Chủ đề: Thuốc canxi cho bà bầu hiệu quả nhất?

Thuốc canxi cho bà bầu trên thị trường có rất nhiều loại. Vì vậy, khiến các bà mẹ vô cùng hoang mang không biết nên lựa chọn loại nào. Do đó, trước, trong và sau khi mang thai các mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ sản khoa để lựa chọn thuốc bổ sung canxi tốt nhất.
Vai trò của việc bổ sung canxi
Khi mang thai, cơ thể mẹ ngoài cung cấp canxi cho mình cần bổ sung canxi cho cả thai nhi. Vì vậy, nhu cầu canxi cho cả mẹ và bé sẽ tăng dần theo từng giai đoạn mang thai.
Do đó, nếu không đáp ứng đủ canxi sẽ gây ra hậu quả đối với cả mẹ và bé.
– Đối với mẹ: Tăng nguy cơ loãng xương, tình trạng tê tay chân, mệt mỏi, đổ mồ hôi trộn sẽ nặng hơn khi bị thiếu canxi.
– Đối với trẻ: Đóng góp trong sự hình thành khung xương và hệ thần kinh của trẻ. Vì vậy, nếu bị thiếu hụt sẽ khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn về sau.
Các thuốc bổ sung canxi cho bà bầu
Các yếu tố khi lựa chọn canxi tốt cho bà bầu:
– Hàm lượng canxi nguyên tố trong sản phẩm
– Độ hấp thu canxi vào cơ thể
– Tác dụng không mong muốn

Các dạng canxi:
Các canxi hữu cơ như: gluconate, lactate… hấp thu tốt nhưng hàm lượng canxi nguyên tố thấp. Vì vậy, 90% thuốc canxi cho bà bầu là canxi vô cơ dạng carbonat và citrate.
Dạng canxi nhóm carbonate dễ uống, chứa canxi nguyên tố cao. Tuy nhiên, nó cần acid dạ dày để hòa tan. Nên không dùng cho các cho mẹ bầu có vấn đề về dạ dày.
Canxi citrate đắt hơn, khó uống, chứa ít canxi nguyên tố hơn. Nhưng các mẹ bị vấn đề về dạ dày, đường ruột… vẫn dùng được
Các thuốc bổ sung canxi được các chuyên gia tin tưởng
Các bác sĩ khoa sản khuyên các bà mẹ nên sử dụng canxi có hàm lượng nguyên tố canxi cao, hấp thu tốt.
– Bổ sung canxi qua chế độ ăn uống: tuy nhiên việc bổ sung canxi theo cách này không đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu canxi cho cả mẹ và bé. Vì vây, bổ sung canxi qua các sản phẩm bổ sung canxi là cần thiết.
Bổ sung canxi qau các sản phẩm chứa canxi: Nên chọn canxi dạng nano, nên chọn loại có kết hợp với vitamin D, K vì các vitamin D, K như là “người vận chuyển” đưa canxi từ máu vào xương giúp xương chắc khỏe. Đây là 2 chất cần thiết cho sự chuyển hóa và hấp thu canxi vào cơ thể. Thuốc canxi cho bà bầu cũng nên chứa các thành phần chất khoáng khác như: magie, kẽm, đồng… Đảm bảo cung cấp đầy đủ, cân bằng khoáng chất cho cơ thể bà bầu. Kích thước nano tức là dạng bột mịn siêu nhỏ. Canxi được bào chế dưới dạng nano giúp tạo liên kết trực tiếp với xương non. Tái tạo xương nhanh mà không bị cơ thể đào thải. Phân tử nano canxi dễ dàng bị hòa tan và thẩm thấu nhanh qua niêm mạc ruột. Từ đó, hấp thu tối đa vào máu, hạn chế canxi tồn đọng ở các cơ quan gây sỏi thận, táo bón… Theo thống kê: 1 nano canxi có thể thay thế cho 4 canxi thông thường. Vậy nên khi bổ sung canxi dạng nano sẽ đảm bảo liều lượng hấp thu cho cơ thể, tránh các tác dụng phụ.
Hy vọng bài viết trên đã giúp các mẹ biết cách chọn cho mình 1 sản phẩm bổ sung canxi tốt nhất, chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT