Chủ đề: Trích chuyện đi đẻ của một bà mẹ

Dạo FB lại thấy 1 bài chia sẽ chuyện đi đẻ của chị em nhà mình, nói đến đây thì các mẹ hiểu rồi nha, chuyện đi đẻ của mỗi người mỗi khác, nhưng mà đi đọc xong bài của người ta mới nghĩ đến bản thân mình. cùng kể chuyện đi đẻ nào chị em.
Trích nguyên văn câu chuyện của bạn í nhé !:

2 mọi người!
Điều lo sợ nhất mà cũng mong chờ, háo hức nhất của tất cả bà bầu là giây phút chuẩn bị đón bé chào đời.
Lo sợ vì không biết sanh thường, sanh mổ, đau bụng … chắc là đau lắm
Mong chờ, háo hức vì sắp được nhìn thấy mặt con yêu sau bao ngày chờ đợi
Vâng, đó là tâm trạng của chính mình 1 năm về trước.
Nhưng chuyện đời không như là mơ
Nghĩ thì nghĩ vậy thôi chứ cũng không thể nào tưởng tượng ra nổi. Chỉ khi chính mình trải qua rồi thì mới thấm.
Không dài dòng mình sẽ kể ngay đây ạ!
Bầu tập 1, vốn không suôn sẻ gì, bỏ qua những cái không suôn sẻ chỉ kể đến lúc đi sanh thôi. Bầu gần 8 tháng, nằm viện hơn tuần, sau khi xuất viện mỗi tuần đều vác bụng đi khám vì bé bị suy dinh dưỡng, mẹ bị tiểu đường thai kỳ. Ngày dự sanh để đó xem chơi, chứ không biết con muốn ra ngày nào.
Vì nhà cũng xa bệnh viện, người nhà kêu “thôi, vô xin bác sĩ nhập viện đi con, giữ gìn mấy tháng trời còn khúc cuối, vô đó có bác sĩ lo”. Em nghĩ cũng có lý, mà cũng buồn cười, chắc chưa có mẹ bầu nào mà ham ở bệnh viện như em.
Vậy là một ngày đẹp trời đi tái khám như mọi khi, mà mỗi khi đi là đem sẵn đồ đi đẻ theo lun oy, cũng định xin nhập viện chờ sanh. Chưa xin thì bác sĩ phán câu xanh rờn “nhập viện đi em, bé có dấu hiệu chậm phát triển vì không tăng cân, theo dõi thêm tuần xem sau, đem em ra ngoài nuôi tốt hơn trong bụng, vì chức năng nhau thai làm việc không tốt, bé có khả năng mất tim thai đột ngột”.
Ôi, vậy mà em vui, được nhập viện theo dõi, chứ ở nhà cả ngày con ngoáy ngoáy nhẹ nhẹ không tung mạnh là cũng lo. Ở bệnh viện có bác sĩ lo.
Sau một tuần, làm siêu âm lại, xong, em cũng nghiên cứu kỹ mấy con số li ti trên giấy siêu âm, tuần này so với tuần trước có tăng mà, chắc bác sĩ chưa cho sanh đâu.
Thế mà sau đó, bác sĩ gọi em vào phòng và bảo “chuẩn bị sanh đi em”. Ôi, má ơi, em muốn khóc, hỏi bác “sao kỳ vậy, các chỉ số có tăng mà”. Bác bảo em “có tăng nhưng không đáng kể”.
Rồi, xong, vác bụng về phòng mà lo, lúc đấy thai 37w, theo nguyên tắc bệnh viện là sẽ làm mọi cách cho em sinh thường dù chưa có dấu sanh. Đầu tiên là sẽ tiêm vào mẹ loại thuốc thử em bé có khỏe không, có đáp ứng được sinh thường không. Ok, em bé khỏe, thì người ta làm bước tiếp theo,… nhưng em thôi kể các bước đấy vì sẽ dài thêm.
Em bé em thì không khỏe lắm, bác sĩ cho mổ ngay trong đêm, được đưa đi mổ lúc 22h. Chờ thêm lúc, được vào phòng mổ hơn 22h. Cái phòng máy lạnh phà phà, trên người thì không mặc gì rồi, chỉ che tấm gra. Em lại vốn sợ lạnh, nằm đó mà chưa mổ ngay. Máy lạnh lạnh run người, mún khóc. Các bác sĩ, y tá trong ekip mổ gắn các thứ vào người (để truyền nước biển, theo dõi huyết áp,…).
Đến cái màn tiêm thuốc gây tê vào cột sống. Cái bàn mổ thì bé xíu, nằm nghiên còn chưa vừa người, vậy mà phải nghiêng, cong người cho bác sĩ tiêm thuốc. Tiêm xong chừng 5phut, bác hỏi em có cảm giác gì không. Bản thân thì còn tỉnh tảo, nhưng bất lực, không động đậy nổi.
Rồi sắp đến phần phim kinh dị đây, mọi người đọc tiếp nhé
Vậy là mổ, có một tấm màn che lên trước mặt, hoàn toàn không nhìn thấy gì. Chỉ nghe tiếng mọi người nói chuyện, tiếng kéo rẹt rẹt.
Còn cảm giác khi bác sĩ rạch một đường ngay dưới bụng, rồi cảm giác được bác rạch từng lớp từng lớp (lớp da ngoài, đến mỡ bụng, đến tử cung). Khi rạch xong thì mình cảm giác được là tay bác sĩ ấn phía trên bụng để đẩy em bé ra, nặn giống như mình đè làm xẹp một quả banh hơi vậy. Một phát, em bé được đem ra.
Nghe tiếng con khóc ré lên mình vui lắm, cô y tá đem con lại cho mình xem nhanh như một tia chớp, nói “con trai nha chị”. Mình xoay qua chỉ kịp nhìn thấy “của quý” của con.
Tiếp đó thì bác sĩ lấy các thứ trong người mình ra và bắt đầu khâu lại, cũng cảm giác được kéo chỉ bực bực,… mình may chỉ tự tan. Ôi mà nhớ bác sĩ mổ cho mình là bác sĩ nam, cao to, đẹp trai cực kỳ. Hic, khộ, bầu bí nhưng vẫn thích ngắm toàn thứ đẹp, bởi ông bà nói ngắm người đẹp thì sanh con ra đẹp mà.
Chốc lại có y tá vào thông báo con chị nặng 2,5kg. Vậy là em cũng mừng thầm, vì con em bị suy dinh dưỡng, lúc siêu âm chỉ có 2,3kg.
Bác sĩ khâu xong vết thương là chuyển mình về phòng hồi sức. Cái đoạn mình nằm trên bàn mổ, nhưng phải chuyển sang băng ca để về phòng hồi sức. Lúc lên mổ trên bàn mình nằm có một tấm gra. Các y tá kéo tấm gra quăn mình qua băng ca một cái phịch. Ôi mà lúc đó còn thuốc tê, nên không cảm giác gì chứ không chắc chết. Mà em còn nghĩ vui, lúc nằm viện nằm chung bà bầu cao, to nặng cả 90kg, thế bầu này mà đi mổ không biết sao nằm vừa cái bàn mổ, rồi các y tá mà chuyển bà qua băng ca chắc vất vả đây…
Về phòng hồi sức lại được vô kháng sinh, thuốc giảm đau, các thứ,…liên tục. Tầm cả chục chai à, em nằm suốt 12 tiếng. Mà trong người lạnh run, tay chân run cầm cập, đắp mấy cái mền, có cả đèn sưởi ấm, nhưng cái lạnh nó trong người lạnh ra, giờ em vẫn còn sợ. Sau gần 3 tiếng mới hết lạnh. Hỏi y tá “sao em bị lạnh quá vậy chị”, y tá nói “do mất máu nhiều”. Thôi đành chịu!!!
Ra phòng hồi sức tầm 1 tiếng là hết thuốc tê, dù vào thuốc các thứ nhưng đau thì vẫn đau, đau thấu 8 ông trời, đau mà không nghĩ gì được chỉ nghĩ thôi sanh 1 đứa thôi không sanh nữa….
Cơ mà, nằm chung thì có rất nhiều mẹ sanh mổ, có mẹ thì rên “đau, đau,..” có mẹ thì nằm ngủ ngon lành, ngáy o, o,.. riêng em thì mong con, mà đau nữa nên không ngủ được. Có vận động thì cứ co chân lên co chân xuống, nhút nhích nhè nhẹ. Hic.
Đau không có gì để tả, nhưng mà các mẹ cứ nghĩ đến con yêu nhé, chịu đau, làm quen với cơn đau, rồi cũng qua thôi.
Gởi gấm các bầu: nói chung thì sanh thường được thì tốt, sanh mổ thì cũng không sao. Đằng nào cũng là đau. Nên các bầu cứ bình tĩnh sống vui, hưởng thụ trong thời gian mang bầu. Chuyện gì đến sẽ đến thôi!
——- Love all ——-

Trích FB của bạn Huỳnh Võ

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hồng Nhung
  • 19 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 160 điểm
  1
 • Sim Med
  • 46 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  2
 • Ngoc Anh Nguyen
  • 3 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  3
 • ha cong huy
  • 7 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  4
 • Phạm Ánh
  • 11 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 32 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT