Chủ đề: Tự học cùng con mẹ đơn thân vẫn giúp con phát âm chuẩn

Tự học cùng với con thật tuyệt các mẹ ạ! .
Mình nói thật mình trước đây (hồi còn đi học) không hề có khái niệm tự học, tự tìm hiểu. Với học lực hồi còn đi học chỉ ở ngưỡng khá lờ nhờ, việc học với mình chỉ là làm hết bài tập cô giao, cả 3 năm cấp 3 đi chép bài Tiếng Anh mỗi kỳ thi, đại học thì cố sống chết cũng chỉ ở mức 5 hay 6 điểm đủ qua môn, không biết đến gì gọi là phát âm tiếng Anh chuẩn nói chi đến giao tiếp tiếng Anh lưu loát khi ngữ pháp cũng lẹt đẹt "bơi" mãi mới vào bờ do cách học truyền thống và học vẹt đó giờ của khung giáo dục.
Ấy thế là từ khi có con, cái mong muốn học tiếng Anh của mình bỗng nhiên "trỗi" dậy kinh khủng. Thứ nhất là do kinh tế, vì nhà mình cũng thuộc loại bình thường nên không có nhiều điều kiện cho con theo học các trung tâm tiếng Anh lớn với học phí mấy triệu/ tháng, mình là mẹ đơn thân và cũng đi làm từ 7h sáng tới 7h tối mới về nên việc đưa đón con đi học thêm ở các trung tâm tiếng Anh là bất khả thi. Thứ hai là mình hiểu dù có học ở trung tâm đắt tiền tới mấy, nếu con không tự học ở nhà thì cũng sẽ "bơi" mãi chưa vào bờ như mẹ nó ngày xưa. Thứ ba là từ bản thân, mình thấy rằng ngoại ngữ có thể tự học bởi vì học ngoại ngữ giống như mưa dầm thấm lâu vậy, phải đến sự nỗ lực của bản thân chứ không thể ỷ lại vào các trung tâm được. Hơn nữa cũng vì thấy được con gái chị họ mình sau khi bỏ một núi tiền vào các trung tâm Anh ngữ và không có kết quả do sĩ số lớp quá đông, cô không thể quản hết và bé mải chơi với bạn hơn là học. Thế là mình quyết tâm tự học tiếng Anh cùng con.
Nói thật nếu là học vì mình, thì m lười chối chết, ko buồn đụng đến sách vở. Nhưng nếu là học vì con, thì m lại có động lực kinh khủng, thức khuya dậy sớm để học. Và có mẹ nào như mình, cảm thấy vô cùng hối tiếc vì đã ko học hành tử tế hồi đại học :(( Gần đây, ngoài việc cho con tiếp xúc với nguồn tài liệu phát âm chuẩn qua ipad, mình bắt đầu "dám" tương tác với con nhiều hơn bên ngoài với những câu đơn giản. Con học Phonics thì m cũng học phonics, con đọc sách học câu và từ thì mình cũng ngồi bên cạnh nghe và học theo. Rồi mình được một chị làm chung cơ quan giới thiệu cho sách tiếng Anh thông minh giúp cải thiện phát âm, tò mò em mua thử 1 cuốn sách tiếng Anh thông minh lúc mới ra mắt nên nhận được ưu đãi rất nhiều và được tặng thêm ứng dụng nữa. Ban đầu em khá nghi ngờ sách tiếng Anh thông minh này vì tác giả cũng mới, nghe bảo sách tiếng Anh này ứng dụng công nghệ của Singapore và theo chuẩn Mỹ nhưng có rất nhiều sách trên thị trường nên mình rất phân vân. Rồi vào ngày mưa tháng 7 vừa rồi, bạn telesale bên sách tiếng Anh thông minh gọi tư vấn mình, thấy hay mà giá cũng hợp lý nên mình quyết định mua thử 1 cuốn.
Thế là hai mẹ cùng nhau học với sách tiếng Anh thông minh song song đó mình cũng sưu tầm các tài liệu tiếng Anh trên các group Facebook dành cho phụ huynh. Nhưng sau 1 thời gian đặc biệt là từ khi mua sách tiếng Anh thông minh thì mình thấy con tiến bộ hơn mình 🙂 dù hai mẹ con học cùng nhau. Miệng mình cứ cứng đơ đơ nên không phát dẻo được như con ấy.
Đó giờ con chả bao giờ thích đọc sách vì nhiều chữ và khô khan nhưng đối với sách tiếng Anh thông minh thì con lại thích. Cứ đi học trên trường về là tự giác xin mẹ cho học cùng với sách tiếng Anh thông minh thay vì chơi điện tử hay đọc truyện tranh. Sách thông minh này khá nhẹ, màu sắc rực rỡ, ứng dụng công nghệ của Singapore giúp con tương tác với cô giáo mọi lúc mọi nơi. Mình rất bất ngờ với mức giá chỉ vài trăm mà con có thể được cô giáo hỗ trợ mọi lúc mọi nơi hơn cả học trung tâm đắt xắt ra miếng nhưng không được cô quan tâm. Phát âm của con cải thiện rất nhiều, mình 33 tuổi học theo mà cũng cải thiện được câu từ và nói rõ chuẩn hơn trước. Bài học và bài tập cũng đa dạng không chỉ gói gọn trong sách với những ngữ pháp khô khan như cách dạy truyền thông mà từ thời mình còn đi học đến giờ có con vẫn dạy trong các trường. Hai mẹ con vừa học vừa chơi trong sách và ứng dụng kèm theo. Bữa nào mẹ bận làm tăng ca thì con tự học, dù vậy con vẫn tiếp thu dễ dàng nhờ sự chi tiết của sách cùng và cũng vì luôn có cô giáo bản xứ chính hiệu hướng dẫn cho con
Ngày xưa mình ngày nào cũng đọc sách (tiếng Việt) cho con trc khi đi ngủ, đều đặn 3 cuốn sách tranh cho thiếu nhi mỗi ngày. Đọc sùi hết cả bọt mép, ngày nào cũng như ngày nào.
Giờ đây, sau khi cải thiện phát âm cùng sách tiếng Anh thông minh mỗi ngày bạn ấy đều đọc sách/câu chuyện tiếng Anh cho mình nghe. Tất nhiên bạn ấy mới chỉ đọc đc những câu chuyện ngắn với các từ đơn giản, nhưng bạn đọc say mê làm m cũng đủ hạnh phúc lắm rồi! Ngồi vểnh râu mỗi tối chờ nghe đọc sách! Và khen bạn ấy, và tỏ ra là rất mong chờ đc nghe và hôm sau lại được nghe nhiều hơn!
Hai mẹ con vẫn đang cố gắng đi thật chậm nhưng thật chắc, từng bước một.
Mình thấy mình thật hạnh phúc và may mắn khi được biết đến sách tiếng Anh thông minh cũng như học hỏi kinh nghiệm của rất nhiều mẹ trên các group đang trên con đường đồng hành với con như mình! Vì thế mỗi lần bị "chểnh mảng", mình lại lượn 1 vòng đọc chia sẻ của các mẹ trên các group mạng xã hội để đc tiếp thêm thật nhiều động lực. Nhìn ánh mắt, nụ cười, sự hào hứng của con khi phát âm đúng và lưu loát khi học và giải các bài tập trong sách tiếng Anh thông minh cũng như hiểu được các nhan vậy hoạt hình nói gì, mình thấy rất hạnh phúc và mong muốn con tiếp tục kiên trì cố gắng!
Bên cạnh đó mình cũng muốn chia sẻ với các mẹ đơn thân như mình biết được người bạn đồng hàng đắc lực sách tiếng Anh thông minh ứng dụng công nghệ chuẩn Singapore mà mình và con đã và đang học. Theo nhà xuất bản sách tiếng Anh thong minh này có thể tìm thấy tại một số trang như Shopee và hiệu sách. Mình mua tại trang web chính của học vừa ship nhanh chóng, nhiều ưu đãi mà còn được tặng kèm thêm hộp dựng rất đẹp dù chỉ mua 1 cuốn. Cuốn sách này khá hay cho bố mẹ nào đang trên hành trình tự học cùng con như mình.
👉Link đây nhé các bố mẹ: book.schola.tv/products/bo-sach-hoc-tieng-anh-thong-minh-1
Hai mẹ con mình tự nhủ cùng nhau cố gắng thật nhiều!
Mình hôm nay cũng hơi …đang cảm thấy happy vì nhận được kết quả thi Cambridge đạt điểm cao của con nên chia sẻ hơi nhiều. Mình cảm ơn các bố mẹ đã dành thời gian đọc ạ! 😋😋😋

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mẹ Cà Chua
  • 3 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 50 điểm
  1
 • Ngô Liên
  • 40 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 26 điểm
  2
 • people_smile_up
  • 205 chủ đề | 
  • 800 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  3
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1173 trả lời
  tích lũy được 8 điểm
  4
 • Mẹ Suti
  • 986 chủ đề | 
  • 12423 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT