Chủ đề: Thịt cóc có giàu chất dinh dưỡng?

Mọi người vẫn nghe nói thịt rất nhiều chất dinh dưỡng, dùng cho trẻ suy dinh dưỡng, còi cọc, vậy có thật sự là như thế không?

Thịt cóc được xếp vào nhóm thực phẩm giàu chất đạm, là vật liệu xây dựng các tế bào nên đặc biệt quan trọng với trẻ em, phụ nữ mang thai. Ngoài ra, đạm còn là nguyên liệu để tạo dịch tiêu hoá, các nội tiết tố, protein huyết thanh, các men giúp duy trì phản ứng trong huyết tương, dịch não tuỷ, dịch ruột. Tuy nhiên nếu so sánh thịt cóc các thực phẩm giàu đạm khác thì không có sự chênh lệch nhiều về hàm lượng chất đạm trong 100g thực phẩm. Vì thế các mẹ đừng quá ảo tưởng về công dụng kỳ diệu của món ăn này nhé.

Bên cạnh đó, trong gan, trứng, da,mủ của cóc có chứa độc tố (gọi là mủ cóc hay nhựa cóc). Loại độc tố này cực mạnh và bền vững, có thể gây chết người trong thời gian rất ngắn. Do đó khi chế biến thịt cóc làm thức ăn cho trẻ, các mẹ cần nhớ: Loại bỏ hoàn toàn trứng và gan cóc, tuyệt đối không được để gan cóc, nhựa cóc dính vào thịt; tránh làm vỡ trứng cóc hay để dính và sót trứng cóc trong thịt; không sử dụng các sản phẩm "bột thịt cóc" không rõ nguồn gốc để chữa suy dinh dưỡng cho trẻ. Khi làm thịt cóc, cần lột bỏ hoàn toàn phần da và nội tạng, sau đó chỉ lấy phần đùi có nhiều thịt để chế biến thành thức ăn cho trẻ.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Thi Nguyen
    • 32 chủ đề | 
    • 7 trả lời
    tích lũy được 100 điểm
    1
  • Dương Mai
    • 68 chủ đề | 
    • 383 trả lời
    tích lũy được 98 điểm
    2
  • Ssarah
    • 13 chủ đề | 
    • 4 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    3
  • Trần Thi
    • 4 chủ đề | 
    • 2 trả lời
    tích lũy được 40 điểm
    4
  • Dư Thị Lương
    • 65 chủ đề | 
    • 946 trả lời
    tích lũy được 33 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT