang thai. Lúc bé thứ 2 sinh ra, khoảng cách giữa 2 bé là 5 tuổi, đó là con số đẹp vì lúc này bé lớn đã biết nghe lời bố mẹ. Bạn chăm các con cũng đỡ vất vả hơn.

Hơn nữa, chị em phụ nữ nên tính toán sinh con đầu lòng sớm, đừng để quá trễ thì khi bạn mang thai bé thứ 2 đã vượt tuổi 35. Như trước nay bạn cũng đã biết, mẹ trên 35 tuổi mang thai sẽ đối mặt với nhiều rủi ro, trẻ sinh ra dễ có nguy cơ bị bệnh Down, hở hàm ếch và nhiều dị tật bẩm sinh khác.

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà theo yếu tố xung – hợp

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà theo yếu tố xung - hợp

Ngoài yếu tố phong thủy thì việc sinh con phải dựa trên yếu tố khoa học

Theo phong thủy, nếu sinh được con hợp tuổi bố mẹ thì lộc phúc đầy nhà, con cái thông minh, học giỏi, bố mẹ khỏe mạnh, làm ăn tấn tới.

Nguyên tắc khi chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà là tránh Lục Xung, Lục Hại và nên chọn năm Lục Hợp, Tam Hợp.

– Lục Xung tức 6 cặp tuổi xung khắc nhau, bao gồm: Tý xung Ngọ, Sửu xung Mùi, Dần xung Thân, Mão xung Dậu, Thìn xung Tuất, Tỵ xung Hợi.

– Lục Hại bao gồm 6 cặp tuổi hại nhau, gây ảnh hưởng đường công danh làm ăn, bao gồm: Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dần hại Tuất.

– Lục Hợp bao gồm 6 cặp tuổi hợp nhau: Tý Sửu hợp, Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp.

– Tam Hợp gồm cặp 3 tuổi hợp nhau như Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu.

Ví dụ: Nếu bố tuổi Dần thì nên tránh sinh con tuổi Tỵ, Thân. Kết hợp với mẹ tuổi Mão thì nên tránh sinh con tuổi Dậu, Thìn. Các tuổi còn lại đều có thể sinh con được.

Cách hóa giải khi tuổi con không hợp với bố mẹ

Cách hóa giải khi tuổi con không hợp với bố mẹ

Nếu tuổi con cái không hợp với bố mẹ thì người ta thường dựa vào ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) để hóa giải. Nguyên tắc là trung hòa hành của bố mẹ và con cái, thiếu hành nào thì bổ sung hành đó. Bạn có thể sử dụng phong thủy nhà ở, hướng cửa, hướng giường ngủ, màu sắc quần áo… để tăng cường ngũ hành, cải thiện sự hòa hợp.

– Ngũ hành tương sinh bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Ngũ hành tương khắc bao gồm: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Giả sử mẹ mệnh Mộc, bố mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ nên là xấu. Đôi vợ chồng cần yếu tổ Hỏa để trung hòa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu con sinh ra không hợp tuổi và cũng không hợp mệnh thì bạn hãy tận dụng triệt để phong thủy của ngôi nhà. Chẳng hạn, cửa phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam, hướng ứng với ngũ hành Hỏa. Nhà cửa nên sơn hoặc bố trí các gam màu nóng như tím, hồng, đỏ. Vợ chồng tăng cường mặc quần áo, đeo phụ kiện màu đỏ để hóa giải xung khắc…

4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái Bạn muốn tìm hiểu cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ? MarryBaby sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà là đều tốt nhưng không nên bi quan nếu tuổi không hợp vì có rất nhiều cách hóa giải. Điều quan trọng nhất, thay vì tin vào phong thủy hay tướng số, bạn nên tin vào chính mình, đừng phó mặc số phận. Chính con người mới tạo ra sự thay đổi lớn lao nhất.

Xuân Thảo

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2105 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  1
 • Lọ lem
  • 6 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • hảii yến \'s
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  3
 • Liệu
  • 2 chủ đề | 
  • 5 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  4
 • Thanh Hue
  • 38 chủ đề | 
  • 1388 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT