Chủ đề: Trữ đông thức ăn cho bé

Bé nhà mình đang độ tuổi tập ăn dặm, việc chế biến thức ăn dặm cho con phải đảm bảo chất dinh dưỡng đầy đủ, nhưng mình không có thời gian để chế biến hàng ngày cho con, với lại bé đang ăn ít nên lượng thức ăn chế biến cũng ít, rất khó nấu, nên mình thường chế biến món ăn cho bé rồi trữ ở ngăn đá để bà ở nhà chế biến cho bé dễ dàng hơn. Cách thức trữ đông thức ăn cho bé mình thường làm như thế này. Các mẹ tham khảo và góp ý thêm cho mình với nhé.

–  Chế biến ngay khi nguyên liệu còn tươi, sau đó mới trữ đông
– Khi trữ đông, nên để vào khay có nắp đậy, hoặc bọc kín để hạn chế thức ăn tiếp xúc với không khí, khiến thức ăn bị mất nước, ảnh hưởng đến hương vị
–  Chia nhỏ từng phần khi trữ đông, sau đó chỉ rã đông phần sẽ sử dụng
– Thức ăn trữ đông nên dùng trong khoảng 1 tuần
– Cho vào nồi đun trực tiếp khi thức ăn còn đang ở dạng đông cứng
Trước khi rã đông, bạn đừng quên bổ sung thêm 1 chút nước để tạo hơi ẩm giúp việc rã đông nhanh hơn nhé.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT