Chủ đề: Thức ăn dặm của con nên chế biến và bảo quản như nào mới đúng cách?

Có một mâu thuẫn khiến các mẹ rất lo lắng khi cho con ăn dặm là nếu bữa nào chế biến bữa đó thì sẽ rất mất thời gian, nhưng nếu chế biến sẵn để cho con ăn dần thì sẽ phải bảo quản như thế nào để vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn?
Hiệp Hội dinh dưỡng lâm sàng Anh đã đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc bảo quản thức ăn dặm đã chế biến đúng cách. Theo đó, thức ăn đã chế biến nên chia ra 2 phần: phần 1 dùng cho bé ăn ngay, phần 2 dùng cho bảo quản để ăn dần. Nhưng các mẹ nhớ là nên để riêng từng loại thực phẩm nhé.
Thời gian trữ đông thức ăn dặm như sau:
Rau củ quả: Nên dùng trong 3 tuần
Thịt heo/ bò/ cá/ thịt gà: Tốt nhất dùng trong 10 ngày.
Thật ra các thực phẩm này có thể trữ được thời gian lâu hơn vậy tuy nhiên các mẹ vẫn nên sử dụng sớm để đảm bảo lượng vitamin còn nguyên vẹn trong từng loại thực phẩm nha.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32099 trả lời
    tích lũy được 8460 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10343 trả lời
    tích lũy được 7360 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12269 trả lời
    tích lũy được 6327 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10139 trả lời
    tích lũy được 6042 điểm
    4
  • Mẹ Subill
    • 589 chủ đề | 
    • 10359 trả lời
    tích lũy được 5375 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT