Chủ đề: Tiêm vắc xin nỗi ám ảnh của các mẹ, vậy thì còn ai dám tiêm cho con?

Bài báo này làm cho mình sợ hãi và ám ảnh lắm luôn , không dám đi tiêm vác xin cho con mình nữa … Ghê quá , đến bao giờ các mẹ mới yên tâm ????  Năm 2014 lại có trẻ tử vong sau tiêm Quinvaxem

(HQ Online)- Ngày 16-1, đoàn công tác của Bệnh viện Nhi đồng 1 và Viện Pasteur TP HCM sẽ về Lâm Đồng phối hợp với Sở Y tế tỉnh này tiến hành làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai Trần Lê N. (2,5 tháng tuổi) tại TP Đà Lạt sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem.Vắc xin này trong năm 2013 đã gây hoang mang dư luận và tiếp tục gây lo lắng trong năm 2014. 

Trước đó, khoảng 10h ngày 14-1-2014, bé N. được gia đình đưa đến Trạm y tế phường 7 (TP Đà Lạt) để tiêm vắc xin Quinvaxem.

Sau khi tiêm, bé N. được giữ lại 30 phút để dõi nhưng không có biểu hiện gì bất thường. Chiều cùng ngày, bé N. được gia đình đưa trở lại Trạm y tế phường 7 để kiểm tra vì cháu quấy khóc sau khi về nhà. Tại đây, các nhân viên y tế tiến hành kiểm tra và giữ cháu N. khoảng 1h đồng hồ để theo dõi, thấy sức khỏe cháu ổn định nên cho về nhà.

Đến sáng sớm 15-1, gia đình đưa cháu N. quay lại Trạm y tế phường 7 trong tình trạng cháu bỏ bú, tím tái. Ngay sau đó, trạm y tế phường 7 báo cho Trung tâm Y tế Đà Lạt để chuyển cháu N. lên tuyến trên. Khoảng 8h cùng ngày, cháu N. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu tích cực. Đến 15h30, tình trạng sức khỏe của cháu N. nặng dần và cháu N. đã tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Đồng Sĩ Quang- Trưởng phòng nghiệp vụ y dược, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết: Chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cháu N. tử vong là do sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân. Hiện Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã tạm ngưng lô vắc xin này để chờ cơ quan chức năng làm rõ, chính thức kết luận vụ việc.

Cũng theo ông Quang, hiện gia đình nạn nhân không đồng ý cho cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân tử vong của bé T.L.N. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Lâm Đồng đã đình chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến tiêm chủng tại Trạm Y tế Phường 7, đồng thời ngưng sử dụng vắc xin Quinvaxem trên toàn tỉnh Lâm Đồng.

Chiều cùng ngày, bà Phạm Thị Bạch Yến-  Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết đã báo cáo vụ việc đến Bộ Y tế và Viện Pasteur TP HCM để tìm hướng xử lý.

Được biết đây là ca tử vong đầu tiên sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem trong năm 2014, trước đó trong năm 2013, dư luận nghi ngờ vắc xin này là thủ phạm khiến nhiều trẻ tử vong. Tuy nhiên, Bộ Y tế đều khẳng định tính an toàn của vắc xin có nguồn gốc xuất sứ từ Hàn Quốc này.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT