Chủ đề: Tìm hiểu về bổ sung acid folic khi mang thai

Vai trò của acid folic với thai kỳ
Axít folic là vitamin đặc biệt cần thiết cho tất cả các phụ nữ chuẩn bị mang thai và trong quá trình khi mang thai. Để có một thai nhi khỏe mạnh thì trong khoảng thời gian trước và ngay sau khi thụ thai, phụ nữ cần bổ sung đầy đủ acid folic, để bào thai được phát triển khỏe mạnh, tránh được các biến cố bào thai hay bệnh tật bẩm sinh nguy hiểm cho thai nhi mà bạn không thể ngờ tới .
Nguồn chứa aicd folic
Bạn có thể bổ sung acid folic trong thực phẩm như gan và nội tạng động vât, thịt gia cầm, ngũ cốc.

–    Trong các loại rau xanh ( màu xanh càng đậm càng tốt như súp lơ xanh, củ cải…) , nấm, các loại đậu, cà chua, chanh, cam, bưởi.

–    Trong các loại viên uống vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ mang thai. 
Tuy nhiên, có một lưu ý đó là acid folic rất dễ bị phá hủy qua việc chế biến các loại thực phẩm. vì vậy bổ sung acid folic qua thực phẩm không thể cung cấp đủ nhu cầu cần thiết của mẹ trong suốt thai kỳ mà cần bổ sung bằng các loại viên uống vitamin tổng hợp.
Bổ sung scid folic cho bà bầu với hàm lượng bao nhiêu?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trong thai kỳ phụ nữ mang thai cần 800 mcg acid folic cho cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên cơ thể chỉ hấp thu được 2/3 – ¾ lượng acid foic chúng ta cung cấp. Vì vậy, nếu bạn cung cấp 1 viên vitamin chứa 800 mcg acid folic – cơ thể bạn chỉ hấp thu được tối đa 600mcg .

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT