Sự phát triển
của bé

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà

Bạn đã có một nhóc tì và muốn sinh thêm bé nữa để gia đình sung túc, có chị có em. Vậy nên chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà như thế nào để gia đình thịnh vượng?

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà là điều nhiều gia đình quan tâm. Nhất là các bố mẹ có điều kiện muốn có thêm thành viên!

Thật ra, chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà cũng giống như chọn năm sinh con đầu tiên. Điều cần quan tâm là bé phải hợp tuổi bố mẹ, chứ không cố chấp phải hợp tuổi cả, con đầu hay những người còn lại trong nhà. Bởi vì muốn hợp với tất cả mọi người là điều không thể.

Xem tuổi sinh con thứ 2

Người Việt Nam thường hay có quan niệm, mỗi cặp vợ chồng nên sinh tối thiểu 2 đứa con, đủ trai đủ gái, dựa dẫm vào nhau để sống khi bố mẹ nhắm mắt xuôi tay.

Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có đủ trai đủ gái. Và kể cả những người có thể sinh hai bé, không phải muốn “ươm mầm” lúc nào cũng được.

Hôm nay xin mách bạn mẹo nhỏ, đảm bảo : Người cần sinh con thứ hai được mãn nguyện, chọn đúng năm sinh con thứ 2 để gia đình hạnh phúc sung túc an khang.

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà và xm tuổi sinh con thứ 2 rất quan trọng

1. Tuổi Hợi:

Lợn vốn là một con vật tượng trưng cho hạnh phúc ấm no, những người sinh năm Hợi vì thế vô cùng thích hợp để sinh hai con. Càng sinh sớm, họ càng được hưởng phúc sớm, thậm chí càng tích được nhiều lộc cho con cái.

2. Tuổi Mùi:

Đừng ngạc nhiên vì dê là con vật sống bầy đàn thân thiện trong tự nhiên. Nhiều tôn giáo đã coi dê như một biểu tượng của thu hoạch và giàu có. Nên rất khuyến khích vợ chồng tuổi Mùi tích cực sinh bé thứ hai.

Đừng quá áp lực về việc “trời sinh voi” mà “không sinh cỏ”, ngay khi bé thứ hai chào đời, lộc trời ban sẽ liên tục ập vào nhà. Công việc của cả hai vợ chồng sẽ ngày càng ổn định thuận lợi, em bé sẽ đem lại tiền tài, danh vọng cho bố mẹ và anh chị em trong nhà. Bạn đã sẵn sàng cho việc sinh con chưa?

3. Tuổi Dần:

Người ta vẫn thường nói “một núi không thể có hai hổ” thế nhưng người tuổi Hổ lại càng phải sinh bé thứ hai mới thuận hòa. Thực tế chứng minh, những cô nàng tuổi Dần chỉ sinh bé đầu thường không hạnh phúc và ít may mắn về đường tài lộc hơn những người mạnh dạn sinh hai con.

Yên tâm đi bạn nhé, khi có hai em bé trong nhà, sẽ được coi là “song kiếm hợp bích”, “tuyệt thế vô song”, tài lộc rộn ràng, vinh hoa dồn dập!

Khoảng cách giữa các lần sinh con

Chọn tuổi sinh con trước hết phải tôn trọng sức khỏe của mẹ. Một nghiên cứu vào năm 2018 công bố trên tờ JAMA Internal Medicine cho hay những người mẹ sinh con kế tiếp trong vòng 12 tháng sau khi sinh đứa con gần nhất, sẽ dễ mắc bệnh, tử vong và sinh non.

Ít nhất là 18 tháng

Các chuyên gia khuyên mẹ nên chờ ít nhất 18 tháng sau khi sinh con mới tiến hành thụ thai lần nữa. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên chờ lâu quá 59 tháng mới mang thai lần 2, vì sẽ dễ gặp chứng tiền sản giật.

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Bạn hãy xem để nuôi dạy trẻ tốt nhất nhé!

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Bạn hãy xem để nuôi dạy trẻ tốt nhất nhé! Sinh con năm 2021 tháng nào tốt, sinh con năm 2021 tháng nào được mùa sinh là thắc mắc của nhiều bạn đang muốn đón 1 bé vào năm sau. MarryBaby mời bạn đọc ngay thông tin dưới đây nhé!

Ngoài ra, tất cả những đứa con của bạn nên có cơ hội được làm trẻ con, được bố mẹ dành cho tất cả mọi sự quan tâm. Đừng bắt con bạn phải có em quá sớm.

Khái niệm “ra rìa” đôi khi chỉ là dân gian nói đùa, nhưng thực tế chính là như vậy. Đừng bắt đứa con đầu khi còn chưa hiểu chuyện đã phải chăm em, nhường thời gian của bố mẹ cho em.

Lý tưởng nhất là 5 năm

Tóm lại, các chuyên gia khuyên bạn nên đợi khi bé đầu được gần 5 tuổi thì vợ chồng hãy tiến hành mang thai. Lúc bé thứ 2 sinh ra, khoảng cách giữa 2 bé là 5 tuổi. Đó là con số đẹp vì lúc này bé lớn đã biết nghe lời bố mẹ. Bạn chăm các con cũng đỡ vất vả hơn.

Hơn nữa, chị em phụ nữ nên tính toán sinh con đầu lòng sớm, đừng để quá trễ thì khi bạn mang thai bé thứ 2 đã vượt tuổi 35.

Như trước nay bạn cũng đã biết, mẹ trên 35 tuổi mang thai sẽ đối mặt với nhiều rủi ro. Trẻ sinh ra dễ có nguy cơ bị bệnh Down, hở hàm ếch và nhiều dị tật bẩm sinh khác.

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà theo yếu tố xung – hợp

Theo phong thủy, nếu sinh được con hợp tuổi bố mẹ thì lộc phúc đầy nhà, con cái thông minh, học giỏi, bố mẹ khỏe mạnh, làm ăn tấn tới.

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà theo yếu tố xung - hợp

Ngoài yếu tố phong thủy thì việc sinh con phải dựa trên yếu tố khoa học

Nguyên tắc khi chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà là tránh Lục Xung, Lục Hại và nên chọn năm Lục Hợp, Tam Hợp.

 • Lục Xung tức 6 cặp tuổi xung khắc nhau, bao gồm: Tý xung Ngọ, Sửu xung Mùi, Dần xung Thân, Mão xung Dậu, Thìn xung Tuất, Tỵ xung Hợi.
 • Lục Hại bao gồm 6 cặp tuổi hại nhau, gây ảnh hưởng đường công danh làm ăn, bao gồm: Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dần hại Tuất.
 • Lục Hợp bao gồm 6 cặp tuổi hợp nhau: Tý – Sửu hợp, Dần-Hợi hợp, Mão-Tuất hợp, Thìn-Dậu hợp, Tỵ- Thân hợp, Ngọ-Mùi hợp.
 • Tam Hợp gồm cặp 3 tuổi hợp nhau như Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu.

Ví dụ: Nếu bố tuổi Dần thì nên tránh sinh con tuổi Tỵ, Thân. Kết hợp với mẹ tuổi Mão thì nên tránh sinh con tuổi Dậu, Thìn. Các tuổi còn lại đều có thể sinh con được.

Cách hóa giải khi tuổi con không hợp với bố mẹ

Nếu tuổi con cái không hợp với bố mẹ thì người ta thường dựa vào ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) để hóa giải. Nguyên tắc là trung hòa hành của bố mẹ và con cái, thiếu hành nào thì bổ sung hành đó.

Cách hóa giải khi tuổi con không hợp với bố mẹ

Bạn có thể sử dụng phong thủy nhà ở, hướng cửa, hướng giường ngủ, màu sắc quần áo… để tăng cường ngũ hành, cải thiện sự hòa hợp.

 • Ngũ hành tương sinh bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc bao gồm: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Giả sử mẹ mệnh Mộc, bố mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ nên là xấu. Đôi vợ chồng cần yếu tổ Hỏa để trung hòa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Nếu con sinh ra không hợp tuổi và cũng không hợp mệnh thì bạn hãy tận dụng triệt để phong thủy của ngôi nhà. Chẳng hạn, cửa phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam, hướng ứng với ngũ hành Hỏa.

Nhà cửa nên sơn hoặc bố trí các gam màu nóng như tím, hồng, đỏ. Vợ chồng tăng cường mặc quần áo, đeo phụ kiện màu đỏ để hóa giải xung khắc…

4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái Bạn muốn tìm hiểu cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ? MarryBaby sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà và tương tự là chọn năm sinh con thứ 3 hợp tuổi cả nhà thì đều tốt như nhau. Tuy nhiên không nên bi quan nếu tuổi không hợp vì có rất nhiều cách hóa giải. Điều quan trọng nhất, thay vì tin vào phong thủy hay tướng số, bạn nên tin vào chính mình, đừng phó mặc số phận. Chính con người mới tạo ra sự thay đổi lớn lao nhất.

Xuân Thảo

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chăm sóc bé mọc răng: Mẹ cần biết? (QC)

Khi mọc răng, bé có thể biểu hiện một vài rối loạn trong cơ thể như mệt mỏi, rất quấy, hay khóc, ít ngủ, bứt rứt khó chịu và hay làm nũng cha mẹ.

Bé 7 tháng tuổi: Xuất hiện chiếc răng sữa đầu tiên

Lượt xem: 23.298
Đăng ngày: 25/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 14 chủ đề | 
  • 3443 trả lời
  tích lũy được 3644 điểm
  1
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 2420 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 149 chủ đề | 
  • 17789 trả lời
  tích lũy được 2353 điểm
  3
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 1484 điểm
  4
 • Mẹ Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 31 trả lời
  tích lũy được 1403 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT