Chủ đề: Viêm nướu do thai nghén ở 3 tháng giữa thai kỳ

Bệnh răng miệng thường gặp ở phụ nữ mang thai là bệnh về nướu răng (từ chuyên ngành trong nha khoa gọi là viêm nướu do thai nghén). Viêm nướu trong thời kì mang thai có nhiều nguyên nhân: do vệ sinh răng miệng không tốt, hoặc do thay đổi nội tiết tố trong thời kì mang thai, nướu có thể bị đau, chảy máu, hoặc sưng đỏ.

Các thai phụ nên đến bác sĩ để kiểm tra răng miệng, ít nhất một lần trong thời kì mang thai. Thời gian ba tháng giữa của thai kì là thời gian lí tưởng để thực hiện các thủ tục nha khoa. Vì ở giai đoạn này, sức khỏe bà mẹ và thai nhi ổn định nhất, thai phụ không có cảm giác mệt mỏi, hay buồn nôn…Bác sĩ là người quyết định việc điều trị ngay trong thời gian mang thai có cần thiết hay không. Một số thủ thuật điều trị nha khoa đơn giản, thời gian bạn nằm trên ghế không quá lâu như: cạo vôi răng, trám răng, thậm chí nhổ răng vẫn có thể thực hiện được.

Tình trạng của mình : Hiện đang bị sưng nướu 1 chỗ chân trăng cửa hàm dưới (mặt ngoài lẫn mặt trong) – chỉ 1 chân răng đó thôi, các răng còn lại vẫn bình thường. Sưng như kiểu nổi mụn nhọt, nó hơi nhô ra như thịt thừa, đỏ, ko đau nhức gì cả, đôi khi chải răng hay ăn thức ăn trúng nó thì sẽ bị chảy máu rất khó chịu.

Có mẹ nào đã bị tình trạng như mình chưa? Cùng nhau chia sẻ nhé!!

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT