Chủ đề: Vững bước

Vậy là con của mẹ đã được 14 tháng, thời gian 14 tháng không ngắn cũng không dài, nhưng với mẹ, mỗi ngày trôi qua là 1 niềm vui,...

Vậy là con của mẹ đã được 14 tháng, thời gian 14 tháng không ngắn cũng không dài, nhưng với mẹ, mỗi ngày trôi qua là 1 niềm vui, hạnh phúc. Giờ đây, con mẹ đã lớn và ngày càng hiểu biết hơn.

Mẹ nhớ cảm giác đầu tiên con chào đời, người con nhăn nheo, đen đen, nữ hộ sinh nói con có cái bớt dưới chân to quá, cảm giác của mẹ là vừa mừng vừa lo, mừng là cái bớt đó không phải trên mặt của con, lo là không biết nó có hết không, nó có lớn lên theo khi con ngày càng lớn không? Nhưng mẹ gặt ngay những câu hỏi đó, trong đầu mẹ lúc đó chỉ là muốn ôm con vào lòng thôi. Tiếng khóc đầu tiên của con to lắm, mẹ dù mệt sau ca sinh, nhưng mẹ vẫn cố nói với con là "mẹ của con đây, con ngoan, con đừng khóc". Con nằm trong lòng mẹ, con như nghe được lời mẹ nói, con ngừng khóc, mọi mệt nhọc của mẹ tan biến hết, nhìn đôi môi bé tí, đôi mắt nhắm chặt, khuôn mặt còn dính máu của con, mẹ không nhìn được con giống ai nữa, mẹ chỉ thấy con giống con khỉ thôi. Ai hỏi con giống ai mẹ cũng chỉ cười và luôn nghĩ là con giống con khỉ quá.
Từng ngày trôi qua trong tháng đầu, mẹ bị stress lắm, mệt mỏi, mọi thứ đều bị đảo lộn, mong những ngày này trôi qua thật nhanh. Rồi mọi thứ đâu cũng vào đấy con à, con ngày càng lớn, nỗi lo của mẹ lúc con còn nhỏ không còn, nỗi lo con lớn liên tiếp đến với mẹ. Chỉ cần nụ cười của con mọi mệt nhọc đều tan biến.

Con chậm mọc răng mẹ cũng lo, con bước đi chậm chững khi mới 11 tháng, sớm quá mẹ cũng lo, con trộm vía ngoan quá, không phá phách như các bạn mẹ cũng lo con bị trầm cảm, bao nhiêu thứ về con mẹ đều lo. Mẹ háo hức mua đồ chơi cho con thì con để đó không chơi, mà con thích chơi với chén và hộp nhựa, mua xe cho con ngồi chồi chân thì con lấy xe con đẩy. Mẹ không biết con muốn gì…không biết là gì tốt nhất cho con…làm sao để con lớn trong môi trường tốt…mẹ mong muốn và đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân mình.

Ngày con biết đi, nhìn con chậm chững từng bước, tim nhẹ thắt lại, vui sướng, cảm giác như trên mây vậy con à. Con đi rồi con ngã, lòng mẹ luôn muốn bước đến đỡ con thật nhanh, nhưng lý trí ngăn mẹ lại, mẹ phải chậm lại để con tự đứng lên. Mẹ luôn tự nhủ rằng, khi mẹ đã sinh con ra, đã cắt dây rốn, là mẹ phải để trái tim của mình bên ngoài, trái tim mẹ lang thang khắp nơi, mẹ phải quen dần với việc con bị đau, con vấp ngã, mẹ không thể bảo vệ con an toàn như trong bụng mẹ được. Mẹ cần buông tay để con tự do, con tự lập, con sẽ lớn khôn, và sẽ là chàng trai bảo vệ mẹ.

 

Ngươi ta nói rằng sinh con ra, người mẹ sẽ nóng tính hơn, nhưng sao mẹ thấy tính của mẹ lại nguội hẳn đi, mẹ không như trước nữa, không ào ào như hồi con gái, có chuyện gì mẹ cũng suy sét kỹ rồi mới quyết định. Nhờ con mà mẹ trưởng thành hơn, con cho mẹ sức mạnh, cho mẹ biết yêu thương nhiều hơn (việc mà trước đây mẹ rất dở).

Trước khi có con mẹ không thích đọc sách, nhưng giờ mẹ đọc nhiều sách, mẹ trở nên mê sách vì con. Mẹ đọc nhiều không phải để trả lời mọi câu hỏi của con, không phải để làm người mẹ hoàn hảo với con. Mẹ chỉ là người mẹ bình thường, mẹ sẽ có lúc không trả lời được, sẽ có những lúc làm sai, cũng có lúc mẹ sợ, con sẽ thấy những điều không hoàn hảo đó của mẹ, mẹ con mình sẽ cùng nhau chơi, cùng nhau học, cùng nhau yêu thương. Mẹ sẽ dạy con biết yêu thương, dạy con kỹ năng sống, cho con đi chơi khắp nơi để con tiếp xúc nhiều với thiên nhiên…nhiều lắm… nhiều lắm những việc mẹ muốn làm cùng con, con yêu à.

Mẹ không phải người viết giỏi, hồi đi học mẹ toàn là người làm văn tệ trong lớp, nhưng giờ đây mẹ nhạy cảm hơn, mẹ hay viết, mẹ muốn khi con lớn lên con có thể đọc lại những gì mẹ viết, để hiểu và thông cảm cho mẹ, và để biết mẹ yêu con nhiều như thế nào.

Mẹ của Mon, mẹ yêu con  

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT