Chủ đề: Trẻ đi học bị bạn đánh, trách nhiệm giáo viên, còn trách nhiệm của bố mẹ có hay không?

Thưa các mom, e vừa có 1 cuộc chiến dữ dội trên face về vấn đề trẻ đi học bị bạn đánh. Em ức quá lên đây hỏi các mom xin các mom cho e ý kiến với ạ.

Chả là mới hôm qua trên face có vụ bé 13t đi học bị bạn cắn chi chit ở lưng. Em thấy các mom phản ứng quá như là nhảy vô vả cho con giáo viên vỡ mặt, nào là cho nhà trường ra ngô ra khoai. Em thì từ trc đến nay ko bao giờ đặt niềm tin tuyệt đối vào mấy báo lá cải vì vậy em tin sự việc ko hoàn toàn như báo đã viết. Em đã lỡ lên tiếng là người ta biết lỗi người đã xin lỗi đưa bé đi bệnh viện và hoàn trả học phí, còn gv thì chắc chắn sẽ bị kỷ luật thì thôi thông cảm mà tha cho người ta. Vậy là 1 loạt chỉ trích đưa ra cho em là. Ko có con ko biết xót, ở nhà mà giáo dục con, người máu lạnh không biết thương con, con chắc do nhặt về nuôi, thử vào con mik thì mới biết. Bản thân em nghĩ các mom nghĩ vậy là quá sai lầm, tại sao lại đổ lỗi hoàn toàn cho giáo viên và nhà trường, còn trách nhiệm của phụ huynh ở đâu?

Em có con em biết, con em còn đi gửi từ 9t cơ. Nhưng lúc con chưa thể tự vệ phụ huynh không nên gửi con vào trường mà nên gửi con vào nhóm trẻ tư thục. Từ lúc 9t đến 20t con em được gửi vào nhóm trẻ, trong đó có 10 trẻ mà 2 cô chăm. Đặc biệt vì là nhóm trẻ lên cô chỉ chăm ăn chăm ngủ vệ sinh chứ ko cần dạy học, thậm chí đồ ăn là người nhà đem đến. Với nhóm trẻ như vậy trong vòng 1 năm gửi ở đó con em không bị bất kỳ thương tích đáng tiếc nào. Còn khi phụ huynh gửi con vào trường thì đây là môi trường hoàn toàn khác. Ngoài chăm ăn chăm ngủ giáo viên còn phải có giáo án dạy học đàng hoàng vì vậy mức độ tập trung vào bé sẽ giảm đi. Ngoài ra trước khi chọn trường và gửi trẻ phụ huynh cần xem và nghiên cứu thật kỹ môi trường học của con mik. Vd như có trường cho trẻ dưới 3 tuổi học chung vào 1 lớp. Còn như trường con em học thì xép riêng, bé sinh đầu năm 1 lớp bé sinh cuối năm 1 lớp ko cho học chung. Như vậy trong 1 lớp không có bé nào lớn trội hơn bé nào. Tình trạng bé lớn bắt nạt bé là ko bao giờ xảy ra.

Đấy là vấn đề chọn trường cho bé, ngoài ra còn có vấn đề giáo dục bé từ nhà để bé không bị bắt nạt. Thật sự mà nói bé nhà em từ lúc 20t cho đi trường em thật sự rất yên tâm về bé, từ vấn đề ăn uống vệ sinh hay vui chơi với bạn. Ko bao giờ em cần hỏi cô là bé ngoan ko, ăn được ko hay có bị bạn đánh không. Ko phải vì ko quan tâm con mà do em biết chắc con em luôn làm tốt tất cả. để được như vậy em cần trải qua quá trình rèn bé rất dài. Cho đến giờ bé nhà em được 2.5t, khi chơi ở nơi công cộng không bao giờ giành đồ chơi của bạn và không ai có thể giành được đồ của con kể cả người lớn trừ hành vi bạo lực. Khi bị bạn đánh ko bao giờ bé để yên mà sẵn sàng chiến đấu lại ngay, ko có tình trạng khóc chạy ra mec mẹ. Khi đi lớp tự giác đi vệ sinh tự giác xúc ăn ko cần cô. Khi đi chơi với bạn cả 2 cùng ngã trầy chân nhưng nhanh chóng đứng dậy đỡ bạn lên phủi tay phủi quần áo cho bạn hỏi bạn đau không, đửng khóc không sao nhé. Mẹ lấy nước trong nhà tắm xúc miệng biết nói mẹ nhổ ra ko đau bụng bi giờ. Lăn 3 vòng trên cầu thang xuống đất, trán u 1 cục to nhưng vẫn nói pi không sao mà, mẹ yêu pi nhá.
Với đứa trẻ như vậy các mom có thấy yên tâm không ạ, dù thả ở môi trường nào bé sống vẫn tốt. Đằng này ở nhà cứ giữ khư khư như báu vật ý, ko thả ra làm sao nó tự lập được. E chứng kiến 1 bé chỉ kém bé nhà e 1 tháng đi học buổi đầu tiên, là hs mới. Vào đến lớp thấy bạn nào chơi cũng ra giằng đồ, đứa thì cào cho 1 cái, đứa thì cắn cho 1 cái, con em đang đứng xem tivi hắn ra xô 1 cái nàng ngã xong đứng dậy tát bốp vào mặt xong cấu cho cái vào gần mắt. Cô lúc ấy 1 cô cho bạn đi vs 1 cô thay quần áo cho đứa khác, can có kịp đâu. Kết quả cuối buổi nhìn mặt hắn chi chit vết xước còn người ko xem nhưng chắc ko it vết cắn. Tháng đó cô bị trừ lương còn hs này cô không dám nhận nữa. Cô bảo đã yếu nhưng chả sợ ai gặp ai cũng đánh gặp ai cũng xô, cô nhắc còn đánh cả cô. Cô chả làm gì được, thôi thì gửi về cho trường đưa đi đâu thì đưa. Đấy các mom thấy đứa trẻ như vậy đi học tránh sao được việc bị bạn đánh.
Lúc Con em mới đi học cũng hay có va chạm nhưng không bao giờ em trách cô giáo. Cô giáo thì xin lỗi rối rit nhưng em nói là ko sao, cho chúng đánh nhau chúng mới khôn được. Dần dần cô thấy phụ huynh hiểu chuyện cô chăm bé nhà em kỹ hơn, nên bé quý cô vô cùng, em thì yên tâm tuyệt đối khi con mik chủ nhật vẫn muốn đi cô. Đấy là em chả cho phong bì hay quà gì đâu đấy, chỉ cho 20t11 thui. Em luôn ý thức mik đối xử với cô thế nào thì cô đối với con mik như thế.
Ko biết em nói vậy đúng hay sai ạ?

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8488 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7366 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 6341 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10140 trả lời
  tích lũy được 6047 điểm
  4
 • MarryBaby
  • 278 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 5542 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT