Chủ đề: Xem phim không đơn giản chỉ là giải trí

Trong số các mẹ đã có ai xem bộ phim Nữ hoàng lớp học của điện ảnh Hàn Quốc chưa ạ? Mình đã xem và cảm thấy rất hay. Bộ phim không có những chuyện tình trai gái lãng mạn vốn có của thể loại phim Hàn Quốc , không pha hành động gay cấn, không hề xuất hiện những minh tinh điện ảnh nổi tiếng mà chỉ xoay quanh một cô giáo đứng tuổi, khó tính và đám học trò bậc tiểu học mà thôi nhưng nội dung thì lại mang tính giáo dục rất cao, rất đáng để các bậc cha mẹ chúng ta xem và học hỏi.

Bộ phim nói về một cô giáo hết sức khó tính, nghiêm khắc và lạnh lùng được phân làm chủ nhiệm của một lớp học sinh cá biệt với đầy đủ các cá tính và hoàn cảnh sống khác nhau. Bề ngoài là vậy nhưng thực ra cô là người rất nhân từ. Mỗi học trò cô đều nắm rõ hoàn cảnh, tính cách, điểm mạnh yếu và ghi riêng vào từng cuốn sổ để theo dõi. Điều đáng nói là ở cách dạy của cô. Không phải chỉ dạy cho các em những bài học trong sách vở mà bằng thái độ, sự nghiêm nghị, phương châm sống của mình cô đã dạy cho học trò mình cách sống, bản năng thích ứng với trường sống của mình…

Cái mình nhớ nhất đó là khi đám học trò hỏi cô: “Cô nói với chúng em mục đích học không phải vì để có thể vượt qua các kỳ thi, để lấy tấm bằng, để vào một trường đại học danh tiếng, để xin được một công việc có thu nhập cao, để được sống sung sướng vậy chúng em còn cần học để làm gì?”. “Bởi vì một đứa trẻ sinh ra đã có nhu cầu được biết mọi thứ xung quanh mình, chúng học bò, học đi, học nói và khi lớn lên thêm càng muốn học để biết thêm nhiều điều khác nữa. Vậy nên mục đích học chỉ là để biết.” Một cậu học trò nhỏ con chuyên bị bắt nạt, vòi tiền hỏi cô: “Nếu bị bọn to con hơn mình chặn lại bắt nạt thì phải làm thế nào? Cô trả lời: “Có ba cách: một là cầu xin, hai là bỏ chạy và ba là thách thức chúng.” Vậy là cậu ta chọn cách ba trong lần chạm trán bọn kia sau đó. Cậu bảo tao không có tiền muốn đánh thì cứ đánh đi. Tất nhiên sau đó cậu ta vẫn bị đánh nhưng khi chúng bỏ đi cậu tiếp tục đuổi theo kêu chúng đánh tiếp. Trước sự gan lỳ, hành động khó hiểu ấy sau này cậu bé không còn bị bọn kia chặn đường nữa.

Cô luôn dạy cho học trò ý thức tự đương đầu và giải quyết mọi khó khăn, tinh thần đoàn kết, lòng vị tha, sự tự khẳng định bản thân… Cô dạy cho học trò sự đúng giờ bằng việc dù có việc gì xẩy ra, có ai chặn lại hỏi han một vấn đề gì thì cũng gạt sang một bên, bước vào lớp học không bao giờ chậm một giây. Chính sự nghiêm khắc, luôn thách thức, giả vờ đứng ngoài không hay biết, bắt cả lớp cùng làm vệ sinh nếu một người mắc sai phạm đã giúp cho một lớp học vốn chia bè chia nhóm đã tự đứng ra giải quyết mọi khúc mắc, cùng nhau đoàn kết chống lại cô bằng cách cố gắng làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, không để xảy ra một sai sót nào để cô có cớ trách phạt.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT