Chủ đề: Sự Thật Về Thịt Tươi và Thịt Đông Lạnh

Sự Thật Về Thịt Tươi và Thịt Đông Lạnh
 
Có rất nhiều chị em cho rằng thịt tươi tốt hơn thịt đông lạnh, vì chúng ta có thể tận tay sờ vào kiểm tra độ đàn hồi của thịt, được quan sát màu thịt rõ ràng hơn, và cơ bản nó mang tên là thịt “tươi” nên sẽ tươi hơn thịt đông lạnh. Và chính vì vậy họ thường ưu tiên dùng thịt tươi hơn. Thế nhưng đây là một khái niệm hoàn toàn không đúng. Trên thực tế, thịt đông lạnh không chỉ tốt, sạch hơn thịt tươi mà kể cả chất lượng đều cao hơn thịt tươi. Để chứng minh cho điều này mời các bạn cùng đọc thêm ở phần dưới đây nhé.
Các nước phát triển trên thế giới hiện nay đều sử dụng thịt đông lạnh từ rất rất lâu và không hề ủng hộ thịt tươi. Vì thịt đông lạnh đặc biệt rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta, nó cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất lượng tuyệt vời của nó. Chúng ta cùng tìm hiểu qui trình sản xuất của loại thịt đông lạnh này nhen.
 
 

Về quy trình đóng gói
Thịt sau khi được mổ sẽ được đưa đến khu đóng gói ngay lập tức, qui trình đóng gói thịt và hút chân không quá 30 phút, và đặc biệt cấp đông thịt không quá 20 phút ở nhiệt độ -20 độ C. Dưới nhiệt độ này cùng với thời gian cấp đông và đóng gói nhanh – gọn – lẹ thì vi khuẩn hoàn toàn không có khả năng xâm nhập vào miếng thịt. Nhiệt độ này được USDA ( Bộ nông nghiệp Hoa Kì ) khẳng định mọi loại thực phẩm để dưới nhiệt độ này hoàn toàn an toàn đối với sức khoẻ con người,vì vi khuẩn không thể tồn tại ở nhiệt độ này, kể cả con vi khuẩn nhỏ nhất. Chính vì vậy khuyến khích người tiêu dùng nên sử dụng thực phẩm đông lạnh vì sức khoẻ của bản thân và người thân trong gia đình.
   Về mặt chất lượng:
Một số khách hàng lo sợ thịt đông lạnh sẽ không được tươi hoặc không còn chất lượng như ban đầu, nhưng thực ra, độ tươi của thịt đông lạnh sau khi được xã đông vẫn còn vẹn nguyên như lần đầu tiên thịt vừa được mổ. Có thể bạn thấy miếng thịt được cấp đông nhìn có vẻ sẫm màu hơn thịt tươi mà người ta trưng bày, nhưng sự thật là thịt cấp đông sau khi được xã đông rất tươi, màu đỏ thuần rất đẹp, y hệt miếng thịt vừa mới được đưa ra khỏi lò mổ. Chính vì cấp đông và hút chân không ngay lập tức, nên thịt không hề bị oxi hoá như các loại thịt để ngăn mát thông thường khác, chính vì vậy mà độ tươi của thịt được giữ nguyên vẹn, đồng thời chất lượng của thịt đông lạnh thực sự rất khác biệt, có thể nói là ở một đẳng cấp cao. Các bạn có thể xem những video chế biến beefsteak của blogger nổi tiếng, miếng thịt mà họ chế biến chính là miếng thịt vừa mới được xã đông, chính vì vậy màu miếng thịt thực sự trông rất đẹp và chế biến rất ngon. Vì chất lượng tuyệt vời, nên các nhà đầu bếp luôn lựa chọn thịt cấp đông để chế biến mặc dù phải chờ đợi thời gian thịt rã đông. Và các món beefsteak mà bạn đã trải nghiệm tại các nhà hàng sang trọng cũng chính là thịt bò cấp đông.
Về thịt tươi để ngăn mát thông thường mà chúng ta thấy, nó không chỉ chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khoẻ chúng ta mà xét về mặt chất lượng thì lại không tốt bằng thịt đông. Thịt để bên ngoài không hề hút chân không để bảo vệ thịt, và nhiệt độ không đủ để giết chết vi khuẩn, mà còn tiếp tay cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, ngoài ra khi tiếp xúc với bên ngoài, thịt bị oxi hoá, chính vì vậy mà chất lượng kém dần theo thời gian. Màu đỏ mà chúng ta thấy trên thịt tươi thật ra đã không còn như ban đầu, thực tế màu mà mọi người thấy đã bị đánh lừa bởi cái tên của nó.
 
𝐇𝐨𝐦𝐞𝐦𝐚𝐝𝐞 𝐒𝐭𝐞𝐚𝐤 – 𝐄𝐚𝐭𝐭𝐨𝐠𝐞𝐭𝐡𝐞𝐫 – 𝐄𝐚𝐭𝐛𝐞𝐭𝐭𝐞𝐫
🏠 Địa chỉ: Đường Số 6, P15, Gò Vấp, TPHCM –
☎️ Hotline: 0794449029
📩 Email: [email protected]
🌐 Website: http://homemadesteak.com
#homemadesteak, #bobittet#beefsteak

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Mẹ Cà Chua
    • 3 chủ đề | 
    • 4 trả lời
    tích lũy được 50 điểm
    1
  • Ngô Liên
    • 27 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 28 điểm
    2
  • Robot Stem TPA
    • 43 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 12 điểm
    3
  • mật ong
    • 0 chủ đề | 
    • 1158 trả lời
    tích lũy được 5 điểm
    4
  • Rose
    • 1 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 2 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT