Chủ đề: Trẻ sơ sinh cần những thủ tục nào

Sau khi sinh các con cũng cần làm vài thủ tục quan trọng mà các bố mẹ cần chú ý không nên bỏ qua, nếu bỏ qua thì bố mẹ có thể bị “phạt tiền ngu” vì tội làm giấy tờ trể hạn ( quá hạn) thủ tục.

Thủ tục đầu tiên là phải Đăng ký giấy khai sinh cho bé

Trong vòng 60 ngày sau khi sinh, bạn phải làm giấy khai sinh cho bé. Bạn có thể nhờ bệnh viện cung cấp các giấy tờ cần thiết để đăng ký cho bé tại ủy ban phường nơi bạn sinh sống. Sau 60 ngày mẹ có thể bị phạt từ 100.000-300.000 vì chậm thực hiện đăng ký thành viên vào gia đình
=> Các mẹ đừng quên là song song với đăng ký giấy khai sinh cho bé, ba mẹ nhớ nhập con vào hộ khẩu gia đình nhé, vì nhiều nơi làm xong giấy khai sinh nhưng vẫn quên nhập con vào hộ khẩu, đến 1 thời gian cần lại sực nhớ là nhóc con chưa có tên trong sổ gia đình ( vì không phải chổ  nào cũng kết hợp làm giấy khai sinh và nhập khẩu làm 1 lần đâu nạ )

Nếu mẹ đi làm cơ quan và có đóng bảo hiển thì tất nhiên bước cần làm tiếp theo là các giấy tờ hỗ trợ thai sản

Trong trường hợp bạn cần các giấy tờ để yêu cầu hỗ trợ thai sản từ chính phủ hay công ty, hãy nhờ bệnh viện cung cấp các giấy tờ cần thiết. Để biết thêm về các chính sách này, bạn có thể liên lạc với công ty hay các phòng ban về chính sách gia đình để nhờ hỗ trợ. và thực hiện đầy đủ thủ tục để được hưởng quyền lợi chính đáng từ việc sinh nở của mình.

=> Các mẹ bầu cần lưu ý nhé !

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT