Chủ đề: TOP THỰC PHẨM LÀM HỎNG BỘ NÃO BÉ

 

Cái này có ích nè bà con, post vô đâu cũng thấy được hết, nhưng ưu tiên mấy bé tuổi nhỏ nên post qua Hội dưới 3 tuổi nha. Mình mắc quá trời lỗi khi chọn thực phẩm cho con nè 🙁

——————————–

Trẻ thông minh không chỉ là do di truyền mà còn do cách dạy dỗ của cha mẹ, phương pháp giáo dục của nhà trường. Vậy nhưng trí não trẻ có được tạo điều kiện để phát triển tốt nhất không, lại phụ thuộc lượng dinh dưỡng mẹ cho bé ăn hàng ngày. Nếu mẹ muốn con thông minh, học giỏi, nhanh nhẹn thì tránh khỏi những thực phẩm này nhé!

1. Cá khô, tôm khô
Cá, tôm khô thường rất mặn và chứa một lượng muối “khổng lồ”. Ăn mặn chưa bao giờ là tốt cho trẻ. Thiếu máu, thiếu oxi sẽ khiến não bé chậm phát triển hơn các bé ăn nhạt khác, khả năng suy nghĩ cũng vì thế mà thua kém.

2. Thịt hun khói
Thịt hun khói ăn vào bữa sáng cho bé rất tốt nhưng nếu ăn liên tục thì lại làm hại bộ não của bé. Bởi thịt hun khói được làm chín qua 1 thời gian dài tiếp xúc với khói, chỉ số oxy hóa rất cao. Những chất chứa hàm lượng oxy hóa cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp dến sự phát triển của đại não, hoặc khiến não bé bị thoái hóa, giảm trí thông minh.

3. Mì chính
Mì chính gây hại đối với trí não của trẻ ngay từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Trong thời kỳ mang thai, nếu người mẹ dùng nhiều mì chính, não của trẻ sẽ chậm phát triển, thậm chí có thể dẫn đến trường hợp bị thiểu năng.Trong vòng 1 tuổi, không nên dùng bột ngọt trong đồ ăn của bé. Ngay cả với những bé lớn hơn, dùng mì chính trong thực đơn cũng là một điều nên tránh.

4. Kẹo cao su
Trẻ con rất thích ăn kẹo cao su nhất là những bé đến tuổi đi học, thấy bạn bè ăn cũng đò ba mẹ chon nă. Tuy nhiên, có thói quen ăn kẹo cao su không giúp bé thông minh mà sẽ khiến bé có điểm IQ thấp hơn bình thường.

5. Khoai tây chiên
Khoai tây rất tốt cho trẻ nhưng khoai tây chiên thì không. Những đồ ăn cần chiên rán nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, bánh chiên, quẩy rán, gà rán đều chứa một lượng nhôm rất lớn. Chất nhôm trong đồ ăn có thể làm tổn hại đến trí nhớ, khiến con người trì trệ và phản ứng chậm chạp.
Thêm vào đó, các nhà khoa học cũng nghiên cứu ra, những thức ăn nhanh được chiên rán như khoai tây chiên tác động tiêu cực đến sự sản sinh dopamine – một chất hóa học quan trọng giúp tăng cường cảm giác hạnh phúc và vui vẻ cũng như thúc đẩy hoạt động nhận thức, khả năng học hành, sự tỉnh táo, động lực và trí nhớ.

6. Bắp rang, trứng muối
Khoa học chỉ ra rằng, chất chì rất nguy hiểm với sức khỏe con người, đặc biệt là bộ não khi nó có thể giết chết các tế bào thần kinh, làm tổn thương đại não. Bỏng bung, trứng muối… là những đồ ăn có chứa chì, dù hàm lượng rất ít, nhưng nếu bé ăn nhiều, sẽ ảnh hưởng đến trí lực.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT