Chủ đề: Trước khi mang thai thì cần chú ý bổ sung những gì?

có rất nhiều chất quan trọng nhưng mà 5 njóm này không thể bỏ qua nhé !

  • 🍃 Axit folic
  • Axit folic là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh. Tình trạng thiếu chất này có thể gây khiếm khuyết ống thần kinh mà biểu hiện là nứt đốt sống, vô sọ, thoát vị não… Đồng thời, làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch… ở trẻ em. Vì vậy, phụ nữ có thai được khuyên bổ sung axit folic, nhất là giai đoạn trước thai kỳ. Bởi nếu thai nhi không được cung cấp đầy đủ axit folic sẽ bị dị tật mà việc bổ sung sau đó không đem lại kết quả gì. 
    Để bổ sung axit folic trước khi mang thai, các chị em có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều thực phẩm như: Rau chân vịt, súp lơ xanh, cải bắp, các loại đậu đỗ, trái cây như bơ, cam quýt, gạo nâu và các loại gạo nguyên cám khác…

  • 🍃 Sắt
  • Nhu cầu sắt trong quá trình mang thai tăng gấp 6 lần bình thuờng, mà dự trữ sắt trong cơ thể phụ nữ thuờng lại thấp do bị mất máu hàng tháng qua kinh nguyệt. Thiếu sắt sẽ gây ra thiếu máu, làm gia tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ, nhiễm trùng, sảy thai và băng huyết sau sinh. Nguy hiểm hơn thiếu máu thiếu sắt làm tăng tỉ lệ tử vong cho cả mẹ và bé. Đối với thai nhi, thiếu máu do thiếu sắt có thể gây suy dinh dưõng bào thai, trẻ dễ bị sinh non, nhẹ ký, kém thông minh.
    Để bổ sung sắt trước khi mang thai, trong bữa ăn hàng ngày các chị em nên chú ý ăn nhiều thực phẩm như: Gan, tim, lòng đỏ trứng, các loại thịt có màu đỏ, các loại đậu, đỗ, rau xanh, bí ngô, nho…

  • 🍃 Protein
  • Protein không chỉ là dưỡng chất quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe của người chuẩn bị mang thai, tạo nền tảng tốt cho thai nhi hình thành, phát triển mà còn là chất xúc tác hết sức cần thiết giúp cho quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi và cho kết quả cao hơn.
    Protein có nhiều trong lòng trắng trứng, thịt trắng, cá hồi…

  • 🍃 Canxi
  • Canxi là dưỡng chất cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe hệ xương của mẹ và hình thành xương, răng của trẻ sau này. Nếu cơ thể mẹ không có nhiều canxi, thai nhi sẽ kém phát triển, bị còi xương, thấp bé… Do đó, trước khi mang thai, các chị em cần bổ sung đầy đủ canxi giúp cho hệ xương thêm vững chắc, khỏe mạnh.
    Một số thực phẩm giàu canxi như: Sữa, tôm, cua, trứng, đậu nành, gạo, nước cam, hạnh nhân, bông cải xanh và cải chíp.

  • 🍃 Vitamin và khoáng chất
  • Việc bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trước khi mang thai đóng vai trò rất quan trọng nhằm xây dựng một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn cho cả mẹ bầu và bé yêu. Đặc biệt là vitamin A, vitamin D và C. Các chị em nên bổ sung vitamin và khoáng chất trước khi mang thai bằng cách ăn nhiều rau xanh và trái cây. Ngoài ra nên thường xuyên tắm nắng 5-30 phút 2 lần/tuần để đảm bảo mẹ cùng con yêu luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ nhé.

    Chủ đề liên quan

    Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
    Thêm chủ đề
    Quản lý chủ đề
     

    Thành viên nổi bật trong tuần

    • Loan Thanh
      • 802 chủ đề | 
      • 32084 trả lời
      tích lũy được 25425 điểm
      1
    • Phạm Ngọc Ánh
      • 930 chủ đề | 
      • 10341 trả lời
      tích lũy được 22089 điểm
      2
    • Mẹ Suti
      • 944 chủ đề | 
      • 12268 trả lời
      tích lũy được 19003 điểm
      3
    • Kim Thoa Bui Thi
      • 801 chủ đề | 
      • 10139 trả lời
      tích lũy được 18132 điểm
      4
    • nguyễn thị thoan
      • 618 chủ đề | 
      • 15559 trả lời
      tích lũy được 16168 điểm
      5
     

    Kết nối facebook

     

    TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT