Chủ đề: Việc nên làm khi bé hay ăn vạ.

Thông thường trong độ tuổi 1- 2 tuổi thì bé chưa ý thức được quyền sở hữu và những gới hạn cần thiết. Do đó, bé sẽ có hạnh vi phản ứng lại và hay đòi hỏi. Trong lúc này có đánh mắng bé cũng vô ích, đôi khi vô tình chũng ta làm cho bé càng lỳ đòn hơn, sau này sẽ thấy có sự gia tăng trong chuyện đối đầu.
Trong trường hợp này mẹ và gia đình nên giả vờ không quan tâm tới bé và có những câu nói hay hành động đánh lạc hướng bé… Và cũng ngay từ bây giờ chúng ta nên thiết lập giới hạn trong các hoạt động bình thường của bé như :Ăn có giờ, chơi có giò, ngủ có giấc …. Một khi bé đã quen với các gió hạn này rồi thì khi chũng ta bảo bé dừng một hoạt động gì đó bé cũng dễ chấp nhận hơn, vì cái gì cũng có giới hạn rồi. Việc thiết lập giới hạn này cũng giúp trẻ thói quen có chừng mực nữa. Với những đòi hỏi của bé thì chũng ta có thể đưa ra 2 lựa chọn ( có thể là món đồ chơi này hoặc đồ chơi kia), đó là gii hạn, bé không được đòi những món đồ quá tầm. Với việc dừng một hoạt động thì chúng ta nên thông báo trước cho bé một thời gian ngắn, để bé chuẩn bị tâm lý, sau đó chúng ta sẽ đưa ra một trò chơi khác mà mình cùng chơi với bé để thay thế. Nếu bé có gào khóc, ăn vạ để đòi một điều gì đó thì chúng ta nên kiên quyết không đáp ứng nhu cầu của bé, kể cả lúc bé đã nín rồi. Nếu không là đáp ứng 1 lần cho bé thì sẽ có lần sau bé sẽ lại làm như thế… và bé càng gào thét dai hơn khi bố mẹ chưa kịp đáp ứng. Lúc này ngoài việc chũng ta không đáp ứng nhu cầu của bé ra thì cũng phải để ý bé và giữ cho bé không có hành quá khích.
Dạo này Gấu nhà mình cũng có biểu hiện ddoif cái gì là bằng được, nếu không được hoặc bị mẹ bắt dừng việc gì đó mà con đang thích thì, con gào khóc rất ác liệt lúc đó nếu có đánh hay mắng thì con cũng càng khóc và lâu mới thôi, mỗi khi vậy mình hay trao đổi với bé để hướng bé ra một hoạt động mới như là đi dạo, sang chơi nhà bạn, hay 2 mẹ con cùng quét nhà…..

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT