Sự phát triển
của bé

Lên lịch "yêu" để sớm đón thiên thần nhỏ

Thời điểm quan trọng hơn tư thế. Khi bạn đang mong có thai, hơn bao giờ hết, việc chọn thời điểm thông minh càng quan trọng. Đâu là thời điểm lý tưởng nhất cho việc "yêu" và cách để xác định được thời điểm này?

Thời gian là tất cả

Mấu chốt của việc thụ thai theo phương pháp tự nhiên hoàn toàn nằm ở thời điểm. Cánh cửa dẫn đến thành công cao nhất của việc thụ thai nằm ở khoảng từ 5 ngày trước thời điểm rụng trứng đến 5 ngày sau đó. Vì vậy, việc “giao ban” thường xuyên luôn có ích bởi luôn có sẵn tinh trùng đợi trứng.

Điều quan trọng là làm sao để xác định được thời điểm rụng trứng. Về mặt lý thuyết, đó là ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt của bạn, nhưng trứng có thể rụng vào trước hoặc sau thời điểm này một chút. Xác định được thời điểm này sẽ giúp bạn có kế hoạch phòng the thích hợp để mang thai. Dưới đây là một vài dấu hiệu giúp bạn nhận ra thời điểm lý tưởng đang tới gần.

-Thay đổi dịch tiết âm đạo: Trước thời điểm rụng trứng, dịch âm đạo thường khô và dính. Gần tới ngày rụng trứng, dịch trở nên mềm như kem. Ngay trước thời điểm rụng trứng, dịch âm đạo sẽ trong và trơn hơn. Đây chính là đấu hiệu mà bạn cần bắt lấy để lên kế hoạch mang thai hoàn hảo.

Bạn đã hiểu về quá trình rụng trứng?

Bạn đã hiểu về quá trình rụng trứng? Bạn đã chật vật hàng tháng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, cố gắng căn những khoảng thời gian mà bạn cho là có hiện tượng rụng trứng xảy ra nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn? Cho dù vì mục đích thụ thai hay tránh thai, trước hết bạn cần hiểu cơ chế của rụng trứng là gì

-Theo dõi thay đổi thân nhiệt: Ghi lại thân nhiệt mỗi ngày sẽ giúp bạn lập nên một biểu đồ hàng tháng, từ đó xác định thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Thân nhiệt nên được đo ngay vào buổi sáng, lúc bạn vừa thức dậy. Thân nhiệt trong ngày rụng trứng sẽ cao hơn 0.2oC so với thân nhiệt của 6 ngày liên tục trước đó.

-Bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng: Trên thị trường có 2 loại phổ biến là loại que thử rụng trứng dựa vào nồng độ hormone LH trong nước tiểu và loại que dự đoán rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt. Que thử rụng trứng dựa vào nồng độ hormone có dạng giống với que thử thai, khi bạn gần đến ngày rụng trứng, que sẽ hiện 2 vạch. Que thử rụng trứng dựa vào thân nhiệt là một máy đo nhiệt độ điện tử, khi được đặt dưới lưỡi, que sẽ ghi lại thân nhiệt của bạn và giúp tính toán ngày rụng trứng, ngày có kinh tiếp theo…

-Các dấu hiệu thay đổi khác: Hiện tượng rụng trứng thường kèm theo nhiều thay đổi trong cơ thể như đau bụng, ngực mềm hơn, đầy hơi…

Hiện tượng đau bụng trong ngày rụng trứng

Hiện tượng đau bụng trong ngày rụng trứng Bạn có khi nào cảm thấy đau bụng dưới, thường là mỗi tháng một lần, với những cơn đau căng tức, hoặc đau quặn giống triệu chứng của rối loạn tiêu hoá? Đó có thể là chứng đau bụng xảy ra khi rụng trứng

Những lưu ý khi sex để thụ thai

3 nguyên tắc bạn luôn cần nhớ khi lên kế hoạch chuyện phòng the của mình bao gồm: Đúng lúc, đúng mức và thái độ đúng. Thời điểm đúng không phải là ngày rụng trứng mà là mỗi ngày trong vòng 1 tuần trước ngày này. Bên cạnh đó, bạn không nên biến chuyện phòng the trở thành một áp lưc nặng nề bằng cách cố gắng đến kiệt sức vào những ngày sát thời điểm rụng trứng. Tận hưởng niềm vui chăn gối thường xuyên, và bạn sẽ nhận được những gì mình mong đợi. Bên cạnh đó, bạn cần tránh các chất bôi trơn bởi chúng có thể hủy hoại tinh trùng và khiến bao nỗ lực của bạn trở thành tro bụi.

 

Cách nhanh có thai 1

Thời điểm sex quan trọng hơn tư thế, vì thế, bạn đừng quên “canh” thời điểm vàng nhé

MarryBaby

 

 

 

 

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT