Sự phát triển
của bé

20 điều chị em cần làm trước khi dự định có thai: Tận hưởng cuộc sống

Bạn dự định có em bé trong thời gian tới? Danh sách 20 điều cần làm dành cho chị em mong có con dưới đây sẽ giúp bạn sẵn sàng cả về sức khỏe và tinh thần trước một trong những bước ngoặt lớn nhất của người phụ nữ.

Đi xem phim

Xem càng nhiều phim màn ảnh rộng khi bạn có thể. Một khi đã có thai, việc ngồi im một chỗ trong vài tiếng cùng với việc phải đi vệ sinh liên tục có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn hay ngủ gục khi xem phim, điều này sẽ xảy ra thường xuyên hơn khi bạn có thai.

Chụp hình

Nếu lần cuối cùng bạn chụp hình là vào tuần trăng mật thì đây là thời điểm bạn nên bắt đầu chụp nhiều hình hơn, không chỉ hình bạn và chồng mà còn là hình ngôi nhà của bạn hoặc là nơi các bạn gặp nhau, hoặc bất cứ cái gì giúp gợi nhớ tới bạn vào thời điểm trước khi có thai. Đây thật sự là khoảng thời gian tuyệt vời trong cuộc đời của bạn, khi bạn có thể thật sự nhận ra hai bạn không phải chăm sóc ai, và rồi một ngày các bạn sẽ thích thú khi xem lại chúng. Hơn nữa, các bé sẽ thích xem những tấm hình này. Các bé sẽ tự hỏi “Cuộc sống bố mẹ như thế nào trước khi con được sinh ra?” và những tấm ảnh này sẽ trả lời cho bé.

20 điều chị em cần làm trước khi muốn có con: Tận hưởng cuộc sống

Chị em muốn có con nên tranh thủ đi coi phim rạp khi bạn còn nhẹ nhàng và thoải mái

Đi ăn nhà hàng

Cơ hội thích hợp để bạn và chồng đến một vài quán ăn địa phương nếm thử đã đến. Hãy bắt đầu bằng việc liệt kê các quán mà bạn yêu thích và cùng chồng tận hưởng những buổi tối thứ bảy bằng cách lần lượt thử từng quán. Rõ ràng là bạn vẫn có thể đi ăn ngoài khi có thai nhưng sẽ không được ăn thoải mái tất tần tật các món như trước. Còn một điều nữa, bữa tối có thể không trọn vẹn nếu bạn không thể nhấm nháp chút rượu. Những khó khăn khi mang thai như ốm nghén, ợ nóng, hoặc thậm chí là thèm ăn những món kỳ lạ có thể khiến khẩu vị của bạn thay đổi. Vì thế hãy lên kế hoạch ăn tối bên ngoài ngay từ bây giờ và hãy gọi bất cứ món gì bạn muốn thử mà không cần suy nghĩ hai lần.

Du lịch cùng bạn bè

Nếu hỏi các chị em bầu điều gì làm họ “nhớ” nhất khi mang thai, chắc hẳn bạn sẽ nghe không ít câu trả lời là “du lịch”. Không chỉ đi du lịch cùng chồng tới những địa điểm mơ ước, bạn còn có thể đi cùng bạn bè, đặc biệt là những người không phải bận rộn chuẩn bị cưới hỏi, con cái. Đừng quên là trong thời kỳ mang thai bạn cần sự ủng hộ của bạn bè cũng nhiều như sự ủng hộ từ chồng. Có một chuyến du lịch hoàn toàn không lo lắng gì là cách tốt để kỷ niệm những mối quan hệ như thế này và tạo thêm ký ức để đời cho bạn.

MarryBaby

Video mới nhất
Xem thêm
Cách tắm bé sơ sinh bị cảm bằng nước gừng hiệu quả (QC)

Cách tắm bé sơ sinh bằng nước gừng khi bị cảm là mẹo dân gian được truyền miệng qua nhiều thế hệ. Tắm đúng cách khi bé bị cảm, sốt và các bệnh về đường hô hấp giúp trẻ nhanh khỏi bệnh hơn.

Ngắm nhìn bé 6 tháng tuổi tắm sữa mẹ đáng yêu hết nấc

Lượt xem: 77.140
Đăng ngày: 24/04/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT