Chủ đề: Vào bếp làm thạch rau câu nhãn nào các mẹ

Hè oi bức… mẹ tự tay làm thạch rau câu  ngon, sạch, bổ rẻ cho cả nhà thưởng thức nào

Rau câu giòn, được nấu kèm với nhãn khô ăn ngọt ngọt, thơm thơm.

rcnn-1-138230-1368235206_500x0.jpg

Nguyên liệu:

– 15g rau câu bột
– 700ml nước lạnh
– 80g đường cát trắng
– 2 thìa nhỏ bột ca cao
– 50g nhãn khô

Cách làm:

– Nhãn khô xả nước lạnh cho thật sạch, mẹ ngâm với 1 chút nước nóng( khoảng 37oc để nhãn nhanh nở).

mẹ cho bột rau câu +700ml nước lọc vào xoong khuấy đều để 6 phút… sau đó mẹ đặt nên bếp đun … vừa đun vừa khuấy đều… đến khi bột rau câu tan hết, mẹ cho đường + bột ca cao vào… đun nhỏ lửa khuấy tan đường… khi sôi  mẹ cho phần long nhãn đã ngâm vào, khuấy qua rồi tắt bếp( mẹ không nên đun lâu nhãn sẽ mềm, ko ngon)

Sau khi tắt bếp mẹ đổ rau câu ra khuôn, đợi rau câu nguội rồi để vào tủ lạnh, sau 4 tiếng ăn sẽ ngon hơn

Chúc các mẹ thành công

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT